in 3d

 • Ngôi nhà in 3D với tính năng chống động đất

  Ngôi nhà in 3D với tính năng chống động đất

  Ngôi nhà nguyên mẫu được thiết kế để chống chọi với hoạt động địa chấn của địa phương và kết hợp các kỹ thuật xây dựng in 3D hiện đại với nghề thủ công truyền thống của địa phương dưới dạng mái nhà tranh.
 • Nghiên cứu in 3D kết cấu bê tông thông minh

  Nghiên cứu in 3D kết cấu bê tông thông minh

  Đại học Cambridge đang nghiên cứu một phương pháp in 3D cho mỗi đơn vị kết cấu hạ tầng cụ thể, không chỉ nhanh chóng mà còn kết hợp các cảm biến để giúp nó tự giám sát và tự sửa chữa.
 • Công trình được in 3D lớn nhất châu Âu

  Công trình được in 3D lớn nhất châu Âu

  In 3D đã phát triển mạnh mẽ trong vài năm qua, với công nghệ tiên tiến được sử dụng để xây dựng mọi thứ, từ môi trường sống thử nghiệm trên sao Hỏa đến một chuỗi các công trình dân cư lớn ở Hoa Kỳ.
 • Công nghệ mới giảm trọng lượng tường bê tông

  Công nghệ mới giảm trọng lượng tường bê tông

  Công nghệ in bê tông 3D (3DCP) đã được biết đến là phương pháp tiếp cận hiệu quả hơn để xây dựng các tòa nhà. Tuy nhiên, một loại 3DCP mới được cho là thậm chí còn tốt hơn, có khả năng xây dựng các bức tường được khẳng định là nhẹ hơn 72% so với các loại tường thông thường.
 • Xây dựng 100 ngôi nhà bằng hệ thống in 3D

  Xây dựng 100 ngôi nhà bằng hệ thống in 3D

  Mặc dù chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong thị trường nhà ở, nhưng công trình in 3D đang phát triển nhanh chóng và có thể hình dung một lượng lớn người Mỹ sẽ sống trong những ngôi nhà do robot xây dựng trong tương lai gần.
 • Xây dựng 4.0 bằng công nghệ in 3D

  Xây dựng 4.0 bằng công nghệ in 3D

  In 3D bê tông là phương án thi công mới hứa hẹn cho các kỹ sư và những công ty xây dựng dân dụng. Một giải pháp giúp đẩy nhanh tiến độ và giảm chi phí xây dựng, ngành Xây dựng dân dụng chiếm tới hơn 13% tổng GDP toàn cầu.
 • Vật liệu gỗ tạo hình bằng cách in 3D

  Vật liệu gỗ tạo hình bằng cách in 3D

  Rất nhiều công đoạn liên quan đến việc tạo ra các đồ vật bằng gỗ như đồ nội thất, với gỗ cần được khai thác, xử lý, tạo hình và cho ra thành phẩm.
 • Đánh giá khả năng thấm nước của tường bê tông in 3D

  Đánh giá khả năng thấm nước của tường bê tông in 3D

  In bê tông 3D trong xây dựng là quá trình tạo hình các đối tượng (vật thể công trình) ba chiều bằng cách đắp chồng các lớp vật liệu bê tông lên nhau và được định dạng dưới sự kiểm soát của máy tính để tạo ra vật thể đã được vẽ sẵn trên phần mềm CAD (Computer-Aided Design).
 • Sử dụng máy in 3D xây dựng trường học

  Sử dụng máy in 3D xây dựng trường học

  Tổ chức phi lợi nhuận Thinking Huts cho biết, Madagascar cần khoảng 22.000 trường học mới để giải quyết tình trạng quá tải và khan hiếm trường học. Để thử và giải quyết vấn đề này, Thinking Huts đã xây dựng những trường học ở đây bằng máy in 3D nhằm giải quyết nhanh vấn đề trên.
 • Nghiên cứu ứng dụng gỗ làm vật liệu in 3D

  Nghiên cứu ứng dụng gỗ làm vật liệu in 3D

  Các nhà khoa học tại MIT hiện đã tạo ra những bước đột phá trong một quy trình mà một ngày nào đó có thể cho phép chúng ta in 3D và phát triển gỗ trực tiếp thành hình dạng của đồ nội thất và các đồ vật khác.