Multimedia

Quá tải đô thị - Nén và giải nén

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Tình trạng “nén tự phát” ở Hà Nội đã gây nên nhiều hệ lụy nhưng nhiều năm nay vẫn loay hoay chưa thể tháo gỡ. Có lẽ, cần phải có giải pháp linh hoạt hơn, trong đó có việc đẩy mạnh chuyển đổi số và lấy chất lượng thay số lượng mới mong tìm được lối thoát.
 • Kết nối vùng - Bài toán để TP.HCM phát triển bền vững

  Kết nối vùng - Bài toán để TP.HCM phát triển bền vững

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Muốn liên kết lợi ích vùng trước hết phải có định hướng từ Trung ương. Trung ương cho cơ chế, sau đó mỗi tỉnh thành có thể cử một lãnh đạo chuyên trách cho vấn đề này. Tôi tin là các tỉnh thành và người dân đều rất muốn liên kết lợi ích vùng nhưng tự họ làm rất khó. Phải được sự hỗ trợ từ Trung ương!
 • Từng bước hiện thực hóa các mục tiêu phát triển nhà ở xã hội

  Từng bước hiện thực hóa các mục tiêu phát triển nhà ở xã hội

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Tỉnh Thái Nguyên đang từng bước hiện thực hóa các mục tiêu về xây dựng NƠXH, đáp ứng nhu cầu về chỗ ở cho người thu nhập thấp, công nhân làm việc tại các KCN trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào mục tiêu chung của Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ NƠXH cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân KCN giai đoạn 2021 - 2030” của Chính phủ.
 • Kết hợp kệ sách cho không gian thêm sang trọng

  Kết hợp kệ sách cho không gian thêm sang trọng

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Kệ sách là một hệ thống lưu trữ cực kỳ hữu ích cho gia đình, giải pháp tuyệt vời giúp tận dụng tối đa không gian lưu trữ. Dưới đây là 8 công trình đã tận dụng tốt không gian lưu trữ cũng như giúp cho kệ sách trở thành một vật trang trí sang trọng trong nhà.
 • Mộc Châu mùa hoa cải trắng

  Mộc Châu mùa hoa cải trắng

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Nhắc tới Mộc Châu, ta sẽ nhớ đến vô vàn cảnh đẹp của vùng Tây Bắc. Mỗi thời điểm trong năm, nơi đây lại đẹp theo một cách rất riêng.
 • Sân vận động MetLife - Hướng đến World Cup 2026

  Sân vận động MetLife - Hướng đến World Cup 2026

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng MetLife được khánh thành năm 2010 để thay thế sân vận động Giants, với chi phí xây dựng xấp xỉ 1,6 USD; vào thời điểm hoàn thành, đây là sân vận động đắt nhất từng được xây dựng ở Hoa Kỳ. Với sức chứa 82.500 người, sân vận động được chọn để tổ chức trận chung kết kỳ World Cup 2026.
 • Đẹp lạ Thiên Phúc Tự

  Đẹp lạ Thiên Phúc Tự

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Nói đến Hà Nội, người ta không chỉ nghĩ về một Thủ đô với nét đẹp cổ kính, “địa linh nhân kiệt” hòa điệu cùng nhịp phát triển của cuộc sống hiện đại, mà còn nghĩ về một vùng đất thiêng với những ngôi chùa nổi tiếng hàng trăm năm tuổi.
 • Hà Nội yên bình sáng mùng 1 Tết

  Hà Nội yên bình sáng mùng 1 Tết

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Buổi sáng mùng 1 tết Giáp Thìn 2024, không khí khu vực phố cổ Hà Nội rất đỗi bình yên. Trong tiết trời lạnh giá, nhiều người vẫn đổ ra đường để tận hưởng và ghi lại những khoảnh khắc độc đáo trong buổi sáng vắng vẻ của ngày đầu năm mới.
 • “Đoàn kết kỷ cương, chủ động linh hoạt, kịp thời hiệu quả, phát triển bứt phá”

  “Đoàn kết kỷ cương, chủ động linh hoạt, kịp thời hiệu quả, phát triển bứt phá”

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 của ngành Xây dựng, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị đã phát động phong trào thi đua “Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Xây dựng thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 và kế hoạch 5 năm (2021 - 2025) của ngành Xây dựng”. Tạp chí Xây dựng trân trọng giới thiệu cùng độc giả.
 • Sức Xuân A Lưới!

  Sức Xuân A Lưới!

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Một lần đến với A Lưới (Thừa Thiên Huế) - địa danh được mệnh danh là "Đà Lạt thứ 2", nhiều người không khỏi ấn tượng bởi một phố núi vừa khang trang, bề thế vừa mang những dấu ấn đặc trưng của một đô thị giữa đại ngàn Trường Sơn.
 • Giá trị nhân văn trong kiến trúc nhà ở xã hội

  Giá trị nhân văn trong kiến trúc nhà ở xã hội

  Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựng Năm 2023 có thể được coi là nóng bỏng nhất, quyết liệt nhất của vấn đề nhà ở xã hội (NƠXH) ở nước ta. Kể từ ngày 03/4/2023, khi Thủ tướng Chính phủ ký phê duyệt Đề án "Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ NƠXH cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân KCN giai đoạn 2021 - 2030", có lẽ trong lịch sử xây dựng nước nhà, chưa bao giờ có một thị trường hình thành nhanh và rộng như thế trên cả nước. Nhân dịp đầu Xuân 2024, Tạp chí Xây dựng đã có cuộc trò chuyện với KTS Phạm Thanh Tùng về vấn đề này.