Thị trường

Nhựa HDPE của Việt Nam không bị áp thuế tự vệ tại Philippines

Nhựa HDPE của Việt Nam không bị áp thuế tự vệ tại Philippines

BTV (t/h) BTV (t/h) - 15:02, 25/10/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngHạt nhựa mật độ cao từ Việt Nam không bị Philippines áp thuế tự vệ, do Việt Nam nằm trong nhóm các nước đang phát triển, được loại trừ vì lượng nhập khẩu không đáng kể.

Theo thông tin từ Cục Phòng vệ thương mại, Bộ trưởng Bộ Công Thương Philippines (DTI) mới đây đã ra quyết định đối với vụ việc điều tra áp dụng biện pháp tự vệ toàn cầu đối với hạt nhựa mật độ cao (High-Density Polyethylene – HDPE) (thuộc mã AHTN 3901.20.00) nhập khẩu.

Theo đó, Việt Nam không bị áp thuế tự vệ, do nằm trong nhóm các nước đang phát triển, được loại trừ vì lượng nhập khẩu không đáng kể.

Thuế tự vệ sẽ có hiệu lực trong vòng 3 năm kể từ khi Cơ quan Hải quan Philippines ra lệnh thu thuế. Mức thuế tự vệ lần lượt qua các năm như sau: 1.338 peso (22,75 đô la Mỹ)/tấn cho năm đầu tiên, 1.271 peso (21,6 đô la)/tấn cho năm thứ hai, và 1.208 peso (20,5 đô la)/tấn cho năm cuối cùng.

Được biết, trước đó, Bộ Công Thương Philippines cũng đã quyết định không áp dụng thuế tự vệ đối với hạt nhựa mật độ thấp (Linear Low-Density Polyethylene – LLDPE) từ Việt Nam.

Như vậy, tính đến nay, cả 2 sản phẩm hạt nhựa mật độ cao và hạt nhựa mật độ thấp của Việt Nam đều không bị áp dụng biện pháp phòng vệ tại thị trường Philippines.

 

Ý kiến của bạn