Phê duyệt quy hoạch khu đô thị mới Vân Trung quy mô 125 ha

09:00 28/03/2022
Trên cơ sở định hướng quy hoạch chung của huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) đã được phê duyệt, quy hoạch tổng thể bố cục kiến trúc cảnh quan các khu chức năng hài hòa, bảo đảm được tính chất của đồ án, định hướng tổ chức không gian được quy hoạch.

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 xây dựng khu đô thị mới Vân Trung, huyện Việt Yên.

Theo đó, khu vực nghiên cứu lập quy hoạch thuộc địa phận xã Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Ranh giới được giới hạn phía Bắc giáp đất nông nghiệp, trạm biến áp Quang Châu 220KV; phía Nam giáp đất nông nghiệp, kênh tiêu, trạm bơm Trúc Tay, khu dân cư hiện trạng thôn Trúc Tay và Đê Sông Cầu

Phía Đông giáp khu dân cư hiện trạng thôn Vân Cốc 1, thôn Bài Xanh xã Vân Trung, Trường THCS, Trường Mầm non Vân Trung, đường Sen Hồ - Trúc Tay; phía Tây giáp đất nông nghiệp và khu dân cư hiện trạng thôn Trung Đồng.

Quy mô diện tích nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 125 ha. Quy mô dân số khoảng 19.500 người. Khu đô thị mới Vân Trung có tính chất là khu đô thị mới, xây dựng đồng bộ hạ tầng kỹ thuật và hiện đại, đáp ứng các nhu cầu ở của nhân dân xã Vân Trung, khu vực lân cận và dân cư của các khu công nghiệp.

Trên cơ sở định hướng quy hoạch chung của huyện Việt Yên đã được phê duyệt, quy hoạch tổng thể bố cục kiến trúc cảnh quan các khu chức năng hài hòa, mỹ quan, khai thác tối đa hiệu năng sử dụng, bảo đảm được tính chất của đồ án, định hướng tổ chức không gian được quy hoạch.

Cụ thể, không gian kiến trúc cảnh quan khu đô thị được quy hoạch thành 3 khu vực gồm phía Bắc, Trung tâm và phía Nam. Khu vực phía Bắc được tổ chức không gian theo hướng hướng phát triển nhà ở gắn thương mại dịch vụ, nhà ở cao tầng…

Khu trung tâm là không gian kiến trúc cảnh quan chính của đồ án, là không gian mở, vùng lõi hình thành khu vực cây xanh mặt nước làm hồ điều hòa hỗ trợ cho việc tiêu thoát nước, Công viên cây xanh gắn với quảng trường đa năng, công trình thương mại dịch và khu nhà ở hỗn hợp cao tầng…

Khu phía Nam được quy hoạch chủ yếu là nhà ở liền kề, nhà ở cao tầng chạy dọc theo các tuyến giao thông...

 

Bình luận