Khánh thành tòa nhà chọc trời mang tính biểu tượng ở Vancouver

07:03 28/06/2023
Studio Kengo Kuma & Associates đã hoàn thành một tòa nhà chọc trời ở Vancouver, Canada, với dạng uốn cong cùng với một giảng đường bán mở bên dưới chân tòa nhà.

Vancouver skyline with Kengo Kuma skyscraper in the center

Alberni - tòa nhà chọc trời 43 tầng tọa lạc ở trung tâm thành phố Vancouver, gần bờ sông trong khu phố Coal Harbor.

Tòa nhà cấu trúc cong có một khối uốn cong ra ở phần dưới và duỗi thẳng ra gần đỉnh. Đường cong cũng cho phép mỗi căn hộ trong tòa nhà có ban công và cho không khí lưu thông trong tòa nhà.

Balcony detail shot of Kengo Kuma Vancouver skyscraper

Studio cho biết: "Tòa nhà được xây dựng mang tính điêu khắc và mang tính biểu tượng, tạo lên sự khác biệt cho cảnh quan thành phố”.

Các mặt bên và mặt trên của cấu trúc được ốp bằng các tấm kính và nhôm, trong khi các căn hộ sẽ có ban công dài với các chi tiết bằng gỗ.

Các tấm được xếp lớp theo nhiều cách khác nhau trên mặt tiền, tạo ra một mô hình trực quan có kết cấu bắt mắt.

Open-air amphitheatre with piano

Theo studio, tòa nhà chọc trời được thiết kế để tạo điểm nhấn đường chân trời của Vancouver, nơi được biết đến với mật độ dày đặc các tòa nhà chọc trời ốp kính.

Studio cho biết: “Tính đồng nhất của vật liệu tòa nhà chọc trời của Vancouver là cơ hội để mang đến điều gì đó khác biệt cho thành phố. Với ý định tạo ra một tòa tháp có cao tầng được làm từ những kết cấu mảnh và nhỏ, phù hợp với các cật liệu như kim loại và gỗ”.

Facade detail from distance

Các cấu trúc dầm chạy lên mặt tiền kéo dài qua lối vào và kết nối với mặt đất, tạo ra một không gian khép kín, nơi có một giảng đường và khu vườn.

Phần uốn cong tạo lên một mái nhà hẫng có tác dụng che chắn thêm cho khu vực bán mở bên dưới. Theo studio, không gian bán mở được dùng để hoạt động như một sảnh vào của tòa nhà.

Pool in Kengo Kuma Vancouver skyscraper

Phía trên giảng đường và trong khu vực hồ bơi bên trong là một tác phẩm điêu khắc treo lơ lửng giống kigumi - một tác phẩm làm bằng gỗ của Nhật Bản. Nhưng vì hạn chế ảnh hưởng nếu xảy ra hỏa hoạn, tác phẩm điêu khắc được làm từ nhôm và được xử lý để trông giống như gỗ.

Nội thất tối giản đã được áp dụng cho các không gian công cộng, với các chi tiết bằng đá và gỗ giống như ngoại thất của tòa tháp. Các tiện nghi bao gồm hồ bơi nói trên và phòng âm nhạc với tuyển chọn các bản ghi và loa được lắp vào các bức tường, một nhà hàng Nhật Bản cũng sẽ được mở trong tòa tháp.

Bình luận