Xây dựng toàn cầu

Khánh thành công trình cao nhất EU

Khánh thành công trình cao nhất EU

Đức Tú (Dezeen) Đức Tú (Dezeen) - 09:26, 28/10/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngStudio Foster + Partners đã hoàn thành Tháp Varso ở Warsaw, Ba Lan, một tòa nhà chọc trời siêu cao có kích thước 310 m và hiện là tòa nhà cao nhất của EU.

Image of Varso Tower from nearby transport links

Tòa nhà chọc trời với một loạt không gian văn phòng, nhà hàng, cơ sở bán lẻ và vườn treo, đã vượt qua Tháp Commerzbank cao 259 m của Foster + Partners - được xây dựng ở Frankfurt vào năm 1997 - để trở thành tòa nhà cao nhất ở EU.

Được công bố lần đầu tiên vào năm 2017, Tháp Varso cao 310 m có hình dạng bao gồm ba khối xếp thành một khi chúng đạt đến điểm cao nhất là 230 m. Cấu trúc đạt đỉnh bởi một ngọn tháp cao 80 m.

Exterior image of Varso Tower from street level

Tòa nhà tọa lạc tại trung tâm TP Warsaw trên một địa điểm bên cạnh ga đường sắt Warsaw Central Station của thành phố, và là một phần của sự phát triển trung tâm kinh doanh ba tòa tháp Varso Place.

Tòa nhà chọc trời 53 tầng chứa 70.000 m2 không gian văn phòng cho các công ty địa phương và quốc tế cũng như một số công ty khởi nghiệp. Các mặt sàn được hưởng lợi từ chiều cao trần 3m với văn phòng làm việc không gian mở.

Interior image of the lobby area at Varso Tower

Ở tầng trệt, sảnh đợi có trần nhà cao 14 m và bao gồm một quảng trường công cộng kết nối tòa nhà với các công trình lân cận, điểm nối đến các cơ sở bán lẻ và nhà hàng.

Studio cho biết: “Sảnh của tòa tháp có tác phẩm nghệ thuật bằng gốm cao 10 m của nghệ sĩ địa phương Krystyna Kaszuba-Wacławek, làm sinh động không gian một cách rực rỡ”.

Interior image of the tree-filled Urban Room at Varso Tower

Một "phòng đô thị" ở trung tâm của quảng trường có chức năng như một không gian chuyển tiếp giữa các không gian công cộng và không gian riêng tư. Ở đây, cây xanh được đặt giữa những chiếc ghế dài mang đến nơi nghỉ ngơi và tầm nhìn ra ngoài qua những bức tường bằng kính.

Các tầng trên của tòa tháp với quán bar và nhà hàng ở các tầng 46, 47 và 48. Trên nữa, một sky bar được thiết kế với nhiều cây xanh và sẽ trở thành khu vườn cao nhất của thành phố.

Image of the city of Warsaw from a rooftop viewing deck

Một đài quan sát riêng dành cho khách thuê văn phòng đã được đưa vào ở độ cao 177 m, trong khi một đài quan sát công cộng, truy cập bằng thang máy với nhìn toàn cảnh, nằm trên tầng thượng tầng 53.

Studio cho biết: “Chúng tôi tin rằng tòa tháp với nhiều hoạt động và có không gian công cộng đặc biệt trên tầng mái sẽ đóng góp tích cực và mạnh mẽ cho thành phố tuyệt vời này. Tháp Varso là sự bổ sung vượt thời gian cho khung cảnh TP và là điểm đến sôi động ở trung tâm Warsaw. Ngoài không gian văn phòng linh hoạt, tòa nhà còn mang lại cho thành phố một khu vực công cộng năng động".

 

Ý kiến của bạn