ô nhiễm

 • “Quản chặt” bụi công trường xây dựng

  “Quản chặt” bụi công trường xây dựng

  Trong những năm gần đây, Hà Nội đang chứng kiến sự bùng nổ về số lượng các dự án xây dựng. Các công trình cao tầng, khu đô thị mới và cơ sở hạ tầng được xây dựng liên tục, tạo ra diện mạo mới cho TP.
 • Chuyên gia hiến kế giảm ô nhiễm không khí Hà Nội

  Chuyên gia hiến kế giảm ô nhiễm không khí Hà Nội

  Tình trạng ô nhiễm không khí đang là một trong những vấn đề cấp bách của Hà Nội. Trước thực trạng trên, nhiều chuyên gia, nhà quản lý đã cùng nhau “hiến kế” nhằm giảm thiểu ô nhiễm không khí cho Thủ đô.
 • Sông Đáy đang bị bức tử: Đừng để quá muộn

  Sông Đáy đang bị bức tử: Đừng để quá muộn

  Hành vi đổ thải vô tội vạ, lấn sông Đáy sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng về sinh thái và môi trường. Chế tài xử phạt đối với hành vi vi phạm này cũng không hề nhẹ, song vi phạm vẫn xảy ra tràn lan.
 • Ý thức, trách nhiệm cho dòng kênh xanh

  Ý thức, trách nhiệm cho dòng kênh xanh

  Hơn 10 năm nay, người dân 2 bên dòng kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè (TP.HCM) rất hãnh diện với dòng kênh này. Họ gọi đó là dòng kênh xanh, mỗi sáng có hàng trăm người ra bờ kênh để tập thể dục và dạo mát quanh 2 bờ kênh.
 • Kiềm chế ô nhiễm không khí: Phải kiểm soát nguồn thải

  Kiềm chế ô nhiễm không khí: Phải kiểm soát nguồn thải

  Thời gian qua, tình trạng ô nhiễm không khí tại một số địa phương, đặc biệt là Hà Nội có diễn biến xấu, gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội. Các chuyên gia cho rằng, để cải thiện, nâng cao chất lượng không khí thì việc kiểm soát nguồn thải là yếu tố quan trọng.
 • Khẩn trương bảo vệ nguồn nước

  Khẩn trương bảo vệ nguồn nước

  Ô nhiễm nguồn nước đã và đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Chất lượng nước xuống cấp sẽ trực tiếp tác động đến sức khỏe con người. Việc bảo vệ nguồn nước đang trở thành việc làm cấp bách.
 • Biện pháp xử lý ô nhiễm của các siêu đô thị

  Biện pháp xử lý ô nhiễm của các siêu đô thị

  Ô nhiễm không khí khiến hàng triệu người tử vong mỗi năm, đặc biệt là ở các thành phố lớn nhất thế giới. Vậy các siêu đô thị đã triển khai những biện pháp gì để thanh lọc không khí?
 • Sớm có giải pháp xử lý ô nhiễm sông Sài Gòn

  Sớm có giải pháp xử lý ô nhiễm sông Sài Gòn

  Sông Sài Gòn và sông Đồng Nai có vai trò rất quan trọng trong việc cung ứng nguồn nước phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM nói riêng và các tỉnh, thành khu vực phía Nam nói chung.