Đô thị

Phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị Lương Phong

Phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị Lương Phong

Tuấn Đông Tuấn Đông - 13:49, 23/05/2023

Khu đô thị Lương Phong, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang có tính chất là một khu đô thị với hình thức tổ chức không gian kiến trúc, cảnh quan đẹp, cơ cấu các khu chức năng hợp lý và dịch vụ hạ tầng hạ tầng kỹ thuật - hạ tầng xã hội hiện đại.

UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu đô thị Lương Phong, huyện Hiệp Hòa (tỷ lệ 1/500).

Theo đó, khu đất nghiên cứu lập quy hoạch thuộc thôn Đông, thôn Chùa, xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa.

Ranh giới nghiên cứu phía Bắc giáp với tuyến mương thủy lợi; phía Nam giáp tuyến Quốc lộ 37; phía Đông giáp khu ruộng canh tác thôn Đông; phía Tây giáp khu dân cư thôn Chùa.

Quy mô diện tích lập quy hoạch khoảng 17,3 ha. Quy mô dân số khoảng 2.500 người.

Khu đô thị Lương Phong có tính chất là một khu đô thị với hình thức tổ chức không gian kiến trúc, cảnh quan đẹp, cơ cấu các khu chức năng hợp lý và dịch vụ hạ tầng hạ tầng kỹ thuật - hạ tầng xã hội hiện đại.

Hạ tầng đô thị tại trung tâm xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang. Ảnh Cổng TTĐT tỉnh Bắc Giang.

Theo giải pháp tổ chức không gian, khu vực lập quy hoạch là khu đô thị mới, chủ yếu là đơn vị ở và lõi cây xanh điểm nhấn đô thị, vì vậy chức năng chính bao gồm các nhóm nhà ở, khuôn viên cây xanh, các công trình công cộng, công trình dịch vụ cho nhóm nhà ở là chủ yếu.

Tuyến đường chính của khu đất lập quy hoạch là tuyến đường đôi, có điểm đấu nối từ Quốc lộ 37, đây cũng là tuyến đường kết nối sang KCN Đoan Bái - Lương Phong nằm phía Nam, ngoài ra có tuyến đường đôi khác kết nối với khu nông nghiệp công nghệ cao phía Đông Dự án.

Công trình trường THCS được bố trí về phía Tây giáp với khu dân cư hiện trạng thuộc thôn Chùa, xã Lương Phong. Công trình dịch vụ thương mại được bố trí ngay đầu đường gom, cạnh lối vào UBND xã Lương Phong.

Khu nhà ở chia lô liền kề được bố trí dọc theo tuyến đường gom Quốc lộ 37 và dọc theo tuyến đường trục chính vào xã Lương Phong.

Khu cây xanh của khu đô thị được bố trí giữa trung tâm, đây là khu vực vừa tạo được điểm nhấn về kiến trúc và thuận tiện cho người dân đi dạo, tập thể dục và nghỉ ngơi.

Những hạng mục chính ưu tiên đầu tư xây dựng bao gồm: Công trình công cộng như trường học, thương mại dịch vụ, công viên cây xanh, thể dục - thể thao, nhà văn hóa,...; nhà ở xã hội cao tầng; nhà ở biệt thự, nhà ở liền kề,…; hạ tầng kỹ thuật như hệ thống giao thông, cấp nước, cấp điện, thoát nước, bãi đỗ xe công cộng, cây xanh, cảnh quan dọc các tuyến đường giao thông.

Ý kiến của bạn