Doanh nghiệp- Doanh nhân

Hơn 600 doanh nghiệp, nhà đầu tư tham gia “Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022”

Hơn 600 doanh nghiệp, nhà đầu tư tham gia “Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022”

Xuân Lam Xuân Lam - 13:35, 31/05/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngNgày 31/5, UBND TP Đà Nẵng đã thông tin về việc tổ chức “Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022” và các sự kiện diễn ra tại TP Đà Nẵng trong tháng 6/2022.

Phó chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng, ông Hồ Kỳ Minh cho biết, với chủ đề năm 2022 là “Năm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội”; trong 5 tháng đầu năm 2022, mọi hoạt động kinh doanh, đầu tư, thương mại, du lịch, văn hóa, thể thao trên địa bàn Thành phố đã trở lại trạng thái bình thường mới. Chính quyền Thành phố đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để đưa nền kinh tế trở lại quỹ đạo phát triển.

Để tạo đà tăng trưởng cho thành phố sau thời kỳ đóng băng vì đại dịch Covid-19 TP Đà Nẵng sẽ tổ chức một chuỗi các sự kiện trong tháng 6; trong đó có "Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022" sẽ được tổ chức vào ngày 25/6/2022.

Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh thông tin về Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng năm 2022

Theo ông Hồ Kỳ Minh, tại Diễn đàn, Thành phố sẽ công bố thông tin về kế hoạch, tiến độ triển khai điều chỉnh Quy hoạch phân khu chức năng theo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; các dự án đang kêu gọi đầu tư trên địa bàn thành phố; danh mục quỹ đất phục vụ kêu gọi thu hút đầu tư của thành phố Đà Nẵng. 

Ngoài ra, Thành phố sẽ công bố Quy trình chuẩn bị đầu tư và lựa chọn nhà đầu tư đối với các dự án đầu tư không sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước thực hiện ngoài các khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung, cụm công nghiệp trên địa bàn Đà Nẵng, kiến nghị với Chính phủ xem xét, ban hành cơ chế, chính sách đặc thù đối với một số dự án trọng điểm trên địa bàn thành phố.…

“Diễn đàn còn là cơ hội để chính quyền thành phố trực tiếp đối thoại với các doanh nghiệp, nhà đầu tư về những mục tiêu, tiềm năng phát triển của Đà Nẵng, đồng thời lắng nghe các tư vấn, góp ý, kiến nghị, đề xuất để tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, thật sự trở thành điểm đến đầu tư hấp dẫn tại Việt Nam”, ông Minh thông tin.

Ngoài ra, trong “Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022”, TP Đà Nẵng cũng sẽ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, chủ trương nghiên cứu đầu tư cho các dự án trong nước và dự án FDI; trao các thỏa thuận nguyên tắc, hợp tác đầu tư giữa thành phố với các đối tác trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, các hoạt động bên lề Diễn đàn cũng được tập trung tổ chức như Triễn lãm Điều chỉnh quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Quy hoạch phân khu các phân khu chức năng theo Điều chỉnh quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Đà Nẵng đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để đưa nền kinh tế trở lại quỹ đạo phát triển

Diễn đàn dự kiến có sự góp mặt của gần 600 đại biểu và các hội, hiệp hội doanh nghiệp; các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Đà Nẵng kỳ vọng Diễn đàn sẽ quảng bá tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư để các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế quan tâm lựa chọn, quyết định đầu tư, tranh thủ thu hút các nguồn lực đầu tư trong và ngoài nước, nhất là nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

Trong chuỗi các sự kiện, hoạt động kinh tế, đầu tư, thương mại trong tháng 6/2022, đáng chú ý trên địa bàn thành phố cũng sẽ diễn ra 4 lễ khởi công các dự án như Khu tái định cư phục vụ giải tỏa Làng đại học; dự án Nhà máy nhựa Long Thành thành phố Đà Nẵng tại Khu công nghiệp Liên Chiểu; dự án Trung tâm Nesta Đà Nẵng tại Khu công nghệ thông tin tập trung và dự án của Công ty Cổ phần Dana Logistics tại Khu công nghiệp Hòa Khánh mở rộng.

Ngoài ra, Công ty TNHH ODK Mikazuki Việt Nam sẽ đưa vào hoạt động chính thức khu Khách sạn thuộc Dự án Mikazuki Spa & Hotel Resort…

 

Ý kiến của bạn