năng lượng sạch

 • Tháp nhiệt mặt trời sản xuất điện cả ngày và đêm

  Tháp nhiệt mặt trời sản xuất điện cả ngày và đêm

  Các nhà nghiên cứu ở Jordan và Qatar vừa đưa ra một thiết kế đáng chú ý về “tháp năng lượng mặt trời công nghệ kép” (TTSS) có khả năng tạo ra năng lượng sạch 24/7. Thiết kế tác động kép này hứa hẹn cung cấp nhiều năng lượng hơn gấp đôi so với tháp thu hồi năng lượng mặt trời tiêu chuẩn.
 • Hệ thống tuabin gió một cánh đầy hứa hẹn

  Hệ thống tuabin gió một cánh đầy hứa hẹn

  Một công ty Hà Lan mới đây đã cho ra mắt tuabin một cánh cải tiến. Hệ thống sẽ giải quyết một số vấn đề để giảm chi phí và tăng cường lượng điện năng bằng cách sử dụng một cánh quạt khổng lồ duy nhất.
 • Tuabin gió lớn nhất thế giới chính thức đi vào hoạt động

  Tuabin gió lớn nhất thế giới chính thức đi vào hoạt động

  Công ty Năng lượng Tam Hiệp đã kết nối tuabin gió ngoài khơi quái vật 16 MW đầu tiên trên thế giới với lưới điện. Với đường kính cánh quạt 260 m, hệ thống khổng lồ này sẽ cung cấp năng lượng sạch cho khoảng 36.000 hộ gia đình ở Trung Quốc.
 • Sản xuất hệ thống tuabin gió lớn nhất thế giới

  Sản xuất hệ thống tuabin gió lớn nhất thế giới

  The China State Shipbuilding Corporation (CSSC) đang tăng cường phát triển năng lượng gió ngoài khơi, với việc chế tạo tuabin gió lớn nhất và mạnh nhất từ trước đến nay, tạo ra công suất cực đại 18 megawatt với đường kính 260 m với 3 cánh quạt khổng lồ.
 • Đại bàng có ở lại làm tổ?

  Đại bàng có ở lại làm tổ?

  Với tiềm năng rất lớn về điện gió, đặc biệt là điện gió ngoài khơi, Việt Nam đang đón nhận sự quan tâm của các “đại bàng” lớn hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, đại bàng có ở lại làm tổ phụ thuộc vào môi trường đầu tư.
 • Hệ thống tuabin gió mini cho công trình dân sự

  Hệ thống tuabin gió mini cho công trình dân sự

  Hệ thống máy phát điện gió mới trên mái nhà cung cấp năng lượng nhiều hơn tới 50% so với hệ thống năng lượng mặt trời có cùng mức giá, trong khi chỉ chiếm 10% không gian trên mái nhà và vận hành tương đối im lặng.
 • Năng lượng sạch và lợi ích quốc gia

  Năng lượng sạch và lợi ích quốc gia

  Năng lượng xanh sạch là xu thế tất yếu không chỉ ở Việt Nam mà còn cả ở nhiều nước trên thế giới, nhưng để đến được với chúng quả là bài toán không hề dễ dàng.