Ngôi nhà dưới lòng đất bên bờ biển Cretan

06:33 27/01/2022
Một ngôi nhà góc cạnh dưới lòng đất ở bờ biển phía nam Crete với không gian sống bán mở và hồ bơi vô cực nhìn ra biển Libya.

Render of underground house in Crete

Được mô tả như một "dinh thự giải trí độc đáo", ngôi nhà ý tưởng mang tên Casa Katana được thiết kế để tạo thành một phần của khung cảnh ven biển trên hòn đảo Hy Lạp.

Hình dạng góc cạnh của ngôi nhà nhằm mục đích bắt chước các hình thành đá xung quanh, và giống như một "nhát cắt từ kiếm Katana" - một loại kiếm Nhật Bản, được đặt tên cho ngôi nhà.

Render of underground house in Crete

Trong khi đó, vị trí của ngôi nhà dưới lòng đất sẽ giúp giảm thiểu tác động trực quan đến cảnh quan khu vực, và giúp làm mát không gian sống bên trong.

“Một trong những mối quan tâm chính là để dinh thự được hòa nhập hoàn toàn vào cảnh quan, để lại vẻ đẹp nguyên sơ của khu vực,” người sáng lập KRAK Architects, Konstantinos Stathopoulos cho biết.  

Render of Casa Katana by KRAK Architects

Thiết kế nhà chìm xuống lòng đất để giảm tác động thị giác đã trở thành xu hướng kiến trúc phổ biến trong những năm gần đây.

Bình luận về xu hướng này, Konstantinos Stathopoulos cho rằng những ngôi nhà dưới mặt đất được ưa chuộng vì chúng đáp ứng nhu cầu hòa nhập với môi trường tự nhiên theo cách tốt hơn.

Render of underground house in Crete

KRAK Architects dự tính rằng Casa Katana sẽ được xây dựng từ bê tông. Bê tông sẽ được kết chất tạo màu đất và được xử lý bên ngoài để hòa hợp với cảnh quan gồ ghề xung quanh.

Render of underground concrete house

Bên trong sẽ bao gồm một khu vực ăn uống-sinh hoạt không gian mở, và bốn phòng ngủ lớn với phòng tắm riêng, cùng với một văn phòng lớn, chỗ đậu xe và chỗ để đồ.

Những căn phòng này như một chuỗi không gian được bao bọc bởi cửa kính cao từ sàn đến trần có thể trượt mở, tạo lên sự liền mạnh giữa không gian bên trong và bên ngoài.

Render of underground Casa Katana

Cấu trúc bê tông của Casa Katana sẽ lộ thiên trong không gian nội thất, kết hợp với gạch lát sàn lớn, chi tiết bằng gỗ và đồ nội thất tối thiểu.

Dinh thự sẽ hoàn chỉnh với một hồ bơi trải dài và gấp khúc trên mặt tiền nhìn ra biển.

Render of a concrete-walled bedroom

Casa Katana được một nhà phát triển địa phương ủy quyền thiết kế ngôi nhà ngầm cho khu đất. Mặc dù chưa có kế hoạch cụ thể về việc xây dựng, KRAK Architects cho biết nó đang được mở bán.

Bình luận