Phản biện

 • Giải ngân và niềm tin

  Giải ngân và niềm tin

  Giải ngân vốn FDI tăng kỷ lục, thị trường chứng khoán phục hồi, đăng ký doanh nghiệp tiếp tục khởi sắc… là những minh chứng cho thấy niềm tin của các nhà đầu tư nước ngoài, của người dân đã trở lại, những chỉ đạo quyết liệt để khôi phục thị trường chứng khoán đã có hiệu ứng …
 • Chung cư dịch vụ và chung cư…“ban ơn”!

  Chung cư dịch vụ và chung cư…“ban ơn”!

  Một câu hỏi đặt ra, liệu khi chính sách Nhà nước đã mở ra, chiến lược phát triển nhà ở xã hội được thực hiện, đã có nhà ở cho công nhân và các đối tượng có thu nhập thấp khác rồi, vậy khâu dịch vụ tiếp theo sẽ là gì để hoàn thiện cho một chính sách tốt đẹp của Đảng và Nhà nước?
 • Bài học “tự ý”, “không đúng thẩm quyền” ở Khánh Hòa

  Bài học “tự ý”, “không đúng thẩm quyền” ở Khánh Hòa

  Bài học “tự ý”, “không đúng thẩm quyền”, rồi “vi phạm quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát” trong lĩnh vực quản lý đất đai, quản lý đô thị đã không còn là mới trong khoảng chục năm nay ở tỉnh Khánh Hòa.
 • Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện mô hình chính quyền đô thị

  Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện mô hình chính quyền đô thị

  Việt Nam chưa xây dựng được mô hình chính quyền đô thị phù hợp, thống nhất trong cả nước. Việc phân cấp, phân quyền cho chính quyền đô thị còn hạn chế... Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tốc độ phát triển, chất lượng quản lý phát triển đô thị trong quá trình đô thị hóa tại Việt Nam.
 • Nghị quyết 128: Xây dựng lòng tin, tạo nền tảng khôi phục tăng trưởng

  Nghị quyết 128: Xây dựng lòng tin, tạo nền tảng khôi phục tăng trưởng

  Nghị quyết 128 cũng như các chính sách hỗ trợ của Chính phủ là hết sức kịp thời, “giải vây” ngoạn mục cho các doanh nghiệp (DN), giúp DN bảo toàn lực lượng, tạo đà khôi phục nền kinh tế. Kết quả tăng trưởng GDP là thành tựu chung từ chỉ đạo của Đảng, Nhà nước cũng như những nỗ lực tuyệt vời cộng đồng DN trong phục hồi sản xuất.
 • Nghị quyết 128: ‘Chìa khóa’ quyết định để kinh tế phục hồi, GDP tăng kỷ lục

  Nghị quyết 128: ‘Chìa khóa’ quyết định để kinh tế phục hồi, GDP tăng kỷ lục

  Nhiều đại biểu Quốc hội đánh giá Nghị quyết 128/2021/NQ-CP của Chính phủ ngày 11/10/2021 ra đời rất phù hợp với bối cảnh của đất nước, do đó đã nhanh chóng đi vào cuộc sống và được hiện thực hóa trong cuộc sống, phát huy vai trò như "chìa khóa" để hóa giải các khó khăn, thách thức, góp phần quan trọng thực hiện thành công "đa mục tiêu": Vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội.
 • Chuyện trường công

  Chuyện trường công

  Cái việc được đi học trường công của con trẻ tưởng là sự đương nhiên như ở nhiều quốc gia văn minh trên thế giới, nhưng ở ta, lại không dễ dàng chút nào.