Thị trường

Hòa Bình công khai loạt dự án bất động sản chưa đủ điều kiện huy động vốn

Hòa Bình công khai loạt dự án bất động sản chưa đủ điều kiện huy động vốn

Trà Vinh Trà Vinh - 15:00, 07/08/2022

Sở Xây dựng Hòa Bình vừa công khai danh sách các dự án đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận đầu tư, cấp giấy phép xây dựng nhưng chưa đủ điều kiện được huy động vốn, chuyển nhượng và bán hàng.

Theo đó, trong danh sách vừa công bố có 51 dự án đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận đầu tư, cấp giấy phép xây dựng nhưng chưa đủ điều kiện được huy động vốn, chuyển nhượng và bán hàng.

Trong số này, có các dự án: khu dân cư số 3, số 4 của Liên danh công ty CP Xây dựng Sao Vàng và công ty CP Đầu tư Phát triển Nhà Thái Hưng; dự án Khu đô thị sinh thái Trung Minh – Geleximco của liên danh Tập đoàn Geleximco và Công ty CP đầu tư tổng hợp Hà Nội; Khu nhà ở Thăng Long Xanh do liên danh công ty CP Thăng Long Land, Công ty TNHH Xây dựng Thành Hưng và CTCP Phát triển đô thị An Thịnh làm chủ đầu tư...

Theo Sở Xây dựng Hòa Bình, trong danh sách công bố đợt này có có 21 dự án bất động sản đủ điều huy động vốn, bán nhà ở hình thành trong tương lai, chuyển nhượng bất động sản.

Để tránh những rủi ro trong giao dịch, tránh tình trạng các tổ chức, cá nhân huy động vốn, bán sản phẩm bất động sản trái quy định pháp luật trên địa bàn, Sở Xây dựng tỉnh Hòa Bình khuyến cáo người dân không tham gia giao dịch đối với các bất động sản chưa đủ điều kiện đưa vào kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Trường hợp các tổ chức, cá nhân có bằng chứng về việc ký hợp đồng đặt cọc giữ chỗ mua bán sản phẩm dự án giữa khách hàng và chủ đầu tư, đề nghị cung cấp về Sở Xây dựng và các cơ quan có liên quan (Công an tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường; UBND các huyện, thành phố nơi có dự án rao bán) để xem xét, xử lý theo đúng quy định pháp luật.

 

Ý kiến của bạn