môi trường

 • Bảo tồn, phát huy những “lá phổi xanh”

  Bảo tồn, phát huy những “lá phổi xanh”

  Ao, hồ tại Hà Nội được ví như là những “lá phổi xanh” của Thủ đô, không chỉ có tác dụng điều hòa không khí, chống ngập úng, tạo cảnh quan đô thị…, mà còn là điểm đến yêu thích của đông đảo Nhân dân trong nước và quốc tế mỗi dịp đến với Thủ đô.
 • Định hướng phát triển không gian kiến trúc các làng nghề truyền thống TP Hà Nội phục vụ du lịch

  Định hướng phát triển không gian kiến trúc các làng nghề truyền thống TP Hà Nội phục vụ du lịch

  Hà Nội là nơi tập trung số lượng làng nghề lớn nhất trong cả nước, với 1.350 làng nghề. Làng nghề đã và đang góp phần phát triển kinh tế nông thôn, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người dân các địa phương; đồng thời là nơi chứa đựng các giá trị về văn hóa truyền thống và các di sản văn hóa khác như: công trình kiến trúc đình, chùa, cảnh quan, văn hóa ẩm thực, nghệ thuật biểu diễn, lễ hội...
 • Hơn 9 ngàn tỷ đồng cải tạo rạch Xuyên Tâm

  Hơn 9 ngàn tỷ đồng cải tạo rạch Xuyên Tâm

  Dự án Nạo vét, cải tạo môi trường, xây dựng hạ tầng rạch Xuyên Tâm (từ kênh Nhiêu Lộc Thị Nghè đến sông Vàm Thuật quận Bình Thạnh, quận Gò Vấp) do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị làm Chủ đầu tư. Tổng đầu tư dự án 9.665 tỷ đồng từ ngân sách thành phố.
 • Kinh tế xanh: Không chỉ là tăng trưởng kinh tế

  Kinh tế xanh: Không chỉ là tăng trưởng kinh tế

  Phát triển kinh tế xanh đang trở thành một xu hướng tất yếu của nhiều nước trên thế giới để chống chọi với BĐKH, ô nhiễm môi trường, suy giảm tài nguyên thiên nhiên và tăng trưởng kinh tế chậm lại. Đại hội đồng Liên hợp quốc cũng nhìn nhận, nền kinh tế xanh “là cơ hội để thúc đẩy đồng thời các mục tiêu kinh tế và môi trường”.
 • 7 nguyên tắc toàn cầu để môi trường xây dựng bền vững

  7 nguyên tắc toàn cầu để môi trường xây dựng bền vững

  7 nguyên tắc về hành động đối với carbon; khả năng thích ứng, chống chịu; kinh tế tuần hoàn; nước; đa dạng sinh học; sức khỏe; công bằng và tiếp cận. Các nhà hoạch định chính sách đã khẳng định với cách tiếp cận toàn diện và áp dụng kết hợp các nguyên tắc này sẽ đạt được các mục tiêu của Thỏa thuận Paris và mục tiêu toàn cầu về phát triển bền vững (SDGs).
 • Chất thải nhựa - Mối nguy cho sức khỏe cộng đồng

  Chất thải nhựa - Mối nguy cho sức khỏe cộng đồng

  Sự ứng dụng rộng rãi các sản phẩm làm từ nhựa trong ngành y tế đồng thời cũng đang tạo ra một nguồn rác thải nhựa ngày càng nhiều hơn, đã và sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng sống, môi trường và sức khỏe cộng đồng.
 • Thừa Thiên Huế: Doanh nghiệp chây ì phục hồi môi trường

  Thừa Thiên Huế: Doanh nghiệp chây ì phục hồi môi trường

  Sở TN&MT tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đã có văn bản gửi Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Việt Long (thôn Trạch Thượng 1, thị trấn Phong Điền, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) về việc yêu cầu thực hiện đóng cửa mỏ khoáng sản đất làm vật liệu san lấp tại khu vực đồi Kiền Kiền (xã Phong Thu, huyện Phong Điền).