Những vị trí đặt cây phong thủy giúp mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ

14:32 13/03/2022
Dưới đây là 6 vị trí vàng đặt cây cảnh để gia tăng cát khí, mang đến tiền tài, phước báu cho gia chủ.

Đặt cây cảnh trong phòng bếp

Bếp là nơi gắn kết các thành viên trong gia đình, vừa quyết định sức khỏe, vừa liên quan tới hạnh phúc hôn nhân, từ đó tác động tới tài lộc. Vì vậy, gia chủ khi thiết kế, bố trí gian bếp, ngoài tiêu chí thuận tiện cho sinh hoạt, thì còn phải chú ý yếu tố phong thủy.

Cây cảnh khi đặt trong phòng bếp sẽ có thể mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia đình. Một chậu cây cảnh nhỏ có khả năng loại bỏ các khí thải độc hại, mùi dầu mỡ trong quá trình chế biến, đem lại không gian thoáng đãng, dễ chịu.

Những vị trí đặt cây phong thủy giúp mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ

Nhà bếp là nơi tiền tài chảy về nên nếu đặt cây cảnh trong phòng bếp sẽ tạo ra năng lượng tích cực. (Nguồn ảnh: Internet)

Đặt cây xanh ở khu vực cửa chính

Đây là khu vực có vai trò không kém gì phòng khác, nó giúp gia chủ đón tài lộc, luồng vượng khí vào nhà. Vì vậy, trước khi chọn cây xanh phù hợp bạn nên xem trước về chất liệu của cửa và hướng nhà.

Đối với cửa bằng kim loại, bạn nên chọn cây có thân mềm, lá cây nhỏ và xum xuê.

Đối với cửa làm bằng gỗ, bạn nên chọn cây có thân cột lớn, thẳng hình trụ, đặt cây ở hai bên cửa để tạo sự cân bằng và tăng cường yếu tố Mộc, đón thêm nhiều sinh khí tốt.

Đối với từng hướng nhà, bạn nên chọn cây trồng có mệnh hợp với nhà để đón được nhiều luồng khí tốt, giúp gia đình bạn gặp được nhiều may mắn và tài lộc.

Nếu như mặt tiền cửa chính nhà bạn đủ rộng thì bạn nên trồng một số loại cây như cây tre, trúc, tùng..., đây là những loại cây mang lại nhiều niềm vui, may mắn, tài lộc, giúp cho sự nghiệp của gia đình ngày càng phát triển.

Đặt cây cảnh trên bàn làm việc

Để duy trì năng lượng tích cực và tốt trong nhà thì bạn nên đặt cây cảnh ở những nơi bạn đánh giá cao nhất, đại diện cho bạn và hỗ trợ cho bạn tốt nhất. Bàn làm việc là một trong những vị trí vô cùng thích hợp. Đặt một chậu cây phong thủy trên bàn làm việc giúp cho công việc của bạn luôn hanh thông, sự nghiệp đi lên. 

Không những vậy, một số loại cây còn có tác dụng thanh lọc không khí, hút bức xạ từ máy tính, giảm thiểu nguy cơ gây hại sức khỏe, đồng thời giải tỏa căng thẳng, xua tan mệt mỏi cho chủ nhân. Với những công năng ưu việt như vừa rồi, cây cảnh có vai trò gián tiếp hỗ trợ cho công danh sự nghiệp của chủ nhân ngày một thăng tiến và thành công.

Những vị trí đặt cây phong thủy giúp mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ

Đặt một chậu cây phong thủy trên bàn làm việc giúp cho công việc của bạn luôn hanh thông, sự nghiệp đi lên. (Nguồn ảnh: Internet)

Đặt cây cảnh tại ban công

Cũng giống như cửa chính, ban công có vai trò nạp khí cho ngôi nhà. Tuy nhiên khí vào qua ban công có thể là khí tốt, cũng có thể là sát khí. Vì vậy, gia chủ chỉ cần đặt tại đây một vài chậu cây cảnh, sẽ có thể hóa giải sát khí xung xạ, đồng thời nạp sinh khí vận trạch.

Ngoài ra, để cải thiện khí trường một cách mạnh mẽ hơn, các bạn nên áp dụng các đấu pháp phong thủy kích hoạt chính xác vào các cung vị trong nhà.

Đặt cây cảnh tại phòng khách

Phòng khách là khu vực trung tâm không chỉ để tiếp khách, mà còn là không gian sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình. Chính vì thế, việc trang trí phòng khách đảm bảo các yếu tố phong thủy, sẽ gia tăng vận khí mang đến may mắn, bình an cho gia chủ, đồng thời chiêu mời quý nhân, nghênh đón tài lộc đến với gia đình.

Trang trí phòng khách bằng cây cảnh là một đấu pháp kích hoạt tài lộc, sinh phú quý một cách mạnh mẽ nhưng lại hết sức đơn giản và tiết kiệm. Tuy nhiên, không phải loại cây phong thủy nào cũng thích hợp để đặt ở trong phòng khách.

Điều cần chú ý khi lựa chọn đặt cây cảnh phong thủy trong phòng khách là bạn phải chọn loại cây tài lộc. Bên cạnh đó bạn cũng cần chọn cây hợp với bản mệnh của mình.

Những vị trí đặt cây phong thủy giúp mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ

Đặt cây phong thủy trong phòng khách sẽ gia tăng vận khí mang đến may mắn, bình an cho gia chủ. (Nguồn ảnh: Internet)

Đặt cây cảnh tại cầu thang hoặc chân cầu thang

Trong phong cảnh, cầu thang được ví như xương sống của ngôi nhà, là con đường kết nối không gian giữa các tầng, cũng là lối dẫn khí cho toàn bộ căn nhà. Nếu đặt tại chân cầu thang một chậu cây cảnh, thì không chỉ giúp cho quang cảnh trở nên sinh động, mà còn bổ sung luồng sinh khí tốt lành cho các tầng nhà phía trên.

Bên cạnh đó việc trang trí cây cảnh trên cầu thang sẽ góp phần mở rộng không gian, khiến cho khu vực cầu thang vốn nhỏ hẹp, bí bách trở nên rộng rãi, thoáng mát, từ đó tạo điều kiện tốt nhất để lưu thông vận khí trong nhà.

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm!

Nguồn: Tieudung.vn

Bình luận