Panasonic hỗ trợ thiết bị học tập và tủ sách cho các trường học ở 3 địa phương

17:05 23/03/2022
Panasonic Việt Nam trao tặng thiết bị học tập trực tuyến và “Tủ sách bền vững” với các đầu sách chọn lọc về khoa học và môi trường cho 15 trường học ở Hà Nội, Hưng Yên và Bình Dương.

Từ ngày 22 - 29/3, Panasonic Việt Nam trao tặng thiết bị học tập trực tuyến và “Tủ sách bền vững” với các đầu sách chọn lọc về khoa học và môi trường cho 15 trường học ở Đông Anh (Hà Nội), Hưng Yên và Bình Dương. Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động trách nhiệm xã hội tập đoàn được thực hiện nhân dịp kỷ niệm 50 năm chính thức có mặt tại Việt Nam (1971 - 2021) và là hoạt động cuối cùng khép lại chuỗi sự kiện này.

Panasonic luôn đặt trọng tâm vào hai lĩnh vực giáo dục và môi trường trong các hoạt động trách nhiệm xã hội tập đoàn của mình và khẳng định đây là những yếu tố then chốt cho sự thịnh vượng và phát triển bền vững. Theo ông Marukawa Yoichi - Tổng giám đốc Panasonic Việt Nam, mục đích chính của chương trình tài trợ lần này nhằm thể hiện lời cám ơn chân thành của Panasonic đối với các địa phương nơi Panasonic đặt cơ sở sản xuất.

Ông Marukawa Yoichi chia sẻ: “Với lịch sử phát triển hơn 100 năm trên thế giới, chúng tôi luôn coi yếu tố con người chính là tài sản quan trọng nhất. Do đó, chúng tôi đã dành nhiều tâm huyết cho các hoạt động giáo dục để nâng cao năng lực và phát triển con người. Tuy nhiên, trong 2 năm qua, đặc biệt là năm 2021, những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra những ảnh hưởng không nhỏ tới việc học tập của các em học sinh - những tài sản quý báu cho sự phát triển bền vững của Việt Nam sau này. Trong đại dịch, chúng tôi cũng gặp những khó khăn nhất định về mặt kinh doanh, nhưng trước những thách thức đó của ngành giáo dục, chúng tôi quyết định hỗ trợ cho các trường học, giáo viên và học sinh địa phương các thiết bị học tập trực tuyến và tủ sách khoa học môi trường giúp các em học sinh tiếp tục học tập và các thầy cô có thêm các tài liệu chia sẻ với các em về tầm quan trọng của bảo vệ môi trường.” Ông cũng nhấn mạnh rằng thương hiệu Nhật Bản sẽ tiếp tục cam kết vững chắc và nhiệt huyết hơn bao giờ hết để đóng góp vì một xã hội phồn vinh, thịnh vượng và cuộc sống hạnh phúc của mỗi người dân Việt Nam trong hành trình 50 năm tiếp theo.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Tám - Phó chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết: “Đây là việc làm rất có ý nghĩa hỗ trợ các trường học của huyện trong công tác dạy và học trực tuyến, tạo điều kiện để học sinh tiếp cận với công nghệ thông tin cùng các chương trình học tập hiện đại như STEM, STEAM… theo định hướng của Bộ GD&ĐT. Bên cạnh đó, những cuốn sách trong “Tủ sách Bền vững” sẽ trang bị cho các em học sinh kiến thức cần thiết về Môi trường, Khoa học… hình thành và nâng cao nhận thức cho những mầm non tương lai, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển bền vững của Đông Anh và của Việt Nam”.

Năm 2021, trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 50 năm tại Việt Nam, Panasonic đã thực hiện nhiều chương trình Trách nhiệm xã hội tập đoàn trong lĩnh vực sức khỏe, giáo dục và môi trường, điển hình là những hoạt động: Trao tặng và lắp đặt 261 máy điều hòa không khí công nghệ nanoeTM X cho 3 bệnh viện lớn tại Hà Nội trong dự án “Cải thiện chất lượng không khí bệnh viện trong bệnh viện”. Tài trợ giải pháp chất lượng không khí nanoe™ X trên 150 xe GrabCar Y tế, nhằm hỗ trợ Grab trong việc cung cấp miễn phí dịch vụ chuyên chở các nhân viên y tế, bệnh nhân, bệnh phẩm trong thời gian dịch bệnh bùng phát tại TP.HCM và Hà Nội. Trồng và trao tặng 110 nghìn cây rừng cho huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang trong chương trình trồng cây hàng năm “Panasonic vì một Việt Nam xanh”. Trao tặng 15 suất học bổng trị giá 30 triệu đồng/suất cho sinh viên xuất sắc theo học hệ chính quy tại tất cả các trường đại học trên cả nước…

 

Bình luận