Phát huy đam mê nghiên cứu khoa học của cán bộ trẻ ngành Xây dựng

10:39 27/05/2022
Ngày 27/5 tại Hà Nội, Viện Khoa học Công nghệ xây dựng (IBST) phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị Khoa học cán bộ trẻ lần thứ XVI.

Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Lê Quang Hùng; Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường Vũ Ngọc Anh; Viện trưởng IBST Nguyễn Hồng Hải; Bí thư Đoàn Thanh niên Bùi Chí Hiếu; các chuyên gia, cùng đông đảo cán bộ trẻ đến từ nhiều đơn vị trong và ngoài ngành Xây dựng.

Thứ trưởng Lê Quang Hùng phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu khai mạc, Viện trưởng IBST Nguyễn Hồng Hải cho biết, Hội nghị khoa học cán bộ trẻ là một hoạt động truyền thống 2 năm một lần, chương trình luôn nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của các cán bộ trẻ đang công tác trên mọi miền đất nước từ các trường đại học, viện nghiên cứu và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xây dựng.

Đồng thời, đây cũng là nơi để các cán bộ trẻ, các nhà khoa học gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và trình bày các kết quả nghiên cứu khoa học cũng như các ứng dụng tiến bộ kỹ thuật vào thực tế, sản xuất.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Quang Hùng đánh giá cao tinh thần Hội nghị đã phát huy được niềm đam mê nghiên cứu của cán bộ trẻ, từ đây đưa ra những kết quả ứng dụng thể hiện được năng lực sáng tạo, cũng như sự khẳng định và tiếp tục vươn tới làm chủ lĩnh vực khoa học công nghệ xây dựng.

Tại Hội nghị lần này, Ban khoa học đã lựa chọn ra 15 báo cáo trình bày ở 3 tiểu ban, các báo cáo sẽ giới thiệu kết quả nghiên cứu, ứng dụng với các chủ đề: Bê tông và Vật liệu xây dựng; Kết cấu và Công nghệ xây dựng; Địa kỹ thuật và Trắc địa công trình; Kiến trúc, Hạ tầng kỹ thuật và Môi trường, Biến đổi khí hậu và Phát triển bền vững; Tiêu chuẩn và Quy chuẩn xây dựng; Kiểm định xây dựng; Ứng dụng công nghệ hiện đại và tin học trong xây dựng.

Sau khi các báo cáo trình bày tại các tiểu ban, sẽ được Ban khoa học đánh giá và trao giải. Các cán bộ khoa học trẻ sẽ được nhận phần thưởng có giá trị, giấy chứng nhận của Viện trưởng IBST và Bí thư Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng.

Bình luận