nguồn vốn

 • Doanh nghiệp địa ốc lo… “mòn vốn”

  Doanh nghiệp địa ốc lo… “mòn vốn”

  Sản phẩm hoàn thiện nhưng không thể triển khai bán hàng, dự án tắc nghẽn do vướng pháp lý, thời gian triển khai kéo dài dẫn đến đội chi phí… là những nguyên nhân khiến dòng vốn của doanh nghiệp bị bào mòn.
 • Khuyến khích nguồn vốn cho NƠXH

  Khuyến khích nguồn vốn cho NƠXH

  Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khuyến khích các tổ chức tín dụng tập trung nguồn vốn cho các phân khúc nhà ở thương mại giá rẻ, NƠXH, nhà ở cho công nhân và kiểm soát rủi ro tín dụng đối với lĩnh vực kinh doanh BĐS nhằm thúc đẩy thị trường phát triển, lành mạnh.
 • Sắp diễn ra Hội nghị về tín dụng cho BĐS

  Sắp diễn ra Hội nghị về tín dụng cho BĐS

  Ngày 13/11 tới đây, NHNN Việt Nam và Bộ Xây dựng sẽ phối hợp tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai Công điện 933/CĐ -TTg của Thủ tướng Chính phủ về tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp phát triển thị trường BĐS phát triển an toàn, lành mạnh, bền vững.
 • Dồn lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế những tháng cuối năm

  Dồn lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế những tháng cuối năm

  Thời gian của năm 2023 không còn nhiều, chuyên gia kinh tế TS Nguyễn Bích Lâm, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê cho rằng, các ngành chức năng cần chỉ đạo sát, thực hiện đồng bộ hiệu quả các giải pháp thúc đẩy đầu tư, tiêu dùng trong nước và xuất khẩu… để kinh tế Việt Nam tăng trưởng với mức cao nhất, tạo đà trong những năm tới.
 • Tiếp tục giảm thuế, phí, tạo nguồn lực cho doanh nghiệp phục hồi

  Tiếp tục giảm thuế, phí, tạo nguồn lực cho doanh nghiệp phục hồi

  Chính sách tài khóa đã phát huy tác dụng trong năm 2022 và 2023 nên cần được tiếp tục triển khai trong năm 2024 để hỗ trợ cho người dân và doanh nghiệp. TS Vũ Tiến Lộc, Uỷ viên Uỷ ban Kinh tế của Quốc hội, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) đã trao đổi với báo chí xung quanh vấn đề này.
 • Tỷ lệ giải ngân của một số địa phương vẫn rất thấp

  Tỷ lệ giải ngân của một số địa phương vẫn rất thấp

  Tổ công tác số 5 do Bộ trưởng Bộ Tài chính làm Tổ trưởng vừa có báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc kiểm tra, đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2023 tại 8 địa phương Gia Lai, Kon Tum, Lâm Đồng, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Đắk Nông, Ninh Thuận.
 • Vốn vào bất động sản lo thêm rào cản

  Vốn vào bất động sản lo thêm rào cản

  Một số gói tín dụng dành cho bất động sản đã được đưa ra, nhưng việc giải ngân còn chậm. Trong khi đó, Thông tư 06/2023/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung Thông tư 39/2016/TT-NHNN về cho vay có hiệu lực từ ngày 1/9/2023 có thể dựng thêm những “rào chắn” khiến việc tiếp cận tín dụng ngân hàng trở nên khó khăn hơn.