Khoa học phong thủy

Mua căn hộ chung cư, khách hàng cần lưu ý điều này?

Mua căn hộ chung cư, khách hàng cần lưu ý điều này?

Trà Vinh Trà Vinh - 11:00, 22/08/2022

Để sở hữu một căn hộ chung cư, khách hàng, người mua sẽ trải qua nhiều công đoạn khác nhau. Vậy để mua được căn hộ ưng ý, thuận lợi khách hàng cần lưu ý những gì?

1. Uy tín, năng lực của chủ đầu tư

Để tránh những bất cập, phiền phức không đáng có, trước tiên người mua cần quan tâm đến năng lực, uy tín của chủ đầu tư. Uy tín của chủ đầu tư là yếu tố quan trọng trong việc tìm kiếm bất động sản để mua ở hay đầu tư. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng nhằm hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy đến.

Khách hàng cần lưu ý một số thông tin của chủ đầu tư:

- Tìm hiểu chủ đầu tư qua qua hệ thống website chính thức của họ (dự án: đã đầu tư, chuẩn bị đầu tư, dự án đã hoàn thành…)

- Tìm hiểu trên các phương tiện, truyền thông, báo chí…về yếu tố lịch sử của chủ đầu tư cùng những vấn đề chủ đầu tư đã từng gặp phải hay những “lùm xùm” chưa được giải quyết…

- Xem xét dự án thực tế. Người mua có thể tham quan trực tiếp dự án đang xây dựng hoặc đang triển khai, hoàn thiện để đánh giá được cụ thể tiến độ, tính khả quan của dự án.

2. Vị trí dự án căn hộ chung cư

Theo đánh giá, vị trí của một dự án được xem là yếu tố rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị và khả năng phát triển của sản phẩm đó và biên lợi nhuận của nhà đầu tư và người mua.

Do đó, các khách hàng cần quan tâm đến các yếu tố như, hạ tầng giao thông. Những dự án nằm ở vị trí có kết nối giao thông thuận lợi, tiện di chuyển vào các khu vực trung tâm dễ dàng chắc chắn sẽ có tiềm năng tăng giá và tính thanh khoản cao.

Ảnh minh họa: Internet.

Tiện ích khu vực (Chợ, siêu thị, trường học, cây xanh, khu thể thao, khu vực gửi xe, an ninh…) sẽ là yếu tố quyết định trực tiếp đến giá bán của căn hộ.

Mỗi dự án có một vị trí địa lý khác nhau, có dự án mang lại lợi nhuận cho chủ đầu tư rất tốt, nhưng ngược lại cũng có dự án tăng giá rất chậm, hoặc thậm chí không tăng giá. Do đó, khách hàng, người mua cần phải lưu tâm đến yếu tố vị trí và đánh giá được tiềm năng phát triển của căn hộ, dự án cần mua.

3. Giấy tờ, pháp lý dự án

Người căn hộ chung cư, mà các giấy tờ pháp lý đã được chuẩn bị hoàn chỉnh, đầy đủ thì chắc chắn nó sẽ là lợi thế rất lớn. Ngược lại, bất cứ vấn đề nào liên quan tới pháp lý phát sinh cũng rất dễ khiến giao dịch thất bại. Vì thế, người mua bán căn hộ chung cư nên chú ý lựa chọn các dự án minh bạch, rõ ràng về pháp lý.

Người mua chung cư cần tìm hiểu rõ giấy tờ liên quan đến dự án từ văn phòng môi giới bất động sản, từ sàn của chủ đầu tư cung cấp, đối chiếu với thực tế để có thông tin chính xác, đầy đủ về căn hộ, dự án mình đang chuẩn bị mua.

Nếu mua căn hộ chung cư đang xây dựng, người mua cần tìm hiểu rõ nguồn gốc của khu đất, xem dự án đó có đang thế chấp hay không.

Trong trường hợp dự án đang thế chấp mà bạn quyết định ký kết hợp đồng mua bán thì phải yêu cầu chủ đầu tư cung cấp giấy tờ đã giải chấp đối với căn hộ của mình.

Bên cạnh đó, hồ sơ pháp lý của dự án, người mua cần xem kỹ hợp đồng mua bán. Các điều khoản trong hợp đồng phải rõ ràng, dễ hiểu, có thỏa thuận về các phụ phí dịch vụ, tiến độ thanh toán, thẩm quyền của các bên…

4. Nên tránh mua căn hộ:

- Người mua chung cư nên tránh mua căn hộ chung cư cạnh thang máy sẽ gây ồn về đêm bởi thang máy di chuyển đi lại liên tục; căn hộ nằm cạnh hoặc đối diện hộp thu rác sẽ bị ảnh hưởng bởi mùi rác thải, mỹ quan không tốt.

- Người mua nên tránh căn hộ thiết kế không đẹp, méo mó… ảnh hưởng sẽ không tốt đến chủ nhà.

 

 

Ý kiến của bạn