INSEE Việt Nam lần thứ 8 được trao Giải thưởng Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững

10:54 29/12/2023
Liên tiếp 8 năm được trao Giải thưởng Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững chính là sự ghi nhận cho những đóng góp của INSEE trong lĩnh vực xây dựng, môi trường vì sự phát triển bền vững tại Việt Nam.

Vừa qua, xi măng INSEE vinh dự được nhận Giải thưởng Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững (Top 100 CSI) năm 2023 được tổ chức bởi Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam, Ban Kinh tế trung ương, Bộ LĐTB&XH, Bộ TN&MT và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

INSEE Việt Nam vinh dự nhận được Giải thưởng Top 100 CSI trong 8 lần liên tiếp.

Là nhà sản xuất và cung cấp VLXD, dịch vụ xử lý chất thải hàng đầu miền Nam Việt Nam, INSEE nhận thấy trách nhiệm trong việc đóng góp vào sự phát triển của xã hội thông qua bộ sản phẩm xi măng xanh với hàm lượng phát thải carbon thấp cùng những đóng góp thiết thực cho cộng đồng và môi trường.

Việc được bình chọn trong danh sách “Doanh nghiệp Phát triển bền vững” 8 năm năm liên tiếp chính là sự ghi nhận của Chính phủ, các Bộ, ngành, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức, xã hội về những hoạt động phát triển bền vững của Công ty tại Việt Nam.

Ngành xi măng Việt Nam đang phải đối mặt với sự sụt giảm nhu cầu đáng kể, khoảng hơn 30% và ảnh hưởng lớn đến tình hình kinh doanh trong thời gian vừa qua. Chính vì lẽ đó, INSEE và đặc biệt là nhà máy của Công ty tại Hòn Chông, tỉnh Kiên Giang đã thúc đẩy hơn nữa các chiến lược phát triển bền vững vừa giúp giảm phát thải carbon, vừa giảm chi phí để cạnh tranh trong năm 2024 như tăng tỷ lệ Nhiệt thay thế (TSR) để giảm tiêu thụ than từ 31% lên 38%. Những thành tựu này chứng minh vị thế dẫn đầu của INSEE trong việc chuyển đổi bền vững của ngành xi măng tại Việt Nam xoay quanh 3 khía cạnh: Môi trường (Environment) - Xã hội (Social) - Quản trị (Governance).

INSEE và hành trình thực hiện cam kết xây dựng cộng đồng bền vững tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, INSEE tin rằng sự phát triển của địa phương chính là nền tảng cho sự phát triển của các doanh nghiệp hoạt động tại đây. Vì vậy, trong năm 2023, Công ty đã triển khai rất nhiều hoạt động hướng đến phát triển cộng đồng bền vững.

Cụ thể, INSEE đã cùng các đối tác xây dựng 5 ngôi nhà Đại đoàn kết cho các hộ dân khó khăn tại huyện Kiên Lương, tài trợ hơn 500 thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức chương trình hiến máu nhân đạo (2 lần/năm), khám sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 700 người cao tuổi, mang đến những chương trình giúp nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường như “Đổi rác nhận quà” để tuyên truyền và hướng dẫn phân loại rác tại nguồn cho người dân.

Thông qua cuộc thi INSEE Prize, Công ty không chỉ lan tỏa xu hướng xây dựng bền vững và triển khai dự án của nhóm sinh viên thắng giải, mà còn kết hợp tổ chức các buổi hội thảo về Xu hướng công trình Xanh tại nhiều trường đại học trên toàn quốc.

Tham gia chia sẻ về lợi ích của vật liệu xanh tại các diễn đàn với quy mô lớn, phối hợp triển khai nhiều hoạt động bảo vệ môi trường hằng năm như trồng cây, thu gom rác…

Ngoài ra, INSEE cũng đang triển khai xây dựng trường học Kiên Bình 2, giúp tạo điều kiện cho hơn 700 em học sinh thuộc hộ nghèo, gia đình nông thôn và dân tộc thiểu số được đến trường.

Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục nỗ lực để triển khai nhiều chương trình, hoạt động hướng đến Phát triển bền vững, đúng với tuyên ngôn thương hiệu “Vững xây cuộc sống” mà INSEE đã đặt ra và theo đuổi.

Bình luận