Công trình xanh

Khánh thành và trao Chứng nhận Công trình xanh cho Thư viện Mật Ngọt

Khánh thành và trao Chứng nhận Công trình xanh cho Thư viện Mật Ngọt

Thanh Loan Thanh Loan - 12:56, 24/11/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngDự án Thư viện “Mật Ngọt” vừa mới được bàn giao đưa vào sử dụng. Đây là Dự án đầu tiên tại tỉnh Ninh Thuận đạt Chứng nhận Công trình xanh LOTUS của Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC).

Ngày 21/11 vừa qua, Công ty INSEE Việt Nam tổ chức Lễ bàn giao Dự án Mật Ngọt - Thư viện cho trẻ em vùng núi tại trường Tiểu học Phước Tân A, thôn Ma Ty, xã Phước Tân, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận. Buổi lễ có sự tham gia của đại diện Bộ Xây dựng, lãnh đạo các Sở ngành tại địa phương, Công ty INSEE Việt Nam và nhóm thí sinh Quán quân INSEE Prize 2021.

Công trình được đầu tư trên tổng diện tích gần 100m2, áp dụng những vật liệu và giải pháp bền vững và đạt được Chứng nhận Công trình xanh LOTUS do VGBC chứng nhận.

Tên Dự án được lên ý tưởng từ cách người Do Thái dạy trẻ học cách yêu sách nhờ vào những giọt mật ngọt ngào. Dự án không chỉ góp phần hỗ trợ phát triển cơ sở vật chất giáo dục tại địa phương mà còn mang đến một không gian đọc, học tập an toàn và bền vững cho các em nhỏ có điều kiện khó khăn tại Trường Tiểu học Phước Tân A.

Ông Eamon John Ginley - Tổng Giám đốc INSEE Việt Nam trao Chứng nhận Công trình xanh LOTUS và chìa khóa Thư viện Mật Ngọt cho cô Đặng Thị Lý - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phước Tân A..

Tại Lễ bàn giao, ông Eamon John Ginley - Tổng Biám đốc INSEE Việt Nam chia sẻ, ông rất tự hào khi được chứng kiến một Dự án có ý nghĩa thiết thực được hoàn thiện và đưa vào vận hành. Công trình này sẽ là một sân chơi lành mạnh và là bước đệm cho hành trình tìm kiếm tri thức của các em nhỏ vùng núi. Trong 28 năm phát triển tại Việt Nam, INSEE luôn nỗ lực thực hiện các các hoạt động trách nhiệm xã hội, trong đó đặc biệt chú trọng phát triển giáo dục cho cộng đồng. Sân chơi INSEE Prize mang đến cơ hội hiện thực hóa rất nhiều dự án hướng đến xã hội bền vững.

Dự án Thư viện Mật Ngọt là dự án thứ 9 của INSEE Prize trên chặng đường hiện hóa các dự án hướng đến xã hội bền vững. Ông Eamon John Ginley hy vọng tiếp tục được chung tay đồng hành cùng sự phát triển của Việt Nam nói chung và các địa phương nói riêng với nhiều dự án thiết thực hơn nữa trong tương lai.

Cô Đặng Thị Lý - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phước Tân A cũng bày tỏ niềm vui mừng và cảm ơn Công ty INSEE Việt Nam cùng các đơn vị đồng hành đã hỗ trợ cho các em học sinh có không gian sinh hoạt ý nghĩa, an toàn và bền vững, giúp các em tiếp cận được kho tàng sách có giá trị.

Ông Eamon John Ginley - Tổng Giám đốc Công ty INSEE Việt Nam, đại diện Bộ Xây dựng và lãnh đạo địa phương thực hiện nghi thức khánh thành Thư viện Mật Ngọt cho trẻ em vùng núi.

Công trình Thư viện Mật Ngọt đánh dấu sự thành công của Giải thưởng INSEE Prize với chủ đề hướng đến xây dựng và môi trường bền vững với những tiêu chí: Đóng góp xã hội, hiệu quả kinh tế, thân thiện môi trường và tính ứng dụng.

INSEE Việt Nam cho biết, Dự án được hiện thực hóa không thể thiếu sự chung tay từ các đối tác: Tổng Lãnh sự quán Thái Lan tại TP.HCM, Công ty TNHH Kingspan, Công ty TNHH Điện lạnh Miền Tây (Western), Công ty TNHH Nippon Paint Việt Nam, Công ty TNHH Tư vấn Công trình xanh GreenViet, Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC), Công ty CP Điện máy R.E.E, Công ty TNHH Kinh doanh lốp xe Bridgestone Việt Nam và Xi măng gỗ CONWOOD.

Giải thưởng INSEE Prize không chỉ công nhận những ý tưởng xuất sắc nhất mà còn hỗ trợ sinh viên biến ý tưởng thành hiện thực. Thông qua việc triển khai giải thưởng này, INSEE Việt Nam muốn nâng cao nhận thức của sinh viên, các thế hệ kiến trúc sư và kỹ sư tương lai về các giải pháp xây dựng bền vững và tính thiết thực của công trình xanh.

Cùng tuyên ngôn thương hiệu “Vững Xây Cuộc Sống”, Công ty INSEE Việt Nam hy vọng với các hoạt động của doanh nghiệp không chỉ đóng góp vào sự thịnh vượng và phát triển của Công ty và xã hội mà còn chung tay kiến tạo một thế giới tốt đẹp và đáng sống hơn cho thế hệ mai sau.

Ý kiến của bạn