Dự án

HKT Group “Kick off“ dự án The Light City tạo nhiệt thị trường bất động sản cuối năm

HKT Group “Kick off“ dự án The Light City tạo nhiệt thị trường bất động sản cuối năm

Trung Kiên Trung Kiên - 15:49, 25/10/2022

Ngày 20/10 vừa qua, tại TP.HCM, Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc HKT (HKT GROUP) đã chính thức "kick off" dự án The Light City, một dự án tiềm năng với nhiều điểm nhấn ấn tượng ngay tại “trái tim” thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

HKT GROUP làm nóng thị trường Bình Phước

Với quy mô 3,3 ha, The Light City do Thành Phương Real là chủ đầu tư và HKT GROUP phân phối độc quyền. Dự án ghi dấu ấn đặc biệt tại trung tâm TP Đồng Xoài nhờ sở hữu hàng loạt dịch vụ, tiện ích hiếm có và là dự án tiên phong kiến tạo không gian sống hiện đại cùng những trải nghiệm khác biệt dành cho các chủ nhân tương lai. Dự án sở hữu trung tâm thương mại 18 tầng cao nhất Bình Phước, sẽ là điểm đến sầm uất, sôi động dành cho người dân địa phương.

Sự kiện kick off và training dự án The Light City đã làm nóng thị trường bất động sản nói chung trong giai đoạn cuối năm 2022 và khu vực Đồng Xoài (Bình Phước) nói riêng vốn có nhiều tiềm năng và dư địa phát triển. Với tốc độ tăng trưởng cao so với một số địa phương trong khu vực Đông Nam Bộ, Đồng Xoài đang có nhiều sức hút về đầu tư bất động sản, đặc biệt là phân khúc nhà phố thương mại luôn được ưa chuộng và là kênh đầu tư an toàn với tính thanh khoản tốt và tỷ suất cho thuê cao.

HKT GROUP - đơn vị phân phối độc quyền The Light City đã tổ chức kick off dự án trong ngày 20/10.

Đồng Xoài, Bình Phước trước cơ hội bứt phá

Nằm trong vùng Đông Nam Bộ, giáp ranh với Bình Dương, Đồng Nai, Lâm Đồng và Đăk Nông, Bình Phước đang dần bứt phá, phát triển kinh tế - xã hội vượt bậc trong những năm trở lại đây. Tỉnh trẻ với 25 năm tuổi này đang từng bước định hình phát triển theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa. Với tiềm năng là địa phương có diện tích hơn 6.800 km2lớn nhất khu vực Đông Nam Bộ, tỉnh sở hữu nhiều dư địa để đầu tư khu công nghiệp và các dự án đô thị lớn.

Với các thế mạnh về kết cấu hạ tầng hiện đại và đồng bộ, môi trường đầu tư thông thoáng và chính sách ưu đãi đầu tư hấp dẫn, cùng với những cam kết giải quyết thủ tục đầu tư nhanh..., Bình Phước đang là điểm đến thu hút các nhà đầu tư nước ngoài. Theo UBND tỉnh Bình Phước, năm 2021, địa phương thu hút được 63 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng số vốn đầu tư 515 triệu USD. Sáu tháng đầu năm 2022, tỉnh thu hút được 18 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 48 triệu USD. Lũy kế đến nay, toàn tỉnh đã thu hút được 354 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 3 tỷ 369 triệu USD từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. 

Cũng trong sáu tháng đầu năm, tốc độ tăng trưởng kinh tế GRDP của tỉnh tiếp tục ở mức cao, đạt 6,91%, đứng thứ hai trong vùng Đông Nam Bộ; công nghiệp tăng trên 21,7%, tiếp tục giữ vai trò động lực tăng trưởng của tỉnh; xuất khẩu phục hồi mạnh mẽ, tăng trên 23,2% so với cùng kỳ.

Những năm gần đây, Bình Phước nổi lên như một điểm đến hấp dẫn, đầy tiềm năng. Ngoài 13 khu công nghiệp với tổng diện tích trên 6.000 ha hiện có, tỉnh đang mở rộng thêm 3 khu công nghiệp với tổng diện tích 2.500 ha, trong đó khu công nghiệp Bắc Đồng Phú 900 ha, khu công nghiệp Nam Đồng Phú 600 ha, khu công nghiệp Minh Hưng Sikiko 1.000 ha. Thời gian tới, Bình Phước cũng quy hoạch mới 5 khu công nghiệp với tổng diện tích 6.800 ha. Ngoài ra, tỉnh có khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Hoa Lư với diện tích 28.000 ha.

Chỉ cách trung tâm TP.HCM khoảng 80km về phía Nam, thời gian qua Bình Phước có những đầu tư kết cấu hạ tầng kỹ thuật hiện đại và đồng bộ, xây dựng kết nối vùng tương đối hoàn thiện. Hàng loạt dự án giao thông sẽ được đầu tư trọng điểm trong giai đoạn 2022-2025 như: dự án đường cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành; đường cao tốc Đăk Nông - Bình Phước; đường Hồ Chí Minh - Chơn Thành - Đức Hòa; đường ĐT753B qua đường động lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng nối Vành đai 4 qua tỉnh Đồng Nai đến sân bay quốc tế Long Thành. 

Sở hữu nhiều tiềm năng phát triển, TP Đồng Xoài được kỳ vọng sẽ tạo sức bật lớn trong thời gian tới

Với sự phát triển bứt phá của tỉnh, TP Đồng Xoài, tỉnh lỵ của Bình Phước được hưởng lợi từ những thông tin đầu tư khởi sắc này. Từ một thị xã nhỏ, nay Đồng Xoài trở thành một thành phố lớn, đô thị khang trang, hiện đại với giao thông hạ tầng đồng bộ, nhiều dịch vụ tiện ích được đầu tư, đón đầu chuyển dịch kinh tế sang công nghiệp - dịch vụ mở trong tương lai gần.

TP Đồng Xoài hiện nay hình thành 4 khu công nghiệp được quy hoạch và xây dựng với diện tích trên 500 ha. Hiện hai khu công nghiệp Đồng Xoài I và Đồng Xoài II đã đi vào hoạt động, thu hút hàng chục nghìn lao động. KCN Đồng Xoài III, IV cũng đang triển khai và hoàn chỉnh đầu tư cơ sở hạ tầng.

Khi giá đất ở các khu vực vùng ven TP.HCM tăng cao chóng mặt thì ở Đồng Xoài, Bình Phước, các tuyến đường chính vẫn còn giá thấp, dao động từ 40 đến 60 triệu m2. Nếu so với mặt bằng giá nhà phố thương mại ở TP.HCM hay Thuận An, Dĩ An (Bình Dương) và TP  Biên Hòa, Long Thành (Đồng Nai), mặt bằng giá tại Đồng Xoài chỉ bằng giá các đô thị gần TP.HCM 10 năm trước. Chính bởi lẽ đó, bất động sản Đồng Xoài hứa hẹn sẽ mang tới nhiều tiềm năng tăng trưởng bền vững dựa trên nền tảng giá trị thực và là lựa chọn hàng đầu cho nhà đầu tư tiên phong đón trước xu thế phát triển mới.

Ý kiến của bạn