Phóng sự ảnh

Kết hợp phòng ngủ và không gian làm việc một cách hiệu quả

Kết hợp phòng ngủ và không gian làm việc một cách hiệu quả

Đức Tú (Dezeen) Đức Tú (Dezeen) - 09:03, 04/08/2023

Không phải ngôi nhà cũng đều có không gian cho một phòng làm việc, vì vậy thêm bàn làm việc vào phòng ngủ là một lựa chọn phổ biến cho những người cần một nơi để làm việc hoặc học tập tại nhà.

Dưới đây là 8 phòng ngủ với bàn làm việc cung cấp không gian rất cần thiết trong khi vẫn duy trì một môi trường yên bình:

Dark wood desk next to built-in wardrobes in Fisherman's Cottage

Fisherman's Cottage, Úc

Studio Prineas đã thiết kế một phần mở rộng cho một căn nhà 4 phòng ngủ, với việc bổ sung tủ quần áo, giá đỡ bằng gỗ tối màu và một chiếc bàn nhỏ dọc theo bức tường ở một trong các phòng ngủ, liền kề với cửa sổ lớn nhìn ra vịnh gần đó và đón ánh sáng tự nhiên tràn vào không gian làm việc.

Bedroom with a desk in the red concrete house by Sanden+Hodnekvam

Ngôi nhà bê tông đỏ, Na Uy

Nội thất ốp gỗ thông của phòng ngủ này tương phản với ngoại thất bê tông màu đỏ của ngôi nhà, được thiết kế bởi studio Oslo Sanden+Hodnekvam Arkitekter. Đồ nội thất bằng gỗ thông trang trí không gian được xây dựng tại chỗ, bao gồm cả bàn treo tường ở cuối giường, cung cấp không gian làm việc ngập tràn ánh sáng.

Office nook with a custom-built wood desk and colourful chair

Pine Lane, Hoa Kỳ

Hai phòng ngủ đã được kết hợp thành một dãy phòng ngủ chính với không gian học tập, như một phần của việc cải tạo ngôi nhà từ những năm 1980 này.

Studio đã thiết kế đồ nội thất bằng gỗ tùy chỉnh cho ngôi nhà, bao gồm một chiếc bàn gấp tối giản kéo dài theo chiều dài của góc văn phòng được đặt bên trong phòng ngủ.

Interior of Laxus by Apollo Architects & Associates

Laxus, Nhật Bản

Ngôi nhà được thiết kế một không gian bàn làm việc phù hợp với tủ chứa đồ trên tường trong phòng ngủ, được thắp sáng bằng dải đèn chiếu sáng trong tủ trên cao.

Được thiết kế bởi studio Apollo Architects & Associates, phòng ngủ nhìn ra sân trong với cây cối, tạo thêm vẻ thanh bình và êm dịu cho không gian.

Wooden desk behind sliding doors in a bedroom at Apartment Block by Coffey Architects

Apartment Block, Anh Quốc

Studio Coffey Architects đã đại tu nội thất của căn hộ hai tầng ở London này và trang trí bằng các bề mặt làm từ các khối gỗ, bao gồm khu vực làm việc trên gác lửng với bàn làm việc dài và tủ đựng đồ cùng với mặt sau là phòng ngủ chính

Reading nook with white walls and black shelving

Whidbey Dogtrot, Hoa Kỳ

Công ty SHED đã thêm một góc đọc sách với tầm nhìn ra cảnh quan xung quanh vào dãy phòng ngủ ở ngôi nhà này. Giá đỡ màu đen mỏng bao phủ ba bức tường trong góc và cung cấp không gian làm việc rộng rãi và thoải mái.

Wooden desk by a timber-framed window in MA House by Timothee Mercier from Studio XM

MA House, Pháp

Một chiếc bàn gỗ sồi kết hợp với một chiếc ghế Cassina màu cà tím đặt phía sau một cửa sổ lớn nhìn ra quản cảnh bên ngoài.

Studio đã chuyển đổi ngôi nhà nông thôn này, với một không gian nội thất đơn giản tối ưu cho cuộc sống và công việc.

Wooden desk below a mezzanine bed

Financial District, Hoa Kỳ

Studio Brooklyn Light and Air đã loại bỏ các bức tường ngăn trong căn hộ rộng 365 m2 này để tạo ra một không gian mở với nhiều khu vực chứa đồ.

Đồ nội thất được xây dựng theo yêu cầu tạo ra sự tách biệt giữa các phòng, bao gồm bàn làm việc hình chữ L với kệ mở giúp phân chia khu vực phòng ngủ với phòng khách.

Ý kiến của bạn