Thị trường

Khách hàng bức xúc vì chủ đầu tư dự án Sunbay Park Hotel & Resort chậm bàn giao căn hộ

Khách hàng bức xúc vì chủ đầu tư dự án Sunbay Park Hotel & Resort chậm bàn giao căn hộ

Mai Nguyên Mai Nguyên - 13:32, 01/06/2023

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngMặc dù, đã đóng số tiền tương đương khoảng 98% giá trị căn hộ và theo điều khoản của hợp đồng chủ đầu tư dự án Sunbay Park Hotel & Resort dự kiến bàn giao căn hộ trong quý IV/2021, nhưng đến nay dự án vẫn chưa thể bàn giao, khiến khách hàng vô cùng bức xúc.

Phản ánh đến Tạp chí Xây dựng, bà Đào Thiên Thu trú tại xã Phú Cường, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội cho biết, ngày 03/3/2020, bà ký hợp đồng mua bán căn hộ du lịch hình thành trong tương lai với Công ty CP Sunbay Ninh Thuận để mua căn hộ số C.26-19 tòa nhà C.

Được biết, bà Thu mua căn hộ nói trên có diện tích sàn là 36,9 m², diện tích sử dụng là 32,5 m², thuộc dự án Sunbay Park Hotel & Resort (phường Mỹ Bình, TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) với giá hơn 1,4 tỷ đồng.

Sau đó, ngày 28/8/2020, bà Thu và chồng là ông Phan Quang Đạt đã ký hợp vay Ngân hàng TMCP Quân đội - Chi nhánh Hai Bà Trưng hơn 974 triệu đồng để thanh toán một phần tiền mua căn hộ số C.26-19, thuộc dự án Sunbay Park Hotel & Resort.

Bà Thu cho biết, tính đến thời điểm tháng 5/2023, bà đã thực hiện nghĩa vụ thanh toán cho Công ty CP Sunbay Ninh Thuận số tiền hơn 1,39 tỷ đồng tương đương khoảng 98% giá trị hợp đồng mua căn hộ số C.26-19.

“Tuy nhiên, trên thực tế đến nay, Công ty CP Sunbay Ninh Thuận đã vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ về thời gian bàn giao căn hộ và chuyển nhượng quyền sử dụng căn hộ cho tôi. Cụ thể, tại Điều 4 của hợp đồng mua bán căn hộ du lịch hình thành trong tương lai ký giữa tôi và Công ty CP Sunbay Ninh Thuận ngày 03/3/2020 ghi rõ thời điểm bàn giao căn hộ dự kiến vào quý IV/2021. Đã rất nhiều lần chủ đầu tư đưa ra các thông báo về các mốc thời gian bàn giao căn hộ, nhưng chưa lần nào bàn giao được theo đúng cam kết.

Đồng thời, tôi cũng chưa nhận được bất kỳ khoản tiền thuê căn hộ theo hợp đồng thuê căn hộ du lịch dự án Sunbay Park Hotel & Resort đã ký giữa tôi và Công ty CP Sunbay Ninh Thuận ngày 03/3/2020. Điều này gây ảnh hưởng, áp lực không nhỏ đến đến cuộc sống, sinh hoạt của tôi” - Bà Thu búc xúc.

Đã rất nhiều lần chủ đầu tư dự án Sunbay Park Hotel & Resort đưa ra các thông báo về các mốc thời gian bàn giao căn hộ, nhưng thực tế chưa bàn giao theo đúng cam kết.

Trước thực tế này, bà Thu cho rằng, phía chủ đầu tư cần sớm giải quyết, hoàn thiện, bàn giao và đưa dự án vào vận hành theo đúng cam kết, đúng điều khoản hợp đồng đã ký với khách hàng nhằm đảo bảo quyền lợi cho nhà đầu tư.

Trước những phản ánh của khách hàng về việc dự án Sunbay Park Hotel & Resort chậm tiến độ, không bàn giao theo đúng cam kết hợp đồng, phóng viên Tạp chí Xây dựng đã liên hệ với đại diện của Công ty CP Sunbay Ninh Thuận để trao đổi, làm rõ các thông tin.

Trả lời những nội dung khách hàng kiến nghị về việc chậm bàn giao dự án, chưa thanh toán tiền thuê căn hộ theo hợp đồng đã ký, ông Nguyễn Thế Trung - Trưởng Văn phòng dự án Sunbay Park Hotel & Resort (Công ty CP Sunbay Ninh Thuận thuộc Tập đoàn Crystal Bay) thừa nhận dự án Sunbay Park Hotel & Resort chậm tiến độ và có khó khăn về tài chính, do đó chưa thể trả tiền thuê căn hộ cho khách hàng.

Ông Trung cũng khẳng định, việc chậm tiến độ bàn giao căn hộ, chậm thanh toán tiền thuê căn hộ cho khách hàng, có vi phạm và ảnh hưởng đến hợp đồng, ảnh hưởng đến khách hàng. Tuy nhiên, ông Trung cũng lý giải, nguyên nhân của sự chậm trễ, khó khăn trên có lý do bất khả kháng là do đại dịch Covid-19 xảy ra và kéo dài.

Trả lời về trách nhiệm của chủ đầu tư trong việc đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, ông Trung cho biết, chủ đầu tư chậm về thời gian trả tiền thanh toán nhưng vẫn cam kết trả đủ tiền thuê cho khách hàng theo điều khoản hợp đồng đã ký. Chủ đầu tư đã có văn bản giải trình cho khách hàng về vấn đề này. Đồng thời, khẳng định chủ đầu tư cam kết ngày 30/7/2023 sẽ trả tiền cho khách hàng gồm tiền thuê căn hộ, tiền lãi cho khách hàng theo và thời điểm bàn giao.

Theo ông Trung, Công ty CP Sunbay Ninh Thuận đang nỗ lực để hoàn thiện dự án và bàn giao trong tháng 7/2023.

Được biết, dự án Sunbay Park Hotel & Resort bao gồm 3 tòa tháp với quy mô 3.300 căn hộ. Dự án này được triển khai từ 2019, chủ đầu tư là Công ty CP Sunbay Ninh Thuận do ông Nguyễn Đức Chi làm Tổng giám đốc.

Liên quan đến việc chậm tiến độ dự án, chậm bàn giao căn hộ tại dự án Sunbay Park Hotel & Resort, phóng viên Tạp chí Xây dựng sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin tới bạn đọc.

 

Ý kiến của bạn