Xây dựng & Đời sống

Họa sỹ Kim Đức gặp gỡ Chủ tịch Hiệp hội nghệ thuật quốc tế

Họa sỹ Kim Đức gặp gỡ Chủ tịch Hiệp hội nghệ thuật quốc tế

Minh Lê Minh Lê - 15:04, 18/11/2023

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngHoạ sỹ Kim Đức hy vọng có thể kết nối giữa nghệ sỹ Việt Nam với Hiệp hội nghệ sỹ quốc tế thông qua các hoạt động nghệ thuật thiết thực và có ý nghĩa.

Họa sỹ Nguyễn Thị Kim Đức vừa có buổi gặp gỡ với ông Kwang soo Lee, Chủ tịch Hiệp hội nghệ thuật quốc tế (IAA/AIAP) đồng thời là Chủ tịch thứ 25 của Hiệp hội nghệ thuật Hàn Quốc. Đây là vinh dự lớn lao, mở ra cơ hội cho các nghệ sỹ Việt Nam nâng cao vị thế trên thị trường quốc tế thông qua tổ chức.

Tại buổi gặp gỡ, hoạ sỹ Kim Đức chia sẻ: "Mỹ thuật hội họa là văn hóa. Giao lưu mỹ thuật hội họa là tăng cường sự hiểu biết về văn hóa giữa các quốc gia, làm nền tảng cho các hợp tác kinh tế xã hội, giao lưu nhân dân. Ngày nay, mỹ thuật hội họa được xem là sức mạnh mềm của một đất nước trong hội nhập quốc tế”.

Họa sỹ Kim Đức hy vọng có thể kết nối nghệ sĩ Việt Nam với Hiệp hội của các nghệ sĩ quốc tế thông qua các hoạt động nghệ thuật thiết thực và có ý nghĩa.

Cũng trong dịp này, hoạ sỹ Kim Đức tặng Chủ tịch Kwang soo Lee bản in bức tranh "Vỏ tương lai" với thông điệp bảo vệ thiên nhiên trước biến đổi khí hậu mà thế giới đang phải gánh chịu. 

Chủ tịch Kwang soo Lee cũng bày tỏ sự quan tâm, ghi nhận những sáng tạo của các nghệ sĩ Việt Nam. Ông hy vọng trong thời gian tới, khi Việt Nam tham gia Hiệp hội, sẽ là cơ hội để các nghệ sĩ nâng cao vị thế, được khuyến khích phát triển sự nghiệp đồng thời tham gia đóng góp tích cực vào các hoạt động cải thiện đời sống, mang các giá trị tinh thần lớn lao của nghệ thuật.

Hiệp hội của các nghệ sĩ quốc tế - IAA/AIAP là tổ chức phi chính phủ bao gồm các nghệ sĩ làm việc trong lĩnh vực hội họa, điêu khắc, in ấn và các hình thức công việc sáng tạo khác trong nghệ thuật thị giác. Kể từ khi thành lập, Unesco đã trao cho IAA/AIAP tư cách là đối tác của Unesco với tư cách Hiệp hội tư vấn.

Hiện nay, ông Kwang soo Lee là Chủ tịch Hiệp hội nghệ thuật quốc tế IAA/AIAP đồng thời ông cũng là chủ tịch thứ 25 của Hiệp hội nghệ thuật Hàn Quốc. Hiệp hội Nghệ thuật Hàn Quốc nhiều năm nỗ lực để phát triển nghệ thuật ở Hàn Quốc, bao gồm đại diện cho quyền và lợi ích của nghệ sĩ, cải thiện môi trường sáng tạo, thực hiện chính sách phúc lợi và phát hiện các nghệ sĩ trẻ và mới nổi. 

Không chỉ nổi danh với tác phẩm "Vỏ tương lai – Cover Of Future" đã được chọn làm quà tặng cho các chức sắc giáo hội Phật giáo trên thế giới khi đến Việt Nam tham dự Đại lễ Phật đản Vesak 2019, hoạ sỹ Kim Đức còn được biết đến với tư cách là chủ tịch Quỹ tranh “Butta sweet life” với hành trình tặng gần 300 trăm bức tranh sơn dầu cho các bệnh viện tại Hà Nội như: Bệnh viện K cơ sở 2, Bệnh viện Xanh Pôn, Bệnh viện đa khoa Mỹ Đức, Bệnh viện đa khoa Đức Giang.

Ý kiến của bạn