Đô thị

Lễ trao giải thưởng Ashui Awards 2023 tại Thành cổ Vinh

Lễ trao giải thưởng Ashui Awards 2023 tại Thành cổ Vinh

Minh Quân  Minh Quân - 09:49, 14/01/2024

Tối 13/01, tại Tiền môn Thành cổ Vinh (phường Cửa Nam, thành phố Vinh), Diễn đàn kiến trúc - xây dựng Ashui.com phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ trao giải thưởng Ashui Awards 2023.

Giải thưởng Ashui Awards được ví như "giải Oscar của ngành Xây dựng Việt Nam". Đây là sự kiện nhằm mục đích tôn vinh các kiến trúc sư có những tác phẩm xuất sắc, là tấm gương hành nghề của giới, khẳng định vai trò của kiến trúc sư trong xã hội.

Sân khấu tại Tiền Môn Thành cổ Vinh - địa điểm tổ chức Lễ trao giải thưởng Ashui Awards 2023. Ảnh: Minh Quân

Giải thưởng cũng đồng thời tôn vinh những công trình kiến trúc mới có giá trị; tôn vinh những nhà thầu uy tín, các hãng kỹ thuật xây dựng có chất lượng chuyên môn cao, các chủ đầu tư, nhà phát triển bất động sản có nhiều đóng góp nổi bật cho xã hội.

Hệ thống giải thưởng Ashui Awards gồm 10 hạng mục: Kiến trúc sư của năm; Công trình của năm; Nhà thầu của năm; Chủ đầu tư của năm; Hãng kỹ thuật của năm; Dự án tương lai của năm; Xây dựng xanh của năm; Nhà ở của năm; Nội thất của năm; Dự án Chung tay của năm.

Từ 100 đề cử (mỗi hạng mục 10 đề cử), Ban tổ chức chọn ra 10 đề cử được bình chọn nhiều nhất trên trang Ashui.com để trao giải.

Kết quả dựa trên bình chọn của cộng đồng (30%) và của Hội đồng tuyển chọn (70%), kết thúc lúc 18:00 ngày 30/12/2023 qua trang web giải thưởng www.ashui.com/awards.

Các doanh nghiệp, tập thể, công trình giành giải thưởng Ashui Awards 2023 ở 10 hạng mục. Ảnh: Ashui.com

Sau 11 lần được tổ chức ở 2 thành phố quen thuộc là Thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, năm nay, Giải thưởng Ashui Awards lần thứ 12 năm 2023 lần đầu tiên được tổ chức tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.

Trao giải thưởng ở 10 hạng mục của Ashui Awards 2023. Ảnh: Minh Quân
Trao giải thưởng hạng mục "Nhà thầu của năm". Ảnh: Minh Quân

Địa điểm được lựa chọn tổ chức sự kiện là Tiền Môn Thành cổ Vinh - công trình kiến trúc độc đáo có giá trị lịch sử - văn hóa vô cùng to lớn của thành phố Vinh nói riêng, tỉnh Nghệ An nói chung. Ban tổ chức hy vọng thông qua sự kiện này sẽ góp phần quảng bá hình ảnh Thành cổ Vinh cũng như thành phố Vinh ra cộng đồng kiến trúc sư, kỹ sư khắp cả nước và quốc tế.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm các đề cử chính thức của Ashui Awards 2023 và triển lãm ảnh “Vinh xưa & Thành cổ Vinh”. Ảnh: Minh Quân

Trước khi diễn ra lễ trao giải, Ban tổ chức Ashui Awards 2023 tổ chức cắt băng khai mạc Triển lãm Ashui Pavilion 2024 - giới thiệu các đề cử chính thức Ashui Awards 2023 và Triển lãm ảnh “Vinh xưa & Thành cổ Vinh”.

Kết quả giải thưởng Ashui Awards 2023:

- Kiến trúc sư của năm: Takashi Niwa Architects.

- Công trình của năm: Hikari – Pizza 4P’s Edutainment Hub.

- Nhà thầu của năm: Coppha Builders.

- Chủ đầu tư của năm: Flamingo Holdings.

- Hãng Kỹ thuật của năm: Vicostone.

- Dự án Tương lai của năm: Nhà vệ sinh công cộng Hồ Gươm.

- Xây dựng Xanh của năm: Nhà Trên Cây.

- Nhà ở của năm: Nhà Bè House.

- Nội thất của năm: AfA Design Office.

- Dự án Chung tay của năm: Lễ hội Thiết kế Sáng tạo Hà Nội 2023.

 

Nguồn: Báo Nghệ An 

Ý kiến của bạn