Doanh nghiệp- Doanh nhân

Panasonic - mang lại không gian sống khỏe và xanh cho công trình xây dựng

Panasonic - mang lại không gian sống khỏe và xanh cho công trình xây dựng

Thư Kỳ Thư Kỳ - 20:05, 14/10/2022

Là nhà tài trợ chính thức của Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022 do Bộ Xây dựng chủ trì với chủ đề “Thúc đẩy công trình xanh: Hướng tới mục tiêu hiện thức hóa cam kết của Việt Nam tại COP26”, Panasonic giới thiệu các giải pháp quản lý chất lượng không khí trong nhà toàn diện và xây dựng cộng đồng xanh thông minh nhằm mang lại không gian sống khỏe và xanh cho mọi công trình xây dựng.

Theo thống kê của của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trong số 10 bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất ở Việt Nam thì 6 bệnh liên quan đến đường hô hấp có nguyên nhân từ ô nhiễm không khí và chất lượng không khí. Trong khi đó, phần lớn hoạt động của con người được diễn ra trong các tòa nhà; chất lượng không khí trong nhà chính là một trong các yếu tố ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người.

Tháng vừa qua, Bộ KH&CN cũng ban hành tiêu chuẩn quốc gia TCVN 13521:2022 về Nhà ở và nhà công cộng - Các thông số chất lượng không khí trong nhà, quy định giới hạn các thông số chất lượng không khí trong nhà như bụi mịn, vi khuẩn, vi rút, thông gió tòa nhà… Tiêu chuẩn này không chỉ đóng vai trò trong việc đánh giá hệ thống thiết bị thông gió - điều hòa không khí của tòa nhà mà là còn là cơ sở để đo lường chất lượng môi trường trong nhà đối với các công trình xanh.

Ông Nguyễn Lý Tưởng - Phó Trưởng phòng cấp cao, Panasonic Air-Conditioning Việt Nam trình bày Giải pháp không khí trong nhà cho công trình xanh và khỏe mạnh.

Với vai trò là một chuyên gia quản lý chất lượng không khí chuyên nghiệp, hiểu rõ những nhu cầu thiết yếu về việc nâng cao chất lượng không khí trong nhà, mang đến cuộc sống khỏe mạnh và góp phần vào sự phát triển xanh bền vững, Panasonic tiên phong cung cấp các giải pháp khí sạch toàn diện trong cả hai lĩnh vực B2B và B2C.

Theo đó, các giải pháp được Panasonic lựa chọn mang đến Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022 gồm: Hệ thống điều hòa không khí trung tâm có hệ số hiệu quả năng lượng cao và được tích hợp công nghệ lọc không khí độc quyền nanoeTMX; Thiết bị thông gió thu hồi năng lượng (ERV) để tăng hiệu quả thông gió, giúp tiết kiệm điện năng do giảm tải lạnh của điều hòa; Hệ thống quản lý chất lượng không khí toàn diện (CAMS) giúp kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm, bụi mịn PM 2.5, nồng độ CO2 và công nghệ NanoeTMX.

“Việc phát triển công trình hiệu quả năng lượng, tiết kiệm tài nguyên, công trình xanh đã và đang là một trong những ưu tiên của ngành xây dựng trong nước và quốc tế. Đối với các tòa nhà văn phòng, các công trình như trường học, bệnh viện, siêu thị… và nhà ở dân dụng, năng lượng để duy trì một bầu không khí sạch toàn diện chiếm một phần không nhỏ trong tổng tiêu thụ năng lượng của tòa nhà.

Chính vì vậy, năm nay chúng tôi mang đến Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022 các giải pháp khí sạch toàn diện do Panasonic nghiên cứu, xây dựng, phát triển và đã được kiểm chứng hiệu quả tiết kiệm năng lượng và lọc sạch không khí trên nhiều công trình khác nhau.

Qua đó, chúng tôi mong muốn đồng hành cùng ngành xây dựng trong hành trình tiến tới xây dựng xanh”, ông Murakami Yusuke - Giám đốc điều hành của Panasonic Air-Conditioning Việt Nam cho biết.

Cụ thể, tại Tuần lễ, Panasonic đã giới thiệu đến cộng đồng và các chuyên gia xây dựng giải pháp điều hòa trung tâm có đa dạng lựa chọn về dàn nóng, dàn lạnh, dẫn đầu về chất lượng không khí trong nhà, hiệu suất năng lượng, hiệu suất và độ tin cậy.

Đặc biệt, điều hòa âm trần 4 hướng thổi mới nhất của Panasonic còn ứng dụng công nghệ nanoe™ X thế hệ 3 tăng cường hiệu quả lọc sạch không khí trong nhà, ức chế sự phát triển của vi khuẩn và vi rút.

Sự kết hợp quạt thông gió thu hồi nhiệt (ERV) với hệ thống điều hòa không khí của Panasonic  giúp đồng thời cung cấp khí và xả khí bằng cho phép trao đổi nhiệt và độ ẩm, giảm thiểu năng lượng bị mất khi dùng điều hòa không khí, từ đó giảm hóa đơn tiền điện cho người dùng.

Không chỉ vậy, ống dẫn khí bên ngoài có gắn bộ lọc, có thể giảm thiểu sự xâm nhập của nhiều loại chất gây ô nhiễm không khí như nguyên tử nấm mốc và phấn hoa, thậm chí là cả bụi mịn PM 2.5.

Ngoài ra, để tự động tối ưu hóa môi trường không khí trong nhà, Panasonic còn cung cấp hệ thống quản lý chất lượng không khí toàn diện với cấu trúc đơn giản, gồm: điều hòa không khí, quạt cấp gió, bộ điều khiển từ xa IAQ và ứng dụng Panasonic Comfort Cloud.

Các chỉ số chất lượng không khí được chuyển về hệ thống Cloud phân tích và được hiển thị trên bộ điều khiển từ xa IAQ và ứng dụng Comfort Cloud.

Từ dữ liệu phân tích đó, hệ thống sẽ tự động kiểm soát điều hòa không khí và quạt cấp gió để cung cấp khí sạch cho căn phòng và đẩy không khí bẩn ra ngoài theo cách tự nhiên. Nhờ đó, nồng độ CO2, PM2.5, độ ẩm và nhiệt độ luôn được kiểm soát để đem lại sự thoải mái tối đa cho người dùng. 

Khách tham quan tại Khu vực gian hàng trưng bày Giải pháp không khí trong nhà cho công trình xanh và khỏe mạnh của Panasonic.

Không dừng lại ở đó, Panasonic còn hướng tới việc phát triển và kết nối các giải pháp thông minh để tạo nên những cộng đồng thông minh thông qua giải pháp S.iCITY mới được ra mắt gần đây. S.iCITY dựa trên công nghệ không dây, là công nghệ tốt nhất để tiếp cận các địa điểm ở tầm xa nơi những thiết bị thông minh có thể điều khiển và giám sát các khu vực mà nguồn điện và dịch vụ internet khó có thể tiếp cận.

Thông qua các giải pháp thông minh, Panasonic có thể giảm thiểu đáng kể những tác động gây hại đối với môi trường, hướng tới một tương lai bền vững hơn với các giải pháp như quản lý hệ thống tưới thông minh, quản lý hệ thống đèn công cộng, quản lý chất lượng không khí,…

Tuần lễ Công trình xanh Việt Nam 2022 là diễn đàn mở uy tín, là nơi thúc đẩy đối thoại, kết nối hợp tác đa chiều với sự tham dự của hơn 1.200 đại biểu đến từ các Bộ, ngành; các tổ chức quốc tế; các đơn vị phát triển dự án, đầu tư, tư vấn - thiết kế, các kiến trúc sư và các chuyên gia đầu ngành, cùng những doanh nghiệp cung cấp vật liệu, thiết bị và công nghệ tòa nhà.

Đồng hành cùng Tuần lễ Công trình xanh 2022, Panasonic mong muốn mang đến cho ngành Xây dựng các giải pháp khí sạch toàn diện với công nghệ lấy con người làm trọng tâm, góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành Xây dựng xanh trong nước.

 

Ý kiến của bạn

Chủ đề bạn có thể quan tâm