Phóng sự ảnh

Kết hợp kệ sách cho không gian thêm sang trọng

Kết hợp kệ sách cho không gian thêm sang trọng

Đức Tú (Dezeen) Đức Tú (Dezeen) - 10:00, 20/02/2024

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngKệ sách là một hệ thống lưu trữ cực kỳ hữu ích cho gia đình, giải pháp tuyệt vời giúp tận dụng tối đa không gian lưu trữ. Dưới đây là 8 công trình đã tận dụng tốt không gian lưu trữ cũng như giúp cho kệ sách trở thành một vật trang trí sang trọng trong nhà.

Living room with full storage wall

Căn hộ East Village, Hoa Kỳ

Một tủ sách bằng gỗ với mặt sau màu nâu đất được thiết kế bổ sung cho căn hộ này, trải dài theo chiều dài của phòng khách phía sau những món đồ nội thất có hoa văn tạo nên một không gian thú vị.

Nhằm mục đích bảo tồn thiết kế cũ của ngôi nhà, GRT Architects đã giữ một chiếc TV đằng sau tấm bảng màu hồng nhạt ở giữa tủ sách.

Mayfair home by Child Studio

Mayfair House, Anh Quốc

Ngôi nhà được trang bị đồ nội thất hiện đại mang phong cách Mid - Century và vật liệu hoàn thiện có tông màu trầm, nhằm mục đích nâng cao bầu không khí trang trí ấm áp bằng giá sách và những bức tường bằng gỗ tối màu.

Kelly Wearstler's interiors for Santa Monica Proper Hotel

Khách sạn Santa Monica Proper, Hoa Kỳ

Khách sạn được thiết kế những góc đọc sách với tác phẩm nghệ thuật và đồ nội thất của các nghệ sĩ và nghệ nhân địa phương.

Một tủ sách đặt dọc các phòng khách thấp và những bức tường được bao phủ bởi các tác phẩm nghệ thuật, kết nối phong cách phục hưng của tòa nhà ban đầu với tòa nhà hiện đại mới.

AdH House, Mexico

Ngôi nhà được thiết kế với một tủ sách cao bằng gỗ bạch đàn để trưng bày các tập bản đồ cổ. Các thiết bị đặt riêng được hoàn thiện với giá sách bằng đồng và hệ thống đèn LED để bổ trợ cho bảng màu nội thất trung tính tạo nên một khu vực phòng khách đầy sang trọng.

Reading nook with white walls and black shelving

Whidbey Dogtrot, Hoa Kỳ

Góc đọc sách chuyên dụng được thiết kế xuyên suốt trong phòng ngủ của ngôi nhà.  Bao bọc những bức tường trắng sáng, cùng với sự kết hợp của một cửa sổ lớn làm tôn lên giá màu tối.

Study bookshelves in Kew Residence by John Wardle Architects in Melbourne, Australia

Kew Residence, Australia

Những chiếc kệ âm tường được làm từ gỗ tần bì là tâm điểm của căn phòng, kệ chứa đầy bộ sưu tập sách và tác phẩm nghệ thuật gốm sứ. Bên cạnh kệ, một chiếc ghế ngồi bên cửa sổ và một chiếc bàn treo mỏng đã được bổ sung, tạo nên một nội thất thiết thực và đồng nhất.

Silver Lake, Hoa Kỳ

Là một phần của công trình cải tạo một ngôi nhà ở Los Angeles những năm 1950, một phần ban công không sử dụng đã được cải tạo thành một chiếc ghế dài bọc nệm màu xanh bên cửa sổ bên dưới một giá sách nổi.

Phần giá sách trưng bày tạo thêm chiều sâu và cảm giác thú vị cho một không gian đọc sách.

St Vincents Place by BE Architecture

St Vincents Place, Australia

Ngôi nhà này cũng được cải tạo để làm nổi bật bộ sưu tập nghệ thuật phong phú của gia chủ, đồng thời tôn vinh các đặc điểm di sản hiện có của nội thất.

Những cuốn sách khổ lớn tạo thành điểm nhấn trong khu vực tiếp khách của ngôi nhà dưới những khối bàn cà phê, làm tăng thêm nét hiện đại, kết cấu phong phú của ngôi nhà.

Ý kiến của bạn