Video

Khám phá hệ thống đỗ xe tự động ở TP Hàng Châu

Khám phá hệ thống đỗ xe tự động ở TP Hàng Châu

Đức Tú (tổng hợp) Đức Tú (tổng hợp) - 06:30, 22/11/2023

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngBãi đậu xe Future Car Park thẳng đứng ở Trung Quốc của Daniel Statham Studio là tiêu điểm của video này, cho thấy các phương tiện được nâng lên và xếp chồng lên nhau thông qua hệ thống nâng hoàn toàn tự động.

Được đặt tên là Future Car Park, tòa nhà đậm chất điêu khắc ở khu thương mại trung tâm Hàng Châu được thiết kế để chứa 500 phương tiện trong một loạt các tòa tháp giống cây cổ thụ thông qua hình dáng của công trình.

Công trình sử dụng một hệ thống tự động tiên tiến mà Daniel Statham Studio thiết kế để bao quát toàn bộ quá trình đỗ xe - từ lúc gửi đến lúc lấy.

Ô tô đi vào tòa nhà ở tầng hầm, nơi hệ thống tự động vận hành mà khong còn cần đến người lái. Từ đây, ô tô được đưa đến các bãi đỗ do hệ thống tự động lựa chọn, hệ thống này liên tục điều chỉnh các sắp xếp này trong ngày tùy thuộc vào thời gian lấy dự kiến của chủ xe.

Ba trong số những tòa tháp uốn cong chỉ dành riêng cho việc xếp chồng ô tô, được nâng lên và hạ xuống qua lõi của nó.

Future Car Park hoàn chỉnh với các tháp thoát hiểm khi cháy và thang máy dành cho tài xế, cùng với mặt ngoài của các cửa chớp bằng kim loại giúp nhìn thoáng qua bên trong đồng thời giúp thoát khói khi xảy ra hỏa hoạn.

Ý kiến của bạn