Xây dựng toàn cầu

Nội thất bằng đất tại Faina Gallery

Nội thất bằng đất tại Faina Gallery

Đức Tú (Dezeen) Đức Tú (Dezeen) - 07:00, 26/01/2022

Tạp chí Xây dựng - Bộ xây dựngKhông gian trưng bày có tên là Faina Gallery, nằm bên trong một tòa nhà 500 năm tuổi, tọa lạc tại Antwerp, Bỉ. Được thiết kế với bảng màu trung tính với màu xanh rêu đậm và nâu đất, nơi mà Yakusha Design dành riêng cho việc phát triển các dòng sản phẩm nội thất Faina.

Green lamps and chairs by Faina alongside beige sofa and steel storage unit in Faina Gallery

Là một tòa nhà lâu đời, studio không muốn thực hiện những thay đổi lớn về kết cấu để tránh làm ảnh hưởng đến tính lịch sử của tòa nhà.

Thay vào đó, một bảng màu trung tính, sơn các bức tường trong toàn bộ cửa hàng bằng các tông màu đất gợi lên thế giới tự nhiên.

Victoria Yakusha, nhà sáng lập Yakusha Design và Faina, giải thích: “Tôi muốn truyền tải cảm giác thanh bình bên trong không gian nội thất”.

Two triangular black vases in front of green wall in showroom by Yakusha Design

Khi bước vào Faina Gallery, khách hàng bước vào một căn phòng gần như được quét sạch hoàn toàn bằng một lớp sơn màu xanh rêu đậm.

Các bề mặt duy nhất không bị ảnh hưởng bởi màu sắc là sàn gạch terrazzo màu xám và trần nhà, vẫn được giữ nguyên trạng.

Stainless steel shelving unit housing ceramics in green-painted room in Faina Gallery in Antwerp

Đồ nội thất màu xanh lá cây được trưng bày khắp không gian, bao gồm ghế bành Toptun góc cạnh của Faina và ba chiếc đèn sàn Soniah được điêu khắc bằng tay có núm vặn của nó.

Ngoài ra còn có một phiên bản ghế sofa Plyn màu be, với những chiếc đệm uốn lượn nhẹ nhàng xếp chồng lên nhau "giống như những viên đá được đánh bóng tự nhiên bởi vùng nước hoang dã".

Black-painted room with black sofa and armchair by Faina in Antwerp showroom by Yakusha Design

Một giá đỡ bằng thép không gỉ đặt làm riêng chạy dọc theo chiều dài của một trong các bức tường. Được thiết kế như một chiếc tủ kỳ lạ, trưng bày một loạt các đồ trang trí bằng gốm sứ của Faina.

Bộ phận lưu trữ bị ngắt quãng bởi một ô cửa bằng thép dẫn đến phòng thứ hai của Faina Gallery.

Không gian này được sơn màu đen tuyền như màu đất chernozem, một loại đất đen rất màu mỡ được tìm thấy rất nhiều trên khắp Ukraine.

Black table and chairs under wicker pendant lamp in Faina Gallery in Antwerp

Đồ nội thất được bày cũng có màu tối. Một góc của căn phòng được làm chủ đạo bởi phiên bản màu đen của chiếc bàn Ztista đục lỗ của Faina trong khi mô hình màu xám than của chiếc ghế Domna nằm gần đó.

Low black cabinet and black wall hanging in black-painted room at Faina Gallery in Antwerp

Ngoài ra còn có một tấm thảm đen treo tường có trang trí từ "trái đất", được viết bằng hệ thống chữ viết dựa trên biểu tượng của nền văn minh Cucuteni-Trypillia cổ đại, sống ở Ukraine vào thiên niên kỷ thứ năm trước Công nguyên.

 

Ý kiến của bạn