Doanh nghiệp- Doanh nhân

Kim Oanh Group ký kết hợp tác đầu tư với 4 tập đoàn của Nhật Bản

Kim Oanh Group ký kết hợp tác đầu tư với 4 tập đoàn của Nhật Bản

Trung Kiên Trung Kiên - 12:36, 18/04/2024

Ngày 17/4, tại Bình Dương, Kim Oanh Group đã tổ chức lễ đón nhận quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư và chủ đầu tư dự án Một Thế Giới - The One World, đồng thời tiến hành ký kết hợp tác đầu tư dự án cùng 4 đối tác là các tập đoàn của Nhật Bản gồm: Sumitomo Forestry, Kumagai Gumi, NTT.

Tại buổi lễ, Kim Oanh Group cũng ký kết hợp tác phát triển trung tâm thương mại tại dự án này với Công ty AEON Việt Nam (thành viên Tập đoàn AEON Nhật Bản). 

Tham dự lễ ký kết có ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, ông Masuo Ono - Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM, ông Vin Sophaeat - Quốc vụ khanh Campuchia, lãnh đạo các thành phố, sở, ban ngành, thị xã, huyện, các tổ chức tài chính trên địa bàn tỉnh Bình Dương cùng với đại diện của chủ đầu tư và 4 tập đoàn đối tác.

Ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương trao quyết định đầu tư cho Kim Oanh Group.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết: “Dự án đầu tư xây dựng nhà ở Một Thế Giới đã được UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư theo Quyết định số 25/QĐ-UBND ngày 19/01/2024 (trao tại Lễ khai mạc Horasis Trung Quốc ngày 15/4/2024). Đây là dự án có quy mô lớn về diện tích và nguồn vốn đầu tư, có vị trí quan trọng tại TP Thuận An, tỉnh Bình Dương với mục tiêu sẽ trở thành điểm nhấn của đô thị, hình thành một khu dân cư kiểu mẫu, nơi người dân có thể dễ dàng tiếp cận đầy đủ các tiện ích và dịch vụ chất lượng cao. Chúng tôi tin tưởng rằng, với bề dày kinh nghiệm và tiềm lực của Công ty Kim Oanh và các nhà đầu tư uy tín đến từ Nhật Bản, dự án sẽ đảm bảo tiến độ, chất lượng, có kỹ, mỹ thuật tốt, góp phần thay đổi diện mạo, cảnh quan của TP Thuận An nói riêng và đô thị phía Nam của tỉnh nói chung. Chính quyền tỉnh Bình Dương cam kết đồng hành, hỗ trợ, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong khuôn khổ pháp luật trong suốt quá trình phát triển, xây dựng và vận hành dự án”.

Phối cảnh tổng thể khu đô thị Một Thế Giới.

Dự án The One World có quy mô gần 50ha với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD. Dự án tọa lạc giữa các tuyến đường huyết mạch gồm: đại lộ Bình Dương (QL 13), Nguyễn Thị Minh Khai và Vành đai 3, phường Thuận Giao, TP Thuận An, Bình Dương. Dự án được phát triển theo mô hình "all in one" (tất cả trong một) với mục tiêu kiến tạo không gian sống mang chất lượng quốc tế, gần gũi với thiên nhiên và hài hòa về văn hóa.

Theo thỏa thuận ký kết, cấu trúc hợp tác của dự án sẽ được chia theo tỷ lệ Kim Oanh Group chiếm 51% cổ phần; ba đối tác Nhật Bản gồm Sumitomo Forestry, Kumagai Gumi và NTT chiếm 49% cổ phần. Riêng AEON Việt Nam sẽ phát triển và vận hành một trung tâm thương mại cao cấp quy mô lớn ngay trong khu đô thị Một Thế Giới - The One World.

Kim Oanh Group ký kết hợp tác đầu tư với Tập đoàn Sumitomo Forestry, Kumagai Gumi và NTT.

Sản phẩm chính của dự án đưa ra thị trường bao gồm shophouse, nhà phố liền kề, biệt thự compound và căn hộ... cùng với hàng loạt tiện ích đẳng cấp, từ học tập, vui chơi giải trí, mua sắm cho đến không gian làm việc, hội nghị - triển lãm, chăm sóc sức khỏe và thể dục thể thao.

Dự án được chia làm 6 dự án thành phần, dự kiến sẽ xây dựng trước các tiện ích quan trọng gồm trung tâm hội nghị - triển lãm, trung tâm thương mại AEON, khách sạn 5 sao, trường liên cấp quốc tế và chính thức giới thiệu sản phẩm ra thị trường ngay trong năm 2025.

Trong khuôn khổ sự kiện, bà Đặng Thị Kim Oanh nhấn mạnh: "Với dự án đặc biệt quan trọng này, Kim Oanh Group và các đối tác Nhật Bản khát khao được kiến tạo một biểu tượng thịnh vượng tại mảnh đất Bình Dương, đồng thời xây dựng hệ giá trị bền vững cho cộng đồng. Sự tham gia của tập đoàn Sumitomo Forestry và tập đoàn Kumagai Gumi đảm bảo sự chuyên nghiệp, uy tín và chất lượng trong lĩnh vực bất động sản và quản lý môi trường. Công ty Phát triển đô thị NTT mang đến ứng dụng công nghệ hàng đầu, nâng cao chất lượng quản lý và trải nghiệm tiện ích cao cấp cho cư dân. Bên cạnh đó, Công ty AEON Việt Nam cam kết sẽ cung cấp trải nghiệm mua sắm, giải trí tốt nhất cho cư dân khu đô thị cũng như khu vực lân cận”.

Kim Oanh Group tặng quà lưu niệm các đối tác Nhật Bản

Được biết, Sumitomo Forestry là tập đoàn quốc tế với lịch sử 333 năm hoạt động trong nhiều lĩnh vực, bao gồm kinh doanh tài nguyên và môi trường, gỗ và vật liệu xây dựng, bất động sản và nhà ở, xây dựng, cùng với các dịch vụ an sinh xã hội… Hiện nay, Tập đoàn Sumitomo Forestry cũng đang rất thành công với nhiều hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Kumagai Gumi là một trong những tập đoàn xây dựng hàng đầu tại Nhật Bản và thế giới, với 126 năm kinh nghiệm trong ngành công nghiệp xây dựng. Kumagai Gumi đã xây dựng nhiều tòa nhà chọc trời nổi tiếng, bao gồm cả những tòa nhà đã trở thành địa danh thế giới như dự án Taipei 101 tòa nhà cao nhất thế giới 2004 và là biểu tượng của Đài Bắc. Ngoài ra, Kumagai Gumi cũng thực hiện nhiều dự án hạ tầng, bao gồm tàu ​​điện ngầm, đập, đường bộ và đường hầmm rải khắp các nước trên thế giới như Mỹ, Úc, Hongkong, Trung Quốc.

Tập đoàn NTT (Nippon Telegraph and Telephone Corporation) được biết đến là một trong những tập đoàn viễn thông hàng đầu thế giới, và NTT Urban Development có vai trò phát triển khu đô thị trong tập đoàn, hứa hẹn sẽ mang đến những giải pháp công nghệ tiên tiến trong các dự án bất động sản, từ hạ tầng thông minh đến các dịch vụ kỹ thuật số tiên tiến, giúp kiến tạo không gian sống hiện đại, tiện nghi cho khách hàng.

AEON là một trong những tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới, có trụ sở tại Nhật Bản. AEON Việt Nam đã xây dựng hàng loạt các trung tâm mua sắm trên khắp các tỉnh thành trong cả nước.

Từ khóa kim oanh group
Ý kiến của bạn