Khoa học phong thủy

Làm tươi mới nội thất bằng cây cảnh

Làm tươi mới nội thất bằng cây cảnh

Đức Tú (Dezeen) Đức Tú (Dezeen) - 11:57, 10/01/2022

Sự thoải mái trong thiết kế của ngôi nhà đã trở thành một khía cạnh quan trọng của cuộc sống hàng ngày. Việc thêm cây cảnh vào nhà có thể giúp không gian trong nhà trở nên tươi mới cũng như yên bình hơn.

A wooden staircase in a Japanese house

Kiến trúc sư người Nhật Bản Kohei Yukawa đã thiết kế Margin House cho bản thân và gia đình, bố trí ngôi nhà xung quanh một giếng trời ở trung tâm có một cây cao.

Eighty Seven Park by Renzo Piano

Eighty Seven Park ở Florida (Hoa Kỳ) là một tòa nhà trên bãi biển ở Surfside. Bên trong căn hộ hình bầu dục, studio Rena Dumas Architecture Interieure ở Paris đã trang trí nội thất với hai hàng cây xanh xung quang tòa nhà.

Kinuta Terrace apartments by Norm Architects and Keiji Ashizawa

Kinuta Terrace (Nhật Bản). Trong căn hộ ở Tokyo, một cái cây nhỏ hơn trong phòng khách với phần gốc xoắn khiến nó trông giống như một cây bonsai ngoại cỡ.

H&P Architects' AgriNesture in Mao Khe Town, Vietnam

Ngôi nhà AgriNesture ở Mạo Khê (Việt Nam), nơi có phần sân thượng được chủ nhân ngôi nhà dùng để trồng rau. Để duy trì tính liên kết với thiên nhiên, trong nhà có một cái cây nhỏ nằm trong chậu cây bằng xi măng trên tầng cao nhất, được cung cấp ánh sáng bởi giếng trời.

The Greenery, Parma

The Greenery (Italia): Hai kiến trúc sư người Ý Carlo Ratti và Italo Rota đã thiết kế The Greenery, một phần mở rộng của trang trại ở vùng nông thôn bên ngoài Parma. Trong không gian tiếp khách và nhà bếp không gian mở của phần mở rộng, một cây đại thụ cao 10 mét mọc xuyên qua trung tâm của không gian. Cây đại thụ đã được giữ lại trong quá trình xây dựng.

A Brutalist Tropical Home in Bali by Patisandhika and Daniel Mitchell

A Brutalist Tropical Home (Indonesia): Ngôi nhà thiết kế theo chủ nghĩa tàn bạo bởi studio Patisandhika và nhà thiết kế Dan Mitchell. Cây trồng trong nhà phù hợp với đặc điểm thiết kế của ngôi nhà, với nhiều mặt mở trực tiếp ra bên ngoài và được tạo ra để mang lại cảm giác "sống trong rừng nhiệt đới".

Weatherhouse, Japan

Weather House (Nhật Bản) nằm ở một góc phố ở Tokyo và được thiết kế bởi Not Architects Studio.

Penthouse Brtiselei by Hans Verstuyft Architecten

Căn hộ áp mái Antwerp (Hà Lan): Căn hộ áp mái có chức năng vừa là văn phòng vừa là nhà ở cho Verstuyft. Ở phần trung tâm được thiết kế một khu vườn nhỏ với một cây lớn.

The Cave House, Mexico, by Abraham Cota Paredes Arquitectos

Cave House (Mexico): Một bồn trồng cây nằm ở trung tâm của ngôi nhà, nơi được thiết kế cho một gia đình ở Guadalajara. Một bức tường kính cao hai tầng nhà, được thiết kế như một "hình khối khép kín", bên trong là cầu thang lên tầng 2.

Ý kiến của bạn