Vật liệu

Khai mạc Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2022 lần thứ hai

Khai mạc Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2022 lần thứ hai

Minh Thu Minh Thu - 16:05, 15/09/2022

Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2022 lần thứ hai góp phần vào việc hỗ trợ các doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh, kết nối giao thương, kết nối cung cầu, kết nối công nghệ trên nền tảng kỹ thuật số, kinh tế số... đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch, đảm bảo bình ổn thị trường trong năm 2022.

Sáng 15/9, Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2022 lần thứ hai với chủ đề “Bất động sản - Trang trí nội ngoại thất - Xây dựng & Vật liệu xây dựng” đã chính thức khai mạc tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch & Xây dựng Quốc gia, do Trung tâm Thông tin - Bộ Xây dựng và Công ty Tổ chức Triển lãm Quốc tế Bất động sản VNREBUILD phối hợp tổ chức thực hiện.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh phát biểu khai mạc Vietbuild Hà Nội 2022 lần thứ hai.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết, triển lãm Quốc tế Vietbuild 2022 diễn ra từ ngày 15 - 19/9/2022 tại thành phố Hà Nội là hoạt động thường xuyên và cụ thể nhằm hỗ trợ thực hiện các chủ trương, chính sách của Nhà nước về xây dựng và bất động sản, xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ, hợp tác đầu tư, xây dựng và phát triển hình ảnh thương hiệu, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi và khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh, nhất là kết nối cung cầu, kết nối công nghệ trên nền tảng kỹ thuật số, kinh tế số và sàn thương mại điện tử.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh kỳ vọng, với quy mô gần 1.500 gian hàng từ 360 doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, Triển lãm sẽ giới thiệu những thành tựu và sự phát triển của ngành về Bất động sản - Trang trí nội ngoại thất - Xây dựng - Vật liệu xây dựng...

Đồng thời, trong thời gian diễn ra Triển lãm sẽ có các chương trình hội thảo, diễn đàn chuyên ngành giới thiệu các chương trình kết nối cung cầu, kết nối giao thương với chủ để các giải pháp đẩy mạnh sự phát triển đột phá trong ngành Xây dựng nhằm khôi phục và phát triển kinh tế, bình ổn thị trường trong năm 2022 theo chủ trương của Chính phủ.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh và các đại biểu thăm gian hàng tại Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2022 lần thứ hai.

Trong thời gian qua, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có những chỉ đạo điều hành kịp thời, quyết liệt, trong đó trọng tâm là hoàn thiện hệ thống pháp luật về đầu tư, xây dựng; cải cách hành chính; đặc biệt là rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong đầu tư xây dựng, thúc đẩy xuất khẩu, khai thác tối đa cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do đã ký nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong hoạt động đầu tư kinh doanh, phục hồi nền kinh tế nói chung.

Tại Hội nghị về phát triển nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Xây dựng chủ trì, xây dựng đề án đầu tư, xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho công nhân, người thu nhập thấp trong giai đoạn từ nay tới năm 2030. Hiện tại, Bộ đã hoàn thành xây dựng và trình Thủ tướng Chính phủ Đề án, dự kiến sẽ sớm được ban hành trong thời gian tới. Các địa phương thời gian qua cũng tích cực đẩy mạnh lập, triển khai các quy hoạch xây dựng; đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng; các dự án phát triển đô thị, nhà ở, trong đó có nhà ở xã hội và nhà ở cho công nhân tại các khu công nghiệp tạo nguồn cung cho thị trường bất động sản, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội.

Có thể nói, đây sẽ là điều kiện và cơ hội hết sức thuận lợi để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng, vật liệu xây dựng, trang trí nội ngoại thất thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trên tinh thần đó, triển lãm Quốc tế Vietbuild Hà Nội 2022 lần này với sự tích cực tham gia đông đảo của những thương hiệu hàng đầu từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Người tiêu dùng đều mong đợi ngày hội Vietbuild diễn ra để đến tìm hiểu, trao đổi, ký kết hợp đồng và được tư vấn, tiếp xúc trực tiếp với nhiều sản phẩm mới từ các doanh nghiệp để chuẩn bị cho các công trình xây dựng, các dự án lớn.

Đồng thời, Vietbuild cũng là cơ hội tốt nhất cho mọi người tìm hiểu, mua sắm vật liệu trang trí cho ngôi nhà của mình một cách hiệu quả nhất. Đây là vai trò tích cực của Vietbuild đối với sự phát triển kinh tế của toàn xã hội trong giai đoạn tình hình kinh tế còn nhiều thách thức về hội nhập toàn cầu.

 

Ý kiến của bạn