Tài chính- đầu tư

Nhà đầu tư mua cổ phần thoái vốn của SHG cao gấp 3 lần giá trên sàn

Nhà đầu tư mua cổ phần thoái vốn của SHG cao gấp 3 lần giá trên sàn

Bnew Bnew - 10:58, 25/12/2023

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có thông báo về kết quả đấu giá cổ phần của Tổng công ty Cổ phần Sông Hồng với giá khớp là 10.500 đồng/cổ phần, cao gấp 3 lần giá cổ phiếu trên sàn.

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có thông báo về kết quả đấu giá cổ phần của Tổng công ty Cổ phần Sông Hồng.

Cụ thể, HNX cho biết, Bộ Xây dựng là chủ sở hữu tại Tổng công ty Cổ phần Sông Hồng đã đấu giá thành công hơn 13,2 triệu cổ phiếu SHG của doanh nghiệp này.

Có hai nhà đầu tư mua vào toàn bộ lượng cổ phiếu trên, gồm một tổ chức và một cá nhân, đều đến từ trong nước.

Giá khớp là 10.500 đồng/cổ phần, bằng với mức khởi điểm. Như vậy, với mức giá này, Bộ Xây dựng thu về hơn 139 tỷ đồng và không còn nắm giữ cổ phần sau giao dịch.

Trên thị trường, SHG tăng hết biên độ để chốt phiên cuối tuần (22/5) ở 3.100 đồng/cổ phiếu. Như vậy, mức giá ở thương vụ này cao gấp 3,4 lần thị giá hiện tại của cổ phiếu.

Thực tế, cổ phiếu SHG nhiều phiên liên tiếp không có thanh khoản do cổ phiếu đang bị hạn chế giao dịch, chỉ được mua và bán vào thứ Sáu hàng tuần. Nguyên nhân là SHG bị âm vốn chủ sở hữu và có hai năm liên tiếp không tổ chức đại hội cổ đông.

Bộ Xây dựng đại diện Nhà nước sở hữu 49,04% vốn tại Tổng công ty Cổ phần Sông Hồng. Bộ Xây đựng từng muốn thoái hết phần vốn vào cuối năm 2020 nhưng không thành công do chờ hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền. Tại thời điểm điểm đó, Bộ Xây dựng đưa ra giá khởi điểm là 10.000 đồng/cổ phiếu, cao gấp 4,5 lần thị giá.

Tổng công ty Cổ phần Sông Hồng kinh doanh chủ yếu trong lĩnh vực thi công xây dựng các công trình dân dụng, công nghiệp, giao thông, kỹ thuật hạ tầng đô thị và KCN.

Nguồn: TTXVN

Ý kiến của bạn