Lộ diện quốc gia xứng danh thiên đường bậc nhất dành cho người nước ngoài

07:06 07/07/2024
Theo cuộc khảo sát Expat Insider của Tổ chức InterNations, Panama là quốc gia đứng đầu về số lượng người nước ngoài cảm thấy hạnh phúc khi sống và làm việc tại đây.
Lộ diện quốc gia xứng danh thiên đường bậc nhất dành cho người nước ngoài
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Khảo sát đươc thực hiện vào tháng 2 đối với hơn 12.500 người từ 53 quốc gia khác nhau dựa trên những tiêu chí như: chất lượng cuộc sống, dễ dàng định cư, môi trường làm việc, phù hợp với điều kiện tài chính cá nhân và các yếu tố cần thiết khác như: nhà ở, thủ tục hành chính, ngôn ngữ và nền kỹ thuật số.

Theo đó, 82% người nước khác chuyển đến Panama cho biết họ hài lòng với cuộc sống ở đây. Hầu hết người chuyển đến sống tại quốc gia Trung Mỹ này thừa nhận việc bị thu hút bởi chi phí sinh hoạt thấp, mức lương cao và chất lượng cuộc sống đảm bảo.  

Họ cũng cho biết người từ quốc gia khác có thể dễ dàng tìm được nhà ở rộng rãi và giá cả phải chăng tại quốc gia này.  Ngoài ra, khí hậu nhiệt đới cũng là một trong những yếu tố giúp đất nước này thu hút được nhiều người nước ngoài. Vào thời gian rảnh, phần lớn người nước ngoài sống tại đây cho biết sẽ lựa chọn nghỉ ngơi tại các bãi biển, núi non và rừng rậm nhiệt đới.

Panama là quốc gia đứng đầu về số lượng người nước ngoài cảm thấy hạnh phúc khi sống và làm việc. Ảnh: CNBC
Panama là quốc gia đứng đầu về số lượng người nước ngoài cảm thấy hạnh phúc khi sống và làm việc. Ảnh: CNBC

Đứng thứ hai là Mexico với những ưu điểm như: người nước ngoài dễ dàng di chuyển đến và chất lượng cuộc sống ổn định. Khoảng 86% người nước ngoài định cư ở đây cho biết người dân Mexico luôn chào đón những người mới đến. Họ cũng thừa nhận dễ dàng làm quen với văn hóa, phong tục và tập quán địa phương. Tuy nhiên, nhiều người nước ngoài cho biết họ gặp khó khi làm việc với chính quyền địa phương, ngân hàng, dịch vụ chăm sóc sức khỏe chưa phát triển cũng như giao thông không thuận lợi.

Indonesia đứng thứ ba về thu hút người nước ngoài nhờ chi phí thấp, người dân thân thiện và môi trường đảm bảo cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Người nước ngoài cảm thấy hài lòng khi làm việc tại quốc gia Đông Nam Á này do cơ hội nghề nghiệp cao cũng như thời gian làm việc ngắn. Theo một số cuộc khảo sát, thời gian làm việc ở Indonesia thường dưới 39 giờ/tuần, thấp hơn so với mức trung bình 42,5 giờ/tuần trên toàn cầu. Họ cũng đánh giá cao về thời tiết, nền ẩm thực cũng như cuộc sống giải trí về đêm.

Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy không hài lòng với tốc độ mạng Internet tại quốc gia này, ít lựa chọn thanh toán không dùng tiền mặt, chất lượng chăm sóc sức khỏe chưa cao và chất lượng không khí kém.

Xếp tiếp theo trong bảng xếp hạng là: Tây ban nha, Colombia, Thái Lan, Brazil, Philippin và UAE.

Nguồn: Kinh tế & Đô thị

Bình luận