Longform

Đi tìm những cộng sự tài năng

Mọi sự nghiệp đều phải có ê kíp, mà là trong một khái niệm khoa học, chứ không phải là “lợi ích nhóm” như một vài người nghĩ. Và thành công của nó, như Trương Gia Bình đã tâm sự trên Dân Trí cách đây hơn một năm: “Có anh em trong nhóm sáng lập FPT còn nói với tôi, FPT sẽ tan rã trước khi đạt được doanh thu 1 triệu USD. Nhưng hôm nay, công ty đã có doanh thu hơn 1 tỷ USD rồi, vốn hóa thị trường đã gần 4 tỷ USD”.
 • Phải làm cho “các cụ” hiểu đã!

  Phải làm cho “các cụ” hiểu đã!

  Đến nay đã hơn 20 năm trôi qua kể từ buổi “họp bàn lịch sử” của ngành công nghiệp phần mềm Việt Nam, Trương Gia Bình vẫn kể lại rằng, khi đó, khó nhất là thuyết phục “các cụ bật đèn xanh” để đội ngũ doanh nghiệp IT non trẻ của Việt Nam tự tin bước vào một lĩnh vực mà rủi ro có thể ập đến bất cứ lúc nào.
 • Diện mạo ngành giao thông sau 48 năm và những thách thức phía trước

  Diện mạo ngành giao thông sau 48 năm và những thách thức phía trước

  Nhìn lại một giai đoạn phát triển của ngành GTVT sau 48 năm thống nhất đất nước và những thách thức phía trước, tôi lạc quan về vai trò đột phá chiến lược mà Đại hội Đảng toàn quốc đã đặt ra cho lĩnh vực kết cấu hạ tầng, trong đó có hạ tầng giao thông.
 • Trương Gia Bình - Người thắp sáng những niềm hy vọng!

  Trương Gia Bình - Người thắp sáng những niềm hy vọng!

  Cuộc gặp gỡ của 3 doanh nhân trẻ hôm ấy chỉ trong khoảng một giờ đồng hồ nhưng lại là thời khắc đáng ghi vào sử sách của nền công nghiệp phần mềm Việt Nam bởi tầm tư duy, lòng nhiệt huyết và sẵn sàng đương đầu với thách thức.
 • Trương Gia Bình - Người thắp sáng những niềm hy vọng!

  Trương Gia Bình - Người thắp sáng những niềm hy vọng!

  Trong lứa doanh nhân đầu tiên sau công cuộc đổi mới của đất nước vào đầu những năm 90 của thế kỷ trước, có một nhân vật khá ấn tượng cả thời gian dài, cỡ đến ba bốn chục năm, là một doanh nhân có nhiều ý tưởng mạo hiểm, là một người anh đáng kính và nể trọng của nhiều người, một người bạn gần gũi, hóm hỉnh và đậm chất lãng mạn... với nhiều văn nghệ sĩ, đó là Trương Gia Bình, người sáng lập ra Tập đoàn FPT danh tiếng đến tận bây giờ.