Nhiều sàn giao dịch bất động sản hoạt động trở lại

14:23 03/02/2022
Theo Bộ Xây dựng, quý IV/2021 sau khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát đã giúp thị trường bất động sản (BĐS) bắt đầu phục hồi đáng kể, các sàn giao dịch BĐS đã hoạt động trở lại.

Năm 2021, do tác động của dịch Covid-19, thị trường BĐS bị ảnh hưởng nặng nề, việc mua bán, giao dịch trên thị trường gần như bị “đóng băng”.
Đặc biệt giai đoạn quý II và quý III do nhiều địa phương phải thực hiện việc giãn cách xã hội trong thời gian dài, hàng loạt các sàn giao dịch BĐS phải tạm dừng hoạt động hoặc giải thể.
Trong đó chỉ có khoảng 40% doanh nghiệp còn có khả năng chống đỡ. Sang quý IV, sau khi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, các quy định nới lỏng giãn cách xã hội cũng được ban hành, đã giúp thị trường BĐS bắt đầu phục hồi đáng kể, các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ sàn giao dịch BĐS đã hoạt động trở lại, nhiều sàn giao dịch BĐS mới được thành lập. 
Cùng với đó, các doanh nghiệp đã ứng dụng công nghệ số, giao dịch trực tuyến vào hoạt động bán hàng, đã giúp hoạt động của các sàn giao dịch BĐS từng bước hoạt động trở lại.
Đáng chú ý, trong báo cáo công bố thông tin về nhà ở và thị trường BĐS năm 2021 của Bộ Xây dựng cũng cho biết, lượng giao dịch căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ, đất nền trong quý IV/2021 tăng mạnh.
Cụ thể, lượng giao dịch căn hộ chung cư, nhà ở riêng lẻ là hơn 44 nghìn giao dịch thành công. Trong đó, tại miền Bắc có hơn 9 nghìn giao dịch; tại miền Trung có hơn 5 nghìn giao dịch; tại miền Nam có hơn 30 nghìn giao dịch. Ngoài ra, lượng giao dịch đất nền là hơn 63 nghìn giao dịch. Trong đó tại miền Bắc có hơn 13 nghìn giao dịch, tại miền Trung có gần 40 nghìn giao dịch, tại miền Nam có hơn 10 nghìn giao dịch.

Bình luận