Xây dựng toàn cầu

Kế hoạch xây dựng khách sạn hình lục giác trên Vịnh Aqaba

Kế hoạch xây dựng khách sạn hình lục giác trên Vịnh Aqaba

Đức Tú (Dezeen) Đức Tú (Dezeen) - 08:00, 04/12/2023

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngDự án lớn Neom của Saudi Arabia đã công bố những hình ảnh về dự án phát triển có tên Siranna do studio Woods Bagot thiết kế, bao gồm các căn hộ và khách sạn trong một cấu trúc hình lục giác được thiết kế để "hòa vào ngọn núi liền kề".

Pillar hotel near mountains for Neom

Khu vực mới nhất được công bố là một phần của dự án phát triển Neom ở phía Tây Bắc Saudi Arabia, Siranna sẽ nằm trên một vịnh của Vịnh Aqaba và chỉ có thể tiếp cận được từ biển.

Được mô tả là một “điểm đến cực kỳ sang trọng”, dự án do studio Woods Bagot thiết kế sẽ bao gồm một khách sạn 65 phòng cùng với 35 dinh thự tư nhân.

Hexagonal pillars and protruding ammenties on the ocean

Chúng sẽ được đặt trong một cấu trúc giống như đá có hình lục giác tương tự như sự hình thành cột bazan. Theo sự phát triển, nó được thiết kế để hòa vào ngọn núi mà nó đang được xây dựng dọc theo.

Studio cho biết: “Công trình này mang đến tầm nhìn không bị gián đoạn ra Biển Đỏ, với thiết kế theo tầng mang lại tầm nhìn và góc nhìn đa dạng. Được xây dựng trên một địa hình ven biển gồ ghề, các cột hình lục giác tạo lên một công trình đặc biệt nhưng vẫn vẫn hài hòa với những ngọn núi và hệ thực vật xung quanh”.

Neom hotel with views of the red sea

Cùng với chỗ ở, khu phát triển sẽ bao gồm một số nhà hàng, câu lạc bộ bãi biển, spa và các cơ sở chăm sóc sức khỏe.

Siranna là khu vực thứ bảy được công bố là một phần của dự án Neom, bao gồm thành phố dài 170 km có tên The Line.

Cavernous interiors of Siranna hotel for Neom

Được công bố sau sự ra mắt của Epicon - một khu phát triển du lịch sang trọng bao gồm một cặp tòa nhà chọc trời lởm chởm cho một khu nghỉ dưỡng sang trọng trên Vịnh Aqaba và bộ ba "khách sạn cổ điển sang trọng" tên là Leyja, vào đầu tháng này.

Dự án Neom sẽ bao gồm tổng cộng 10 khu vực, bao gồm thành phố cảng hình bát giác có tên Oxagon, siêu thành phố phản chiếu The Line và một khu nghỉ dưỡng trên đảo tên là Sindalah.

Ý kiến của bạn