kiến trúc thế giới

 • Khách sạn “lộn ngược” trong vịnh Aqaba

  Khách sạn “lộn ngược” trong vịnh Aqaba

  Siêu dự án Neom vừa công bố công trình có tên Aquellum, được thiết kế bởi studio LAVA và Name Architecture bên trong một ngọn núi và sẽ tập trung xung quanh một "quảng trường mở dưới nước".
 • Xây dựng tòa nhà với kết cấu vặn xoắn

  Xây dựng tòa nhà với kết cấu vặn xoắn

  Studio MAD mới công bố hình ảnh của Qondesa, một tòa nhà chọc trời ở thủ đô Quito của Ecuador, sẽ có mặt tiền được với nhiều cây xanh và trở thành tòa nhà cao nhất của thành phố.
 • Bảo tàng với mái nhà uốn cong

  Bảo tàng với mái nhà uốn cong

  Mang hình dáng uốn cong và được bao phủ bởi không gian sân vườn rộng lớn trên tầng mái, Bảo tàng Dân tộc học mới hoàn thành gần đây đóng vai trò như một phần mở rộng đến một công viên liền kề ở Budapest, Hungary.
 • Công trình với mặt tiền tựa như những viên kim cương

  Công trình với mặt tiền tựa như những viên kim cương

  Studio WilkinsonEyre đã hoàn thành tòa nhà chọc trời CIBC Square ở Toronto, Canada, được bao quanh trong những bức tường bằng kính. Tòa nhà được xây dựng để trở thành trụ sở cho Ngân hàng Thương mại Hoàng gia Canada, với độ cao lên tới 250 m, nằm ở khu thương mại trung tâm Toronto.
 • Công trình lấy cảm hứng từ linh kiện máy tính

  Công trình lấy cảm hứng từ linh kiện máy tính

  Công trình đang được tiến hành xây dựng là một phòng thí nghiệm nghiên cứu trí tuệ nhân tạo (AI) mới do PLP Architecture thiết kế. Tọa lạc tại Thượng Hải, Trung Quốc với hình thức tổng thể được lấy cảm hứng từ bo mạch chủ máy tính và CPU.
 • Ngôi nhà giữa sa mạc Arizona

  Ngôi nhà giữa sa mạc Arizona

  Việc xây dựng ngôi nhà này ở sa mạc Sonoran, Arizona được lấy cảm hứng từ sự hình thành đá mà studio The Ranch Mine nhận thấy trong một chuyến thăm địa điểm xây dựng.
 • Ngôi nhà được xây dựng trên sườn đồi

  Ngôi nhà được xây dựng trên sườn đồi

  Ngôi nhà nằm trên sườn đồi thuộc quận Cumbayá của Quito, Ecuador. Dự án Slope House được hoàn thành cho một gia đình muốn có không gian sống riêng tư, các khu vực ngoài trời và có thể tận dụng tối đa tầm nhìn ra núi lửa Ilalo gần đó.
 • 10 ngôi nhà nhỏ tận dụng tối đa không gian sống

  10 ngôi nhà nhỏ tận dụng tối đa không gian sống

  Các khối không gian xếp chồng lên nhau với sơ đồ mặt bằng tiết kiệm không gian là đặc điểm nổi bật của 10 ngôi nhà nhỏ trên khắp thế giới này, từ một cabin di động ở Úc có bánh xe đến một ngôi nhà siêu nhỏ ở Tokyo với một cặp mái hình phễu.
 • Trường đại học với mái nhà hình bậc thang

  Trường đại học với mái nhà hình bậc thang

  Sanjay Puri Architects đã thiết kế một tòa nhà cho Đại học Prestige ở Ấn Độ, công trình sẽ có một mái nhà thảm thực vật với hình thức như các bậc thang. Dự kiến hoàn thành vào tháng 6 năm 2022, công trình này sẽ nằm trong một khuôn viên 32 mẫu Anh hiện có của Đại học Prestige ở thành phố Indore.
 • Bảo tàng nghệ thuật dưới lòng đất với mái nhà hình chóp

  Bảo tàng nghệ thuật dưới lòng đất với mái nhà hình chóp

  4 hệ thống mái nhà bằng thép chịu thời tiết che trở các phòng trưng bày dưới lòng đất của Bảo tàng Nghệ thuật Đại Đồng, nơi được studio kiến trúc Foster + Partners thiết kế ở miền bắc Trung Quốc. Bảo tàng rộng 32.000 m2, hiện đã mở cửa và được thiết kế với các tiện nghi cho cả nghệ sĩ và công chúng.