Hệ thống sản xuất năng lượng lai gió và mặt trời

Công ty năng lượng IBIS Power đã nghiên cứu kết hợp tuabin gió và pin mặt trời để cung cấp năng lượng cho các tòa nhà, được gọi là PowerNEST. Hệ thống sẽ được xây dựng trên mái nhà kết hợp thành một hệ thống hai trong một để cung cấp điện cho cả tòa nhà.

Hệ thống tuabin gió với các cánh quạt quay nghiêng xây dựng bên dưới các tấm pin mặt trời và cả hai sẽ bổ trợ cho nhau. Với hệ thống này, lượng điện sản xuất được sẽ nhiều hơn 10 lần so với chỉ riêng các tấm pin mặt trời trên mái nhà.

Việc lắp đặt hệ thống đã được tính toán kỹ lưỡng, đảm bảo đáp ứng các tiêu chuẩn phát thải mới trong quá trình xây dựng, cắt giảm tiêu thụ năng lương truyền thống và giảm lượng khí thải carbon.

Hệ thống PowerNEST cũng được bổ sung các cánh hút gió xung quanh kiến trúc của tuabin gió để giúp dẫn gió từ bên ngoài vào các khu vực của tuabin một cách hiệu quả hơn. Công ty IBIS Power cho biết, toàn bộ cấu trúc PowerNEST điều hướng luồng không khí bằng hiệu ứng Venturi để tăng đáng kể tốc độ gió qua tuabin. Hiệu ứng Venturi nhằm tăng thêm lưu lượng gió cho tuabin gió từ 40% đến 60%, tạo ra năng lượng ngay cả khi chỉ có một cơn gió nhẹ.

powernest wind turbine solar panels
Nguồn: Internet

Mái che năng lượng mặt trời hai mặt cũng thu được nhiều ánh sáng mặt trời hơn, ở nhiều góc độ hơn so với việc lắp đặt năng lượng mặt trời thông thường. Toàn bộ hệ thống có thể được điều chỉnh để tối ưu hóa việc sản xuất năng lượng trong nhiều điều kiện thời tiết. Với một hệ thống PowerNEST hoàn chỉnh có thể tạo ra đủ điện để cung cấp đầy đủ năng lượng cho một tòa nhà dân cư 15 tầng.

Sự kết hợp giữa tuabin gió và các tấm pin mặt trời sẽ thu được nhiều năng lượng hơn, trong nhiều điều kiện thời tiết hơn so với các hệ thống tại chỗ khác. PowerNEST có thể phục vụ mọi tòa nhà dân cư, thương mại hoặc công cộng miễn là công trình có mái bằng.

Công ty cho biết cần ,có không gian rộng tối thiểu 50 m2 để xây dựng một hệ thống này, càng có nhiều không gian trên mái thì hệ thống càng có thể cung cấp nhiều năng lượng hơn.

powernest wind turbine solar panels
Nguồn: Internet

Việc kết hợp hai hệ thống trong một sẽ mang lại nhiều lợi ích to lớn trong việc tiết kiệm không gian, đồng thời sản xuất được nhiều năng lượng hơn. Việc ứng dụng xây dựng hệ thống cho một công trình cũng không đòi hỏi quá phức tạp. Hệ thống đang được nghiên cứu sâu hơn nữa nhằm ứng dụng rộng rãi hơn cho nhiều loại hình công trình.

Bình luận