Xây dựng toàn cầu

Hoàn thành cặp tòa nhà chọc trời nghiêng ngả ở Paris

Hoàn thành cặp tòa nhà chọc trời nghiêng ngả ở Paris

Đức Tú (Dezeen) Đức Tú (Dezeen) - 13:45, 23/09/2022

Studio Ateliers Jean Nouvel đã khánh thành cặp đôi tòa nhà chọc trời Tours Duo cao 180 m và 125m nhằm "tạo nên nét đặc trưng riêng" cho phía đông TP Paris.

Duo skyscrapers by Ateliers Jean Nouvel

Được thiết kế như một điểm mốc mang tính biểu tượng, cặp tòa nhà chọc trời này chứa 97.000 m2 không gian văn phòng và một khách sạn 139 phòng với nội thất được thiết kế bởi nhà thiết kế người Pháp Philippe Starck.

Studio cho biết: “Phía đông Paris đang là một khu vực mới nổi, đang được quy hoạch và xây dựng, hoàn thiện và sửa đổi để trở thành một trung tâm mới. Dự án xây dựng cụm công trình này là tạo lên một cặp công trình măng tính biểu tượng và tăng cường sức hấp dẫn của địa điểm mới nổi này".

Inclined skyscrapers in Paris by Ateliers Jean Nouvel

Được xây dựng dọc theo đường vành đai Périphérique và một tuyến đường sắt lớn, cặp tòa nhà chọc trời này đều nằm cách xa quảng trường trung tâm.

Studio đã tạo góc nghiêng các tòa nhà chọc trời để chúng có thể nhìn thấy rõ hơn từ Sông Seine, Périphérique và một số địa danh của thành phố.

Bibliothèque Nationale de France with Jean Nouvel skyscraper

Cao 180 mét, Tour Duo 1 là tòa nhà chọc trời cao thứ hai ở Paris sau Tour Montparnasse. Tòa nhà cao 39 tầng với các không gian văn phòng ở các tầng trên với khán phòng và các cửa hàng ở tầng trệt. Một không gian hội họp được đặt trên đỉnh tháp.

Jean Nouvel's Duo skyscrapers

Tòa tháp lân cận cao 29 tầng chứa không gian văn phòng cùng với một khách sạn ở các tầng trên. Cùng với một nhà hàng và quầy bar có sân hiên nhìn ra Paris.

Các khối trên của cả hai tòa nhà chọc trời đã được xoay nghiêng, tạo lên một công trình có phần "nghiêng ngả".

View of Paris from skyscraper terrace

Cặp đôi tòa tháp là một phần của làn sóng các tòa nhà chọc trời đang được xây dựng ở Paris, bao gồm cả tòa nhà chọc trời Hekla của Ateliers Jean Nouvel trong khu vực La Defense của thành phố.

Herzog & de Meuron gần đây đã thông báo rằng, việc xây dựng đã được thiết lập để bắt đầu theo sơ đồ Tour Triangle của nó, trong khi tòa nhà cao nhất của thành phố - Tour Montparnasse - hiện đang được cải tạo.

Ý kiến của bạn