Phóng sự ảnh

Mái nhà kính hình nón đầy sắc màu

Mái nhà kính hình nón đầy sắc màu

Đức Tú (Dezeen) Đức Tú (Dezeen) - 07:23, 05/08/2022

Nghệ sĩ Olafur Eliasson và Studio Other Spaces mới đây đã tạo ra Vertical Panorama Pavilion, một mái nhà hình nón được làm từ 832 tấm kính đầy màu sắc cho một nhà máy rượu ở California.

Mái nhà được thiết kế cho nhà máy rượu The Donum Estate ở Thung lũng Sonoma, California. Nó có dạng hình nón được xây dựng từ 832 tấm kính nhiều lớp với 24 màu sắc khác nhau, với độ trong suốt cũng khác nhau.

Image of Vertical Panorama Pavilion from afar

Kết cấu của mái nhà được làm từ một cấu trúc thép không gỉ bao gồm mười hai cột hỗ trợ toàn bộ phần mái đồng tâm xoắn ở trên.

Aerial image of the top of the Vertical Panorama Pavilion

Phần mái có đường kính 14,5 m, có mặt bằng hình tròn và thuôn nhọn về một lỗ tròn ở điểm cao nhất.

Image of the interior of the glass Vertical Panorama Pavilion

Hàng loạt tấm kính vuông với các màu cam, xanh, hồng và đỏ bao phủ cấu trúc đồng tâm bằng thép không gỉ và được chọn vì studio cảm thấy đó là các màu sắc phù hợp với cảnh quan Thung lũng Sonoma.

Image of light filtering through the coloured glass at Vertical Panorama Pavilion

Những con đường quanh co được khoét sâu vào lòng đất và hai bên là những bức tường chắn bằng gạch dẫn và hướng dẫn khách thăm quan đường đến khu mái nhà.

Các khu vực tiếp khách được đặt bên dưới những tán cây đầy màu sắc bên trong những gian hàng uốn lượn được xây dựng từ những bức tường gạch, được sắp xếp theo hình thẳng đứng và so le nhau.

Image of the conical glass canopy and circular opening

Vertical Panorama Pavilion là một trong 50 tác phẩm của các nghệ sĩ và nhà thiết kế tại nhà máy rượu.

Ý kiến của bạn