Thị trường

Khánh Hòa công khai quy trình cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ dịch vụ du lịch

Khánh Hòa công khai quy trình cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ dịch vụ du lịch

Thu Ngân Thu Ngân - 07:00, 25/09/2023

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngViệc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ du lịch trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa được chia thành 2 quy trình, với nhiều bước thực hiện khác nhau dành cho chủ đầu tư dự án và khách hàng mua sản phẩm căn hộ du lịch.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã ban hành quyết định về quy trình nội bộ giải quyết thủ tục hành chính trên lĩnh vực đất đai. Trong đó, nêu rõ việc cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ du lịch được chia thành 2 quy trình.

Cụ thể, quy trình số 1 dành cho chủ đầu tư dự án có loại hình căn hộ du lịch. Quy trình này bao gồm 5 bước có thời gian giải quyết trong 30 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. 

Quy trình số 2 dành cho khách hàng mua sản phẩm căn hộ du lịch. Quy trình này bao gồm 9 bước, thời gian giải quyết trong 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, theo quy định hiện hành, sau khi tiếp nhận hồ sơ, Sở TN&MT sẽ phối hợp với các Sở: Tài chính, Xây dựng, KH&ĐT kiểm tra hồ sơ có đáp ứng đủ các quy định hay không rồi mới thực hiện các bước tiếp theo.

Ảnh minh họa: ITN.

Số liệu thống kê mới nhất cho thấy, toàn tỉnh Khánh Hòa có 26 dự án với 12.100 căn hộ du lịch và hơn 2.580 biệt thự du lịch. Trong đó, TP Nha Trang chiếm số lượng nhiều nhất với hàng chục dự án có loại hình căn hộ du lịch.

Trong đó, nhiều dự án đã đi vào hoạt động như: The Costa, Mường Thanh Luxury Nha Trang, Mường Thanh Khánh Hòa, Ariyana, Panorama Nha Trang, Mường Thanh Viễn Triều…

Sở TN&MT tỉnh Khánh Hòa cho biết, Sở đã tiếp nhận hồ sơ của Công ty TNHH Lan Anh xin cấp giấy chứng nhận căn hộ du lịch tại Dự án Nha Trang City Central.  

Theo đó, Sở đã phối hợp với các sở, ngành liên quan kiểm tra thực địa, sau khi có ý kiến bằng văn bản của các sở, ngành, Sở TN&MT sẽ xem xét các bước tiếp theo.

Ý kiến của bạn