Thị trường

Hơn 200 doanh nghiệp, thương hiệu tham gia Hội chợ triển lãm ASEAN Ceramics 2023

Hơn 200 doanh nghiệp, thương hiệu tham gia Hội chợ triển lãm ASEAN Ceramics 2023

Mai Nguyên Mai Nguyên - 11:15, 28/07/2023

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngHội chợ triển lãm ASEAN Ceramics 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 28 - 30/11/2023 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế tại Hà Nội, dự kiến thu hút hơn 200 doanh nghiệp, thương hiệu tham gia.

Sáng 28/7, tại Hà Nội, Hiệp hội Gốm sứ xây dựng Việt Nam và Tập đoàn Messe München GmbH tổ chức Họp báo thông tin về Hội chợ triển lãm  ASEAN Ceramics 2023 (ASEAN Ceramics 2023). Theo Ban tổ chức, ASEAN Ceramics 2023 được sự bảo trợ của Bộ Xây dựng Việt Nam và các Hiệp hội thương mại trong và ngoài nước như: Hiệp hội các nhà sản xuất máy và thiết bị gốm sứ Ý (ACIMAC); Phân hội vật liệu xây dựng thuộc Hội xúc tiến thương mại quốc tế (CCPIT) Trung Quốc; Hiệp hội Gốm sứ Thái Lan, Hiệp hội các nhà sản xuất & xuất khẩu gốm sứ Bangladesh (BCMEA); Hiệp hội Gốm sứ gia dụng Việt Nam (VCCA); Hội Vật liệu xây dựng Việt Nam (VABM), Viện Vật liệu xây dựng Việt Nam (VIBM).   

ASEAN Ceramics 2023 là triển lãm quốc tế hàng đầu về máy và thiết bị, công nghệ và vật liệu phục vụ sản xuất gạch ốp lát, sứ vệ sinh, sứ gia dụng, gạch ngói đất nung và các sản phẩm gốm sứ cao cấp. Dựa trên thành công vượt trội và chuyên sâu về công nghệ gốm sứ (ceramitec), sự kiện này hứa hẹn sẽ quy tụ những công ty, tập đoàn có ảnh hưởng nhất trong ngành gốm sứ khu vực Đông Nam Á.

Theo Ban tổ chức, ASEAN Ceramics 2023 dự kiến sẽ có sự góp mặt của hơn 200 công ty và thương hiệu tham gia trưng bày sản phẩm, thu hút hơn 3.000 khách thương mại và người mua đến tham quan trong ba ngày diễn ra sự kiện.

Chủ đề của năm nay "Xây dựng một tương lai bền vững, cải tiến và hướng tới sản xuất xanh nâng cao hiệu quả thông qua số hóa, tự động hóa, sử dụng nguyên nhiên liệu thay thế, thu hồi năng lượng, giảm và tái sử dụng phế thải" sẽ nhấn mạnh tính bền vững và những tiến bộ công nghệ thúc đẩy ngành gốm sứ phát triển.

Hội chợ triển lãm và các hội thảo chuyên ngành sẽ quy tụ những công ty cung ứng hàng đầu thế giới và các nhà sản xuất hàng đầu Đông Nam Á nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại, trao đổi kỹ thuật và tiếp tục đầu tư công nghệ để nâng cao tiêu chuẩn chất lượng gốm sứ đáp ứng mọi yêu cầu phức tạp của thị trường quốc tế.

Ông Michael Wilton, CEO kiêm Giám đốc điều hành MMI Asia chia sẻ, ngành kinh doanh gốm sứ khu vực Đông Nam Á nắm giữ những cơ hội lớn khi có sự kết hợp giữa chương trình xây dựng cơ sở hạ tầng và phát triển của chính phủ các nước ASEAN và sự gia tăng sản lượng gốm sứ Việt Nam để xuất khẩu sang các thị trường APAC, Hoa Kỳ và châu Âu. Tại sự kiện này, máy và các thiết bị, công nghệ, nguyên vật liệu và các phương pháp sản xuất nhằm hỗ trợ cho sự phát triển và tiến bộ hơn nữa của ngành gốm sứ sẽ được giới thiệu đến đông đảo khách hàng.

Theo ông Đinh Quang Huy, Chủ tịch Hiệp hội Gốm sứ xây dựng Việt Nam, trong 10 năm trở lại đây, ngành công nghiệp sản xuất gốm sứ Đông Nam Á đã tăng trưởng nhanh chóng, trở thành một trong những khu vực phát triển sôi động nhất trên thế giới.

Chỉ tính riêng ở Việt Nam, công suất gạch ốp lát hiện nay đạt trên 800 triệu m²/năm, sứ vệ sinh đạt 24 triệu sản phẩm/năm cùng với lĩnh vực gốm sứ gia dụng và các sản phẩm gốm sứ khác, nằm trong Top 10 nước sản xuất gốm sứ hàng đầu thế giới, là điểm đến hấp dẫn của các nhà cung cấp máy và thiết bị sản xuất gốm sứ.

Quang cảnh buổi họp báo.

ASEAN Ceramics 2023 sẽ có các gian hàng quốc gia đến từ Trung Quốc, Ý và Việt Nam, mang đến trải nghiệm phong phú bao gồm nhiều lĩnh vực khác nhau trong ngành gốm sứ cùng những công nghệ cải tiến mới nhất cho ngành sản xuất gốm sứ.

Trong đó, có các công ty như: Izawa Pigments, Heraeus, Granulation Systems và các công ty tham gia trưng bày như Công ty Thạch Quang, Công ty CP Vitis, Behn Meyer, SACMI và System Ceramics.  

Asean Ceramics đã từng bước tạo dựng được chỗ đứng trong danh sách các sự kiện của ngành gốm sứ khu vực Đông Nam Á và thế giới với quy mô ngày càng mở rộng cả về danh mục sản phẩm trưng bày cũng như lĩnh vực ngành hàng, lượng khách tham quan. Điều này cho thấy sức hút của Hội chợ triển lãm, đồng thời cho thấy hiệu quả mà sự kiện đem lại cho các công ty trưng bày cũng như khách tham quan.

Chia sẻ về sự kiện này, ông Hiroyasu Izawa, Chủ tịch công ty Izawa Pigment Co. Ltd cho biết, sau thành công rực rỡ của triển lãm Bangkok năm 2022, năm nay chúng tôi may mắn được đưa đối tác Heraeus của Izawa Pigment đến sự kiện ASEAN Ceramics 2023 vào tháng 11.

Trong khuôn khổ của ASEAN Ceramics 2023, khách tham quan sẽ được chứng kiến nhiều giải pháp, công nghệ và máy hiện đại tại triển lãm năm nay như, giải pháp đột phá từ Laboratorios Argenol (Tây Ban Nha) - chất phụ gia kháng khuẩn BactiBlock ức chế hiệu quả sự phát triển của vi khuẩn có hại, mang lại khả năng bảo vệ lâu dài trong các ứng dụng khác nhau của Behn Meyer; Kỹ thuật trang trí và màu mới nhất cho sứ gia dụng, gạch ốp lát và thủy tinh của Izawa Pigments; Vật liệu kim loại quý mới nhất để trang trí gốm sứ và thủy tinh cũng như cho các ứng dụng kỹ thuật được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như công nghiệp ô tô, hàng không hoặc điện tử của Heraeus Precious Coatings... ·

Bên cạnh đó, sẽ có một chương trình toàn diện gồm các hoạt động đồng hành tạo cơ hội trao đổi kiến thức, hợp tác và phát triển kinh doanh như: Hội thảo chuyên ngành gốm sứ ASEAN; Gặp gỡ người mua - người bán; Tham quan nhà máy gốm sứ trước sự kiện, Gian hàng gốm sứ kỹ thuật, Cơ hội giới thiệu và kết nối kinh doanh. ASEAN Ceramics 2023 được coi là một sự kiện quan trọng trong ngành gốm sứ, thúc đẩy sự đổi mới, hợp tác và tăng trưởng.

Phát biểu tại Họp báo, ông Nguyễn Hữu Thọ, Phó Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng, Bộ Xây dựng cho biết, đây là triển lãm quốc tế chuyên ngành gốm sứ được tổ chức lần thứ hai tại Việt Nam và hứa hẹn sẽ đạt thành công lớn. Triển lãm là nơi quy tụ các cơ quan, tổ chức, nhà đầu tư và các doanh nghiệp về lĩnh vực máy móc, thiết bị, công nghệ kỹ thuật và nguyên vật liệu phục vụ ngành sản xuất gốm sứ trong và ngoài nước.

“Triển lãm lần này sẽ là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp tăng cường xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường, hợp tác đầu tư và trao đổi khoa học công nghệ, giúp cải tiến hiệu quả dây chuyền sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm gốm sứ Việt Nam nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và quốc tế. ASEAN Ceramics 2023 sẽ đặt nền tảng cho các kỳ triển lãm tiếp theo, xứng tầm là một sự kiện uy tín và hỗ trợ tốt nhất cho sự phát triển đối với lĩnh vực sản xuất gốm sứ tại Việt Nam” - Phó Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng Bộ Xây dựng nhấn mạnh.

 

Ý kiến của bạn