Phóng sự ảnh

Nhà bếp với nội thất gỗ ấm áp và tự nhiên

Nhà bếp với nội thất gỗ ấm áp và tự nhiên

Đức Tú (Dezeen) Đức Tú (Dezeen) - 08:04, 08/05/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngBằng cách sử dụng một lượng lớn gỗ, các nhà thiết kế và kiến trúc sư đã tạo ra những không gian bếp hấp dẫn cũng mang lại bầu không khí thoải mái và ấm cúng.

Bằng cách sử dụng một lượng lớn gỗ, các nhà thiết kế và kiến trúc sư đã tạo ra những không gian bếp hấp dẫn cũng mang lại bầu không khí thoải mái và ấm cúng.

Floor to ceiling glass sliding doors run along the cabin

Holiday House, Hà Lan

Căn nhà nghỉ dưỡng bằng gỗ trên đảo Texel được ốp gỗ màu đen bên ngoài. Bên trong, bố cục mở với một nhà bếp được ốp bằng ván bạch dương sáng màu.

Ngôi nhà cũng có các tấm gỗ có thể di chuyển được có thể được sử dụng để chia nội thất thành các khu khác nhau khi cần thiết.

Kitchen inside Low Energy House designed by Architecture for London

Muswell Hill, Anh Quốc

Là một ngôi nhà cổ thời Edward ở London được cải tạo thành một ngôi nhà tiết kiệm năng lượng với các vật liệu như gỗ, đá và vôi vữa, tất cả đều kết hợp với nhau trong căn bếp sáng sủa và ấm áp.

Với tủ gỗ sồi nhạt tương phản với đồ đạc bằng đá vôi màu xám. Studio cũng để lại phần mái bằng gỗ ban đầu để tôn vinh "vẻ đẹp cổ kính" của ngôi nhà.

Wood-panelled kitchen in Surf House

Surf House, Hoa Kỳ

Được thiết kế để phù hợp với môi trường tự nhiên xung quanh, nội thất của ngôi nhà được ốp bằng gỗ bách, trở thành tâm điểm của thiết kế

Trong nhà bếp, không gian làm việc, vách ngăn và đảo bếp bằng gỗ được ốp bằng đá cẩm thạch đen, tạo nên sự tương phản nổi bật so với gỗ.

Plywood kitchen in Curve Appeal house

Curve Appeal, Anh Quốc

Là một ngôi nhà cổ từ năm 1920 được cải tạo lại bằng cách sử dụng các vách ngăn đa chức năng được làm từ gỗ ván ép.

Cửa vòm trang trí này mở ra nhà bếp được bổ sung bởi những chiếc đèn hình quả cầu bắt mắt.

Hood Cliff Retreat by Wittman Estes Axon

Hood Cliff Retreat, Hoa Kỳ

Ngôi nhà được thiết kế nội thất bằng cách sử dụng các chi tiết đơn giản và bảng màu vật liệu hạn chế với ván ép gỗ thông. Trong nhà bếp, mặt bàn được làm bằng gỗ tận dụng từ một căn nhà gỗ cũ.

a woodburner was placed at the centre of the home

Coopworth, Úc

Ngôi nhà được thiết kế giống với các ngôi nhà bản địa với có nội thất lót ván ép ấn tượng. Trần nhà dốc theo đường mái góc cạnh và được sử dụng len cách nhiệt có nguồn gốc từ lông cừu.

Trong nhà bếp và khu vực sinh hoạt, gỗ cũng được sử dụng cho tủ và đảo bếp, cũng như một chiếc bàn thấp bên cạnh bếp lò đốt củi.

Kitchen of Fjord Boat House by Norm Architects

Fjord Boat House, Đan Mạch

Nội thất của ngôi nhà được ốp gỗ đen với bảng màu vật liệu ấm áp, với những bức tường và tủ lót bằng gỗ sồi sáng lấp lánh và sàn được làm từ gạch gốm thủ công.

Các tấm gỗ sồi phù hợp với bàn ăn bằng gỗ và ghế dệt, trong khi một chiếc đèn hình nón bằng giấy tạo lên sự ấm áp cho căn phòng.

Vikki's Place, Úc

Ngôi nhà có khu vực ăn uống và sinh hoạt chung, nơi có tủ bếp bằng ván ép bạch dương phù hợp với những bức tường ván ép đơn giản.

Tuy được thiết kế với các vật liệu đơn giản nhưng vẫn tạo lên một căn nhà mang lại cảm giác thân thiện và ấm áp.

Ti Clara by Espaço p2 Architects

Ti Clara, Bồ Đào Nha

Sự kết hợp của sàn đá, mặt bàn và một bức tường gỗ trong nhà bếp kiểu Bồ Đào Nha tạo ra sự tương phản vật liệu ấn tượng và mang lại cho nhà bếp một cảm giác sang trọng hơn.

Point Lonsdale House by Edition Office

Point Lonsdale House, Úc

Nhà bếp và khu vực sinh hoạt của ngôi nhà có bức tường trụ bằng gỗ nguyên khối, rộng 4 m,  để nối với căn phòng với sân hiên ngoài trời.

Các vật liệu được sử dụng rất tinh tế, với ván gỗ tối màu được sử dụng để lót phòng khách. Đá xám, cây xanh và các lọ kim loại trang trí tạo cảm giác sang trọng kín đáo cho căn phòng.

 

 

Ý kiến của bạn