Khoa học phong thủy

Những kiêng kỵ khi đặt bàn làm việc

Những kiêng kỵ khi đặt bàn làm việc

Khải An Khải An - 18:27, 25/04/2024

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngPhong thủy học cho rằng, người ngồi làm việc phải được tiếp nhận sinh khí sinh khí từ vũ trụ thì mới minh mẫn trong điều hành công việc. Vì thế, khi bố trí, sắp xếp bàn làm việc phải lưu ý, chú trọng sắp xếp, tránh không phạm những nguyên tắc cơ bản của phong thủy.

Đầu tiên, bàn làm việc không được kê đối thẳng với cửa ra vào để tránh không bị những tạp âm bên ngoài quấy nhiễu và để người ngoài không nhòm ngó. Làm như vậy để ngăn sát khí rất không lợi cho người điều hành.

Sau lưng người ngồi phải có chỗ dựa như bức tường. Khoảng cách giữa lưng người ngồi với tường không được quá lớn. Phong thủy học cho rằng, làm như vậy sẽ tăng thêm tính tự tin cho người ngồi làm việc, tránh không có cảm giác trống trải, trống chếnh.

Trong trường hợp gian phòng làm việc có cửa sổ, thì cửa sổ không được đối diện với những biểu tượng không lành theo quan điểm của phong thủy như: Ông khói, cột điện… Tốt nhất là nhìn qua cửa sổ thấy khoảng rộng, vườn cây xanh tốt, cảnh núi non xanh biếc. Bên ngoài cửa sổ không nên có đường đi qua.

Ảnh minh họa: Internet.

Đối với việc sắp đặt lý tưởng nhất cho phòng làm việc của lãnh đạo cần lưu ý, sau bàn làm việc có tường chắc chắn, bên trái chỗ ngồi là cửa sổ, nhìn qua cửa sổ thấy phong cảnh thiên nhiên đẹp, không khí thoáng đãng.

Cửa ra vào ở góc bên phải phía trước bàn sẽ không bị tạp âm quấy nhiễu và không bị người ngoài nhìn ngó bất thường. Cửa ra vào mở phía bên trái bàn làm việc có thể thay đổi vị trí một chút, hiệu quả vẫn tốt.

Đặc biệt, khi bố trí, sắp xếp bàn làm việc của lãnh đạo cần tránh đối diện với cửa và khi ngồi làm việc quay lưng ra cửa. Theo phong thủy, cửa là khí khẩu vừa nạp sinh khí mà đồng thời cũng nạp sát khí.

Ngồi quay lưng ra cửa thì sau lưng không có chỗ dựa, thường xuyên thấy cột sống bị ớn lạnh vì sát khí. Cả tạp âm từ bên ngoài truyền vào sẽ kích thích sống lưng làm cho đại não không yên, người lãnh đạo ở vị trí này luôn ở trạng thái căng thẳng, tâm trí sẽ rối loạn, dễ mắc sai lầm khi ra quyết định.

Kỵ ngồi cạnh cửa. Đặt bàn viết nên ở bên phải cửa ra vào, bàn làm việc với cửa ra vào hơi chếch với nhau và xa ra một khoảng cách.

Ảnh minh họa: Internet.

Nếu ở gần cửa ra vào quá, sẽ bị sát khí quấy nhiễu, sẽ làm giảm hiệu suất lãnh đạo, không những thế, phong thủy cho rằng sẽ gây bệnh.

Kỵ sau chỗ ngồi có cửa sổ. Nếu kê bàn làm việc theo lối này, người ngồi sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng. Theo cách nói của phong thủy là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi ở vị trí này trước sau cũng bị suy vi.

Kỵ gần cửa sổ có đường đi qua. Cửa sổ cũng là nơi nạp sinh khí và sát khí. Nếu gần đường qua lại, thường nạp vào phòng những tiếng bước chân người đi, tiếng cười, tiếng nói... 

Theo cách nói của phong thủy, rất bất lợi cho việc điều hành và sự nghiệp của người ngồi làm việc tại đó. Nếu vì một lý do nào đó phải kê bàn làm việc ở đây, phải có rèm che kín. Nhưng tốt nhất là rời phòng làm việc đi nơi khác.

Ngoài ra cũng cần lưu ý, không kê bàn làm việc ở giữa phòng vì sau lưng quá xa tường nhà, không có chỗ dựa, người lãnh đạo trước sau gì cũng bị cô lập.

 

 

(*) Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Ý kiến của bạn