Khởi công trạm đọc sách sử dụng vật liệu bền vững tại tỉnh Kiên Giang

15:08 27/02/2024
Xi măng INSEE Việt Nam vừa tổ chức Lễ khởi công dự án “Trạm đọc Măng Non” tại xã Bình Trị, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.

Sáng 23/02/2024, INSEE Việt Nam đã phối hợp cùng Lãnh đạo xã Bình Trị (huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) tổ chức Lễ khởi công dự án Trạm đọc Măng Non tại Trường Tiểu học & THCS Bình Trị. Đây là dự án Quán quân cuộc thi INSEE Prize 2022 từ nhóm thí sinh Trường Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM.

Đại diện Phòng Giáo dục huyện Kiên Lương, UBND Xã Bình Trị, INSEE Việt Nam và nhóm sinh viên Trường  Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM (tác giả dự án Trạm đọc Măng Non) thực hiện nghi thức khởi công.

Với mục tiêu mang đến cho các em học sinh một không gian học tập, đọc sách và hoạt động ngoại khóa lành mạnh, đề tài xây dựng một trạm đọc với các tính năng xanh, sử dụng vật liệu bền vững đã thuyết phục được Hội đồng Ban Giám khảo cuộc thi INSEE Prize 2022 để trở thành dự án Quán quân và được hiện thực hóa vào thực tế.

Sau quãng thời gian điều chỉnh thiết kế phù hợp với vị trí thi công, kêu gọi các đối tác đồng hành, cũng như nhận được sự chấp thuận từ phía đơn vị thụ hưởng, ngày 23/02/2024 đã chính thức diễn ra Lễ khởi công xây dựng Trạm đọc Măng Non với sự tham gia từ đại diện Lãnh đạo địa phương, đơn vị tổ chức INSEE Việt Nam và nhóm tác giả dự án tại Trường Tiểu học & THCS Bình Trị thuộc ấp Rạch Đùng, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang.

Hành trình hiên thực hóa dự án mơ ước đầu tay của nhóm sinh viên đạt giải Quán quân INSEE Prize 2022 đã đến gần hơn nhờ vào sự đồng hành từ các đơn vị đối tác: Công ty TNHH Kingspan, Công ty TNHH Nippon Paint Việt Nam, Công ty CP Cơ điện lạnh REE, Công ty CP Điện máy R.E.E, Công ty TNHH Tư vấn công trình xanh GreenViet, Hội đồng Công trình xanh Việt Nam (VGBC) và Conwood Việt Nam.

Cô Phạm Hải Yến - Hiệu trưởng Trường Tiểu học & THCS Bình Trị chia sẻ tại buổi lễ Khởi công dự án Trạm đọc Măng Non - Quán quân INSEE Prize 2022.

Trong buổi lễ, cô Phạm Hải Yến - Hiệu trưởng Trường Tiểu học & THCS Bình Trị chia sẻ, sau khi được biết Trạm đọc Măng Non sẽ được xây dựng tại Trường, Ban Giám hiệu và các em học sinh đều rất phấn khởi. Tuy nhà trường có thư viện cho các em nhưng cơ sở vật chất qua thời gian đã xuống cấp và các đầu sách cũng không đa dạng. Tôi rất mong chờ Trạm đọc Măng Non sớm được hoàn thành để các em học sinh có một không gian đọc, học và sinh hoạt ngoại khóa an toàn, bền vững.

Dự kiến Trạm đọc Măng Non sẽ được hoàn thiện và bàn giao vào tháng 4/2024. Công trình này được mong đợi sẽ mang đến một không gian sinh hoạt và học tập an toàn, bền vững cho 600 em học sinh tiểu học và trung học cơ sở tại đây, góp một phần nhỏ vào mục tiêu phát triển cơ sở vật chất giáo dục và nâng cao đời sống cho cộng đồng.

INSEE sẽ không ngừng nỗ lực mang đến các hoạt động chung tay phát triển, nâng cao chất lượng đời sống của người dân địa phương, song hành cùng hoạt động sản xuất kinh doanh, đúng với triết lý thương hiệu “Vững xây cuộc sống” mà Công ty đang theo đuổi.

Bình luận