Vật liệu

Keo VCC - vật liệu xây dựng phát thải thấp

Keo VCC - vật liệu xây dựng phát thải thấp

Trung Kiên Trung Kiên - 09:21, 20/06/2023

Hội thảo “Vật liệu xây dựng phát thải thấp phục vụ xây dựng nhà ở xã hội" được tổ chức ngày 16/6, do Hội Vật liệu Xây dựng phối hợp với Ban tổ chức Triển lãm quốc tế Vietbuild.

 Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo các đơn vị chức năng thuộc Bộ Xây dựng, các Sở, ban, ngành tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận, chuyên gia các viện nghiên cứu, hiệp hội chuyên ngành, và hơn 100 doanh nghiệp tham dự. Bài tham luận keo VCC được đánh giá cao về nội dung với giải pháp an toàn và tiết kiệm.

Mục tiêu xây dựng 1 triệu căn nhà ở xã hội trong giai đoạn 2021 - 2030,  với quan điểm phát triển nhà ở phải bảo đảm an toàn và đáp ứng các điều kiện về chất lượng xây dựng, kiến trúc, cảnh quan, tiện nghi và môi trường; có khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu, tiết kiệm năng lượng, phát triển bền vững, phát thải thấp theo đúng quy chuẩn, tiêu chuẩn do cơ quan có thẩm quyền ban hành. Một trong những giải pháp hiệu quả nhằm thực hiện các mục tiêu nêu trên chính là sử dụng vật liệu xây dựng phát thải thấp và hiệu quả năng lượng cho xây dựng nhà ở nói chung, nhà ở xã hội nói riêng.

Hội thảo nhận được sự quan tâm của nhiều địa phương và doanh nghiệp

Tại buổi tọa đàm, đại diện lãnh đạo một số Cục, Vụ chức năng thuộc Bộ Xây dựng đã trao đổi, làm rõ hơn những định hướng của Bộ trong việc xây dựng, ban hành hoặc trình cấp có thẩm quyền ban hành chính sách về phát triển vật liệu xây dựng, trong đó có vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng, phát triển công trình xanh, góp phần hiện thực hóa cam kết của Việt Nam tại COP26 đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050.

Là 1 trong 8 diễn giả trình bày tham luận tại hội thảo, ông Đinh Mạnh Hùng - Trợ lý Chủ tịch HĐQT Công ty VCC đã trình bày  ”Giải pháp sử dụng chất kết dính tiết kiệm chi phí trong xây dựng nhà ở xã hội”.

Theo đó, đại diện VCC đã giới thiệu về các chất kết dính có chất lượng đảm bảo tiêu chuẩn trong nước và quốc tế với mức giá  hợp lý. Tất cả các sản phẩm đều đảm bảo tiêu chí thân thiện môi trường. Dòng sản phẩm đang được thị trường tin dùng của VCC bao gồm keo trung tính và keo cao cấp.

Ông Đinh Mạnh Hùng - Đại diện VCC trình bày tham luận tại hội thảo

Các dòng keo trung tính bao gồm VCC 975, VCC 791, VCC A500, VCC A600 với các đặc tính chung là, mềm dẻo, dễ dàng thi công, có khả năng chịu lực và chống chịu thời tiết tốt, chống chịu độ ẩm cao, ozone và tia cực tím, độ kết dính cao với nhiều vật liệu, tuổi thọ cao, không bị ăn mòn và không có mùi kích ứng, thân thiện môi trường. VCC 795 được dùng trong mặt dựng kết cấu và không kết cấu, phần gá kết cấu của nhiều hệ tấm pano, kết dính hầu hết các loại vật liệu phổ biến như kính, nhôm, thép, kim loại có sơn, EIFS, đá granit và các loại đá khác, bê tông, gạch granit…, VCC 791 được dùng trám trét khe mặt dựng kính, các mối nối chịu thời tiết của kính và tường.

VCC A500 có độ bám dính cực tốt, có thể bám dính trên hầu hết các loại vật liệu mà không cần sơn lót, có sức căng, độ co giãn tốt, có khả năng phục hồi về hình dạng ban đầu khi bị tác động vật lý, được sử dụng để trám trét trên cửa sổ, cửa chính nhôm kính, hệ thống ống thông gió, mối nối tôn thép, nhôm kính, nội thất.

VCC A600 là dòng keo có tính năng chống thấm mốc, thân thiện môi trường. Ngoài tính năng sử dụng như VCC A600, thì dòng keo này được sử dụng dành cho thi công công trình sạch, phòng thí nghiệm, kho dược, mỹ phẩm.

VCC A300, keo silicone cao cấp 1 thành phần lưu hóa acid, độ bám dính cực tốt, có thể bám dính trên hầu hết các vật liệu mà không cần sơn lót, có sức căng, độ co giãn tốt, có khả năng phục hồi về hình dạng ban đầu khi bị tác động vật lý, ứng dụng trên cửa sổ, cửa chính nhôm kính, làm bể cá, vách kính, cửa kính, nhà bếp, phòng tắm và các ứng dụng khác.

VCC A100, keo Acyrlic 1 thành phần, độ bám dính cực tốt, có thể bám dính trên hầu hết các loại vật liệu ở những vị trí không đòi hỏi sự co giãn như: nhôm, thạch cao, một số loại nhựa và hệ thống ống dẫn, ống thông gió,trám trét các mối ngoài trời không thường xuyên tiếp xúc với nước, các mối nối trong nhà, hệ thống thông gió.

Đại diện công ty VCC chia sẻ những kinh nghiệm và những phân tích mang tính xây dựng đặc biệt phù hợp đối với chương trình xây dựng nhà ở xã hội, đó là: chất lượng đảm bảo theo TCVN và cao hơn, giá thành rẻ hơn từ 7 -10%, nguồn cung ổn định, dịch vụ tận tâm và bảo hành theo công trình. VCC cũng cung cấp giải pháp thực tế cho việc xây dựng nhà ở xã hội, giúp tối ưu hóa chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng công trình. VCC luôn mong muốn được cống hiến vào sự phát triển bền vững của ngành xây dựng và kiến tạo nên những ngôi nhà chất lượng cao cho cộng đồng và xã hội.

 

Từ khóa keo dán vcc
Ý kiến của bạn