Đô thị

Khoa Xây dựng, Đại học Kiến trúc Hà Nội tuyển 350 sinh viên

Khoa Xây dựng, Đại học Kiến trúc Hà Nội tuyển 350 sinh viên

Thanh Nga Thanh Nga - 21:09, 13/05/2022

Khoa Xây dựng, Đại học Kiến trúc Hà Nội dự kiến tuyển sinh 350 sinh viên cho 4 chuyên ngành: Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Xây dựng công trình ngầm đô thị, Quản lý dự án xây dựng và Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng.

Trong đó, chuyên ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp (Mã ngành 7580201) dự kiến tuyển sinh 200 chỉ tiêu, theo hình thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT kết hợp 15% chỉ tiêu theo kết quả kiểm tra năng lực của Đại học Quốc gia Hà Nội. Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01, D07. Thí sinh trúng tuyển có nguyện vọng, đủ điều kiện sẽ được xét tuyển vào lớp Kỹ sư tài năng (lớp X+).

Chuyên ngành Xây dựng công trình ngầm đô thị (Mã ngành 7580201_1), tuyển sinh 50 chỉ tiêu, theo hình thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT kết hợp xét tuyển 50% chỉ tiêu theo kết quả học bạ 5 học kỳ đầu THPT. Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01, D07.

Ngành Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng (Mã ngành 7510105_2), tuyển sinh 50 chỉ tiêu, theo hình thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT kết hợp xét tuyển 50% chỉ tiêu theo kết quả học bạ 5 học kỳ đầu THPT. Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01, D07.

Chuyên ngành Quản lý dự án xây dựng (Mã ngành 7580201_2), tuyển sinh 50 chỉ tiêu, theo hình thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT kết hợp xét tuyển 50% chỉ tiêu theo kết quả học bạ 5 học kỳ đầu THPT. Tổ hợp xét tuyển: A00, A01, D01, D07.

Khoa Xây dựng, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội đào tạo kỹ sư xây dựng từ năm 1972, là một  trong ba cơ sở có truyền thống đào tạo ngành Xây dựng lâu đời nhất trong cả nước. Khoa có 102 giảng viên, trong đó có 14 Phó Giáo sư, 45 Tiến sĩ và 12 Nghiên cứu sinh tại nước ngoài.

Quản lý dự án xây dựng là chuyên ngành mới, đang thu hút sự quan tâm của các thí sinh đăng ký. Các chuyên ngành và ngành còn lại là Xây dựng dân dụng và công nghiệp, Xây dựng công trình ngầm đô thị, Công nghệ kỹ thuật vật liệu xây dựng được xã hội ghi nhận trong những năm qua thông qua các cuộc thi, các giải thưởng quốc gia và đặc biệt là khả năng thích ứng với công việc của sinh viên ra trường.

PGS.TS Vũ Hoàng Hiệp - Trưởng khoa Xây dựng cho biết, sinh viên liên tục được tăng cường thời lượng thực hành, đồ án chuyên ngành, kết hợp việc học với công tác nghiên cứu khoa học và các đồ án tốt nghiệp chuyên sâu nhằm nâng cao kiến thức cho sinh viên.

Tại Khoa Xây dựng có lớp Kỹ sư tài năng (lớp X+), sinh viên được nâng cao kiến thức, có khả năng hòa nhập quốc tế và có năng lực cạnh tranh cao khi ra trường. Với mục tiêu tạo môi trường tốt giúp phát huy năng lực của người học, nên Nhà trường huy động các nguồn tài trợ giáo dục để duy trì học phí lớp X+ ở mức thấp”.

Ngoài nguồn học bổng thường niên của Nhà trường, mỗi năm các doanh nghiệp cũng dành quỹ học bổng từ 150 đến 200 triệu đồng riêng cho sinh viên của Khoa Xây dựng.

Trong những năm qua, nhờ có chính sách đào tạo tiếp cận chuẩn đầu ra, chất lượng nguồn nhân lực nâng cao, cộng với nhu cầu lớn trong phát triển đô thị, đã giúp cho kỹ sư mới ra trường của Đại học Kiến trúc Hà Nội, của Khoa Xây dựng không khó khăn trong tìm việc làm với mức lương khởi điểm khá cao so với nhiều chuyên ngành khác.

Ý kiến của bạn