Thị trường

Khai mạc Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023 lần thứ 3

Khai mạc Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023 lần thứ 3

Minh Thu - Thu Thảo Minh Thu - Thu Thảo - 14:55, 29/11/2023

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngTriển lãm quốc tế Vietbuild tại Hà Nội lần thứ 3 thu hút hơn 450 doanh nghiệp đến từ 22 quốc gia với quy mô hơn 1.000 gian hàng, góp phần hỗ trợ doanh nghiệp khôi phục sản xuất, kinh doanh, kết nối giao thương, kết nối cung cầu, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội…

Sáng 29/11, Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023 lần thứ 3 với chủ đề “Bất động sản - Trang trí nội ngoại thất - Kiến trúc - Xây dựng và Vật liệu xây dựng” chính thức khai mạc tại Cung Triển lãm Kiến trúc, Quy hoạch Xây dựng quốc gia. Triển lãm được sự chỉ đạo, bảo trợ của Bộ Xây dựng và UBND TP Hà Nội.

Tham dự Lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh - Trưởng ban Chỉ đạo Triển lãm quốc tế Vietbuild; đại diện các Bộ, ngành Trung ương, các địa phương, lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Xây dựng, cùng các hội nghề nghiệp, đại diện các tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh phát biểu khai mạc Triển lãm.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sinh cho biết, thời gian qua, được sự chỉ đạo thống nhất, xuyên suốt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và sự vào cuộc tích cực của các Bộ, ngành, địa phương, thị trường BĐS đã có nhiều chuyển biến tích cực hơn so với đầu năm 2023. Nhiều dự án mới đã được khởi công xây dựng, các dự án cũ đã được khởi động trở lại. Đây là điều kiện và cơ hội rất thuận lợi để các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực BĐS, xây dựng, VLXD, trang trí nội ngoại thất thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần phục hồi thị trường BĐS và kinh tế - xã hội cả nước.

Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023 lần thứ 3 với quy mô hơn 1.000 gian hàng từ nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế diễn ra từ ngày 29/11 - 3/12/2023 là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng 65 năm Ngày truyền thống ngành Xây dựng Việt Nam (29/4/1958-29/4/2023), kỷ niệm 25 năm Triển lãm quốc tế Vietbuild trưởng thành và phát triển (1998-2023).

Triển lãm là hoạt động thường xuyên và cụ thể nhằm hỗ trợ thực hiện các chủ trương, chính sách của Nhà nước, góp phần đẩy mạnh xúc tiến thương mại, chuyển giao công nghệ, hợp tác đầu tư phát triển hình ảnh thương hiệu, hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất kinh doanh. Tại đây sẽ giới thiệu những thành tựu và sự phát triển công nghệ của ngành Xây dựng. Trong thời gian Triển lãm sẽ có diễn đàn doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ mới với những tính năng sáng tạo, thân thiện với môi trường.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh và các đại biểu tham quan các gian hàng tại Triển lãm.

Theo Ban tổ chức, Triển lãm quốc tế Vietbuild đã thể hiện được nhu cầu cần thiết hiện nay đối với các công trình, các nhà đầu tư và người dân có nhu cầu xây dựng nhà ở cho mình. Đó là sự có mặt đông đảo, đa dạng và phong phú với hàng vạn các dòng sản phẩm, các loại hình vật liệu cũng như dịch vụ khác nhau, thể hiện quy trình của một công trình xây dựng từ khâu tư vấn, thiết kế, quy hoạch kiến trúc, cung ứng kỹ thuật xây dựng đến các dòng sản phẩm với nhiều chủng loại phong phú khác nhau về vật liệu xây dựng, trang trí nội ngoại thất như: thiết bị điện, thiết bị nhà bếp, thiết bị nhà tắm, máy móc công nghiệp, gạch ốp lát, tấm ốp tường, cửa nhôm, cửa cuốn, phụ kiện cửa, dây và cáp điện, thiết bị chiếu sáng, đèn led, dụng cụ cầm tay, gạch ngói, sàn gỗ, kính xây dựng...

Vì thế, khi đến với Triển lãm, khách tham quan có thể tiếp cận được đầy đủ các nhu cầu cần thiết để xây dựng một công trình, một dự án, một ngôi nhà từ nhiều thương hiệu chính hãng nổi tiếng của các công ty trong và ngoài nước. Đa số các doanh nghiệp và người dân có nhu cầu về xây dựng và trang trí nhà ở đều chung nhận định rằng: Vietbuild là Triển lãm dành cho các công trình xây dựng mới, trang trí căn hộ mới, là cơ hội tốt cho ngôi nhà mới của bạn được hiện đại, tinh tế, thông minh, tiện nghi và đẳng cấp hơn. Triển lãm quốc tế Vietbuild đã đồng hành với sự phát triển của ngành Xây dựng Việt Nam, làm thay đổi tích cực cảnh quan đô thị và các công trình về xây dựng.

Ban tổ chức kỳ vọng Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023 lần này sẽ đem lại nhiều thành công, các doanh nghiệp sẽ ký kết được nhiều hợp đồng kinh tế lớn, vượt qua các thách thức để khẳng định và phát triển trong hội nhập kinh tế quốc tế.

Có thể thấy, so với quy mô hai lần tổ chức trước, Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội 2023 - Lần 3 có sự hấp dẫn lớn đối vớ 450 doanh nghiệp tham gia, trong đó có 286 doanh nghiệp trong nước, 107 doanh nghiệp liên doanh, 63 doanh nghiệp và tập đoàn nước ngoài đến từ 22 quốc gia và vùng lãnh thổ như Mỹ, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Nhật Bản… quy mô gần 1.000 gian hàng.

Triển lãm quốc tế Vietbuild Hà Nội có ý nghĩa rất lớn về kinh tế, chuyển giao công nghệ, xúc tiến thương mại và hợp tác đầu tư xây dựng cho các doanh nghiệp. Đây còn là nhịp cầu để doanh nghiệp và công chúng gặp gỡ, trao đổi, nắm bắt nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng để định hướng chiến lược trong kinh doanh.

Hầu hết những gian hàng có quy mô lớn và trang trí ấn tượng. Người tiêu dùng và các đối tác sẽ có cơ hội tìm hiểu sản phẩm một cách toàn diện về các sản phẩm mới, dịch vụ mới, công nghệ mới cùng với những tư vấn cần thiết về các giải pháp thiết kế xây dựng, kiến trúc và sử dụng vật liệu mới.

Ý kiến của bạn